17/12/2017

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Phụ bếp tại Đà Nẵng – thành phố được mệnh danh là “đáng sống nhất Việt Nam”? Cùng tìm hiểu cơ hội việc làm tại đây để không bỏ qua những vị trí hấp dẫn.

Sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên nên thơ, hữu tình cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, Đà Nẵng trở thành điểm đến lý tưởng cho những kỳ nghỉ dưỡng, du lịch. Ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn cũng theo đó mà ngày càng phát triển. Hệ thống quán ăn, nhà hàng, khách sạn được mở ra liên tục, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách. Do đó, Đà Nẵng cũng là môi trường làm việc lý tưởng dành cho những theo đuổi nghề Bếp với nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Nhiều người muốn làm nghề Bếp nhưng chưa có kinh nghiệm đều có xu hướng tìm việc làm Phụ bếp tại Đà Nẵng để vừa học nghề vừa kiếm thêm thu nhập.

Phụ bếp thích hợp dành cho những ai chưa có kinh nghiệm làm bếpPhụ bếp là lựa chọn thích hợp dành cho những ai muốn làm nghề Bếp nhưng chưa có kinh nghiệm – Ảnh: Internet

Phụ bếp là người sẽ hỗ trợ Đầu bếp thực hiện, hoàn thành các món ăn theo yêu cầu của thực khách. Cụ thể, công việc của một Phụ bếp bao gồm:

  • Chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu nấu ăn.
  • Hỗ trợ Đầu bếp và các Phụ bếp khác trong quá trình chế biến món ăn.
  • Thực hiện làm một số món theo yêu cầu của Đầu bếp.
  • Dọn dẹp, vệ sinh các dụng cụ nhà bếp.
  • Bảo quản thực phẩm.
  • Giữ vệ sinh khu bếp luôn sạch sẽ.

phụ bếp là người sẽ hỗ trợ Đầu bếpPhụ bếp sẽ hỗ trợ Đầu bếp từ việc chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu đến bày trí món ăn – Ảnh: Internet

Bất cứ ai theo nghề Bếp đều hiểu rằng, Phụ bếp là vị trí đầu tiên mà bạn cần phải trải qua nếu muốn đi xa hơn trên con đường này. Thời gian làm Phụ bếp giúp bạn học hỏi được những công thức nấu ăn, bí quyết từ các Đầu bếp, rèn luyện các kỹ năng nấu nướng, tích lũy những kinh nghiệm cần thiết. Tất cả những điều này sẽ là nền tảng để bạn có thể đảm nhận những cấp bậc cao hơn trong khu Bếp.

Cùng với sự phát triển, mở rộng của các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, các thành phố lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề bếp cao. Bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phụ bếp tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.Hcm,… cho mình mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Lương của một Phụ bếp hiện nay nằm trong khoảng 3,5 đến 5,5 triệu/ tháng, tùy môi trường làm việc.

Thời gian làm Phụ bếp giúp bạn tích lũy những kinh nghiệmThời gian làm Phụ bếp giúp bạn tích lũy những kinh nghiệm làm bếp cần thiết – Ảnh: Internet

Tuyển nhân viên Bếp Đà Nẵng bao gồm cả bán thời gian và toàn thời gian để bạn lựa chọn công việc phù hợp. Nếu bạn là sinh viên, có thể chọn Phụ bếp theo ca để vừa đi học vừa đi làm còn nếu bạn đang tìm một công việc vừa để kiếm sống vừa để theo đuổi nghề Bếp thì có thể ứng tuyển làm Phụ bếp toàn thời gian. Hầu hết, sinh viên thường chọn làm phương án làm phụ bếp ca tối để đảm bảo việc học và kiếm thêm thu nhập.

Cùng điểm danh một số nhà hàng đang tuyển Phụ bếp Đà Nẵng mà bạn nên ứng tuyển: Nhà hàng The Garden Đà Nẵng, Lar Carte DaNang Beach, Madame Lân, Melia Resort Đà Nẵng… Thông thường, xu hướng các nhà tuyển dụng hiện nay khi tuyển Phụ bếp không đặt tiêu chí kinh nghiệm làm đầu nhưng để có cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn, bạn nên chuẩn bị một CV ứng tuyển chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thể hiện những tố chất mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở một Phụ bếp đó là sự chăm chỉ, nhanh nhẹn, ham học hỏi và một mục tiêu rõ ràng trong nghề Bếp.

Với đà phát triển mạnh mẽ của Đà Nẵng, thời gian tới, đây hứa hẹn vẫn là mảnh đất đầy tiềm năng nếu muốn muốn phát triển bản thân với nghề Bếp nói riêng và ngành Nhà hàng – Khách sạn nói chung. Cùng cập nhật các bài viết phân tích về xu hướng tuyển dụng, tìm việc làm phụ bếp tại: https://vieclamdaubep.vn

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.