18/12/2017

Bạn đang cần tìm việc Phụ bếp tại Hà Nội để theo đuổi đam mê nghề Bếp và kiếm thêm thu nhập? Cùng tìm hiểu cơ hội việc làm qua bài viết dưới đây.

Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của Kinh tế, Du lịch, Hà Nội trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Hệ thống nhà hàng, khách sạn mở ra không ngừng tại các quận huyện Hà Nội để phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách trong và ngoài nước. Nghề Bếp cũng theo đó trở thành một nghề rất được săn đón. Các nhà hàng, khách sạn tuyển dụng nhân sự rất nhiều từ các vị trí Phục vụ, Phụ bếp đến Đầu bếp, Bếp trưởng… Với những ai chưa có kinh nghiệm nhiều và muốn theo nghề lâu dài thì tìm việc Phụ bếp tại Hà Nội là lựa chọn thích hợp.

Phụ bếp thích hợp với những ai chưa có kinh nghiệmPhụ bếp là công việc thích hợp với những ai chưa có kinh nghiệm và muốn theo nghề Bếp
– Ảnh: Internet

Phụ bếp là ai? Phụ bếp là những người hỗ trợ đắc lực cho Đầu bếp trong việc thực hiện món ăn. Thông thường, trong một khu bếp các nhà hàng, khách sạn cứ khoảng 1 Đầu bếp sẽ có 5 Phụ bếp. Công việc của một Phụ bếp bao gồm:

  • Chuẩn bị nguyên vật liệu, gia vị, dụng cụ phục vụ nấu ăn.
  • Sơ chế các loại nguyên liệu để Đầu bếp chế biến.
  • Thực hiện chế biến những món ăn theo yêu cầu của Đầu bếp.
  • Hỗ trợ Đầu bếp và các Phụ bếp khác trong các khâu sơ chế, nấu nướng, bày trí món ăn.
  • Dọn rửa, vệ sinh khu bếp sạch sẽ.
  • Bảo quản thực phẩm, nguyên liệu.

    Phụ bếp hỗ trợ Đầu bếp trong việc chế biến món ănCác Phụ bếp cùng hỗ trợ nhau và hỗ trợ Đầu bếp trong việc chế biến món ăn phục vụ thực khách – Ảnh: Internet

Đúng như tên gọi, công việc của Phụ bếp là những công việc phụ, không phải tự tay chế biến, sáng tạo nên món ăn nhưng những công việc này mang đến cho bạn những “bài học vỡ lòng” về nghề Bếp. Thời gian làm Phụ bếp giúp bạn quan sát, học hỏi được kinh nghiệm nấu ăn từ các Đầu bếp, rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ… Sau một thời gian làm Phụ bếp và tích lũy được những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết, bạn sẽ được thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn. Vậy nên, Phụ bếp được xem như nấc thang đầu tiên mà bất cứ ai cũng phải trải qua trước khi đạt được những mục tiêu cao hơn trong nghề Bếp.

Với hệ thống nhà hàng, khách sạn không ngừng mở ra như hiện nay, tìm việc Phụ bếp tại Đà Nẵng, Hà Nội, Tp.Hcm hay các thành phố khác rất dễ dàng và nhanh chóng. Cơ hội việc làm luôn rộng mở vì các nhà hàng, khạch sạn luôn cần số lượng Phụ bếp khá lớn. Bạn có thể tìm việc Phụ bếp bán thời gian xoay ca linh động hoặc toàn thời gian tùy theo thời gian biểu của mình do đó bạn có thể tìm việc làm part time vừa làm vừa học. Mức lương của Phụ bếp nằm trong khoảng 3,5 – 5,5 triệu/ tháng tùy nơi làm việc. Nếu bạn muốn tìm một công việc vừa để học hỏi kinh nghiệm làm bếp vừa kiếm thêm thu nhập thì Phụ bếp chính là một gợi ý.

Nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp hiện nay rất lớnNhu cầu tuyển dụng Phụ bếp tại các nhà hàng, quán ăn hiện nay rất lớn – Ảnh: Internet

Xu hướng của các nhà tuyển dụng tuyển Phụ bếp Hà Nội đó chính là không yêu cầu kinh nghiệm, tạo điều kiện cho các bạn trẻ, sinh viên vừa học vừa làm. Thay vào đó, chăm chỉ, nhanh nhẹn, sức khỏe tốt và niềm đam mê với nghề Bếp là những tố chất mà nhà tuyển dụng cần ở một Phụ bếp. Ngoài ra, để có thể ứng tuyển vị trí Phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn lớn, bạn nên chuẩn bị một CV chuyên nghiệp và nền tảng kiến thức cơ bản về nấu ăn. Đừng quên nhấn mạnh những kỹ năng, tố chất mà nhà tuyển dụng yêu cầu để bản CV thêm ấn tượng.

Nhìn chung, cơ hội việc làm Phụ bếp tại Hà Nội rất rộng mở, thích hợp để bạn vừa đi học vừa đi làm kiếm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm làm bếp. Theo dõi thường xuyên các thông tin tuyển dụng nghề bếp  từ các nhà hàng, khách sạn tại https://vieclamdaubep.vn để không bỏ lỡ những công việc tốt nhất.

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.