23/12/2017

Bạn cần tìm việc Phụ bếp quận 1 để vừa kiếm thêm thu nhập vừa nâng cao tay nghề làm Bếp? Cùng tìm hiểu những đơn vị đang tuyển dụng vị trí này để không bỏ lỡ cơ hội tốt nhất.

Sự phát triển của các ngành Dịch vụ, Du lịch đã thúc đẩy tốc độ tăng trưởng ngành Nhà hàng – Khách sạn, nhất là tại các thành phố lớn như TP.HCM. Mức sống của người dân ngày một cao, ăn nhà hàng, đặt tiệc chiêu đãi ở nhà hàng… đã trở thành những thói quen khá phổ biến. Các nhà hàng, khách sạn mở ra không ngừng để phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách, đòi hỏi phải tuyển thêm nhân sự để lấp đầy các vị trí. Trong đó, Phụ bếp là đội ngũ khá đông và không thể thiếu. Tại quận 1, do vị trí đắc địa, nằm ở trung tâm thành phố nên nơi đây tập trung rất nhiều quán ăn, nhà hàng, khách sạn quy mô từ lớn đến nhỏ, cơ hội rộng mở dành cho những ai muốn tìm việc Phụ bếp quận 1.

phụ bếp là vị trí không thể thiếuPhụ bếp là vị trí không thể thiếu trong khu bếp nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

Phụ bếp là vị trí đầu tiên mà bất cứ muốn thăng tiến trong nghề Bếp đều phải trải qua. Các Đầu bếp chuyên nghiệp cho biết họ đều có ít nhất 2 năm làm Phụ bếp để làm quen, học hỏi và tích lũy các kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết. Công việc của một Phụ bếp bao gồm:

  • Chuẩn bị, kiểm tra chất lượng thực phẩm, gia vị trước khi sơ chế.
  • Sơ chế các loại nguyên liệu từ rau củ quả đến thịt…
  • Hỗ trợ Bếp chính và các Phụ bếp khác trong quá trình chế biến món ăn.

phụ bếp hỗ trợ bếp chínhPhụ bếp hỗ trợ Bếp chính và Phụ bếp khác trong quá trình chế biến món ăn – Ảnh: Internet

  • Thực hiện chế biến một số món theo yêu cầu.
  • Chuẩn bị chén, bát, đĩa để trang trí món ăn.
  • Dọn rửa các dụng cụ, công cụ làm bếp. Vệ sinh khu vực bếp.
  • Bảo quản các dụng cụ, máy móc trong bếp.
  • Kiểm tra hệ thống ga, đèn, quạt,… trước khi kết thúc ca làm việc.
  • Thực hiện các công việc khác do bếp chính giao phó.

Dù không đảm nhận cấp bậc cao trong bếp, không tự tay chế biến, sáng tạo món ăn phục vụ thực khách nhưng Phụ bếp vẫn giữ vai trò như một “cánh tay” đắc lực của Đầu bếp, giúp quá trình chế biến món ăn trở nên suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Không những vậy, làm Phụ bếp giúp bạn học hỏi kinh nghiệm, bí quyết từ các Đầu bếp, rèn luyện các kỹ năng, thao tác nấu ăn thành thạo hơn. Đây là những nền tảng để bạn có thể trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp sau này và tiến xa hơn trong nghề Bếp. Nắm bắt được lợi thế này, nhiều nhà tuyển dụng đưa ra lộ trình phát triển để tuyển nhân viên phụ bếp cho nhà hàng mình

phụ bếp là nền tảng để trở thành đầu bếpPhụ bếp là nền tảng để trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp – Ảnh: Internet

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn tại quận 1 đang có nhu cầu tuyển Phụ bếp từ bán thời gian đến toàn thời gian để bạn tìm một công việc phù hợp với mình. Một số đơn vị tuyển Phụ bếp quận 1 như các trường mầm non mà bạn có thể tham khảo: Nhà hàng Thái Ngon Ngon, Lotte Legend Sai Gon, nhà hàng BOC, nhà hàng Nhật Sushi World…

Để trở thành một ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng và rút ngắn thời gian tìm được một công việc như mong muốn, bạn nên chuẩn bị cho mình một bản CV ấn tượng. Rất nhiều người khi ứng tuyển vị trí Phụ bếp không chăm chút CV xin việc và đây cũng là nguyên nhân khiến bạn mất điểm. Với những ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc bếp, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự yêu thích, hứng thú của bạn với vị trí đang ứng tuyển, mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng trong nghề Bếp… Bên cạnh đó, những tố chất như chăm chỉ, nhanh nhẹn cũng là những gì mà nhà tuyển dụng rất cần ở nhân viên Phụ bếp.

Đó là một số thông tin dành cho những ai đang có nhu cầu tìm việc Phụ bếp quận 1. Còn nhiều việc làm nghề bếp hơn tại https://vieclamdaubep.vn đấy. Hãy truy cập để timg công việc phù hợp hơn nhé

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.