Bạn đang muốn tìm việc Phụ bếp quận 7 để vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm từ các Đầu bếp? Cùng https://vieclamdaubep.vn khám phá cơ hội việc làm qua bài viết dưới đây.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành Dịch vụ, Du lịch là sự mở rộng không ngừng hệ thống nhà hàng, khách sạn. Số lượng nhà hàng, khách sạn gia tăng đòi hỏi cần tuyển dụng đội ngũ nhân sự làm bếp lớn để phục vụ nhu cầu khách hàng. Là một trong những thành phố hiện đại và tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam, TP.HCM luôn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Các nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm đã đưa nghề Bếp trở thành một nghề đắt giá. Đặc biệt, tại quận 7, ngành Nhà hàng – Khách sạn phát triển nhanh chóng mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho những ai muốn tìm việc Phụ bếp quận 7.

Nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp hiện nay rất lớn
Nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp hiện nay rất lớn – Ảnh: Internet

Những ai theo nghề Bếp đều biết rằng, Phụ bếp chính là những bước đi đầu tiên mà bạn cần bước nếu muốn tiến xa hơn trong nghề. Trong các nhà hàng, khách sạn, Phụ bếp làm việc dưới sự phân công, giám sát của Bếp chính, đảm nhận các công việc chính sau:

  • Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên liệu trước khi sơ chế.
  • Sơ chế các loại nguyên liệu tươi sống, rau củ quả, các nguyên liệu phục vụ cho việc chế biến món ăn.

Phụ bếp đảm nhận việc chuẩn bị, sơ chế nguyên liệuPhụ bếp đảm nhận việc chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu nấu ăn – Ảnh: Internet

  • Hỗ trợ Đầu bếp và các Phụ bếp khác trong khi chế biến món ăn.
  • Chế biến, trang trí món ăn theo yêu cầu dưới sự giám sát của Đầu bếp.
  • Vệ sinh khu vực bếp.
  • Bảo quản các dụng cụ, máy móc trong bếp.

Phụ bếp được xem như “trợ thủ” đắc lực của các Đầu bếp, giúp Đầu bếp dễ dàng hơn trong việc chế biến, sáng tạo món ăn phục vụ thực khách. Thông thường, số lượng Phụ bếp trong một khu bếp khá đông và mỗi người thực hiện các công việc khác nhau: sơ chế thực vật, sơ chế động vật, làm các loại nước xốt…

Thời gian làm Phụ bếp không chỉ giúp bạn rèn luyện, thành thục các kỹ năng nghiệp vụ mà còn là cơ hội để bạn học hỏi các bí quyết, công thức độc đáo từ các Đầu bếp, tích lũy kinh nghiệm cho mình. Sau một thời gian làm Phụ bếp, tùy theo năng lực, kinh nghiệm, bạn sẽ được thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn như Đầu bếp, Bếp phó, Bếp trưởng…

Phụ bếp giúp bạn học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm bếp
Thời gian làm Phụ bếp giúp bạn học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm bếp
– Ảnh: Internet

Vừa học, vừa làm lại có thể đảm bảo thu nhập hàng tháng, đó là những gì mà việc làm Phụ bếp quận 7 sẽ mang lại cho bạn. Đặc biệt, với những ai chưa có kinh nghiệm, những bạn trẻ vừa ra trường thì Phụ bếp là cơ hội để bạn hoàn thiện kinh nghiệm và kỹ năng cho bản thân. Sự gia tăng nhanh chóng hệ thống nhà hàng, khách sạn tại quận 7 mang đến nhiều cơ hội cho những ai tìm việc phụ bếp quận 7, không lo thất nghiệp. Việc làm Phụ bếp bán thời gian đến toàn thời gian, bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với mình.

Hầu hết các nhà hàng, khách sạn tuyển dụng nhân viên Phụ bếp đều không đòi hỏi kinh nghiệm, thay vào đó, họ cần ứng viên thể hiện được niềm đam mê với nghề Bếp, mục tiêu rõ ràng trong nghề và có các tố chất như chăm chỉ, kiên trì và nhanh nhẹn. Vì vậy, trong CV ứng tuyển cũng như trong buổi phỏng vấn, bạn nên thể hiện được sự hứng thú cũng như mục tiêu công việc của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm Phụ bếp quận 7 luôn rộng mở dành cho những ai yêu thích và muốn tiến xa hơn với nghề Bếp. Nếu bạn muốn trở thành một Đầu bếp tài ba trong tương lai, hãy tìm ngay cho mình một vị trí Phụ bếp để bắt đầu con đường của mình.

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.