29/12/2017

Cùng với xu thế phát triển chung của toàn thành phố, ngày càng có nhiều nhà hàng, khách sạn được mở ra tại quận Tân Phú, TP.HCM. Cơ hội việc làm Phụ bếp Tân Phú tăng cao, mang đến nhiều việc làm hấp dẫn.

Đời sống kinh tế, xã hội phát triển, gu thưởng thức ẩm thực của thực khách có những thay đổi nhất định. Họ đòi hỏi ăn phải ngon hơn, đẹp mắt hơn, hương vị mới lạ và bổ dưỡng hơn. Người làm Bếp cũng phải thay đổi để có thể cho ra những món ăn ngon, đáp ứng nhu cầu thực khách. Chưa bao giờ, nghề Bếp lại được quan tâm, đầu tư nhiều và mạnh như hiện nay.

nghề bếp là nghề hotNghề Bếp là một nghề rất hot hiện nay – Ảnh: Internet

TP.HCM là một trong những thành phố sôi động, hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Không chỉ đến để lập nghiệp, TP.HCM còn được du khách trong và ngoài nước tìm đến để tìm hiểu văn hóa, du lịch và thưởng thức ẩm thực. Nắm bắt được điều này, ngày càng có nhiều nhà hàng, khách sạn được xây dựng tại TP.HCM. Ngoài các khu vực trung tâm thì quận Tân Phú cũng “lọt” vào tầm ngắm của các nhà đầu tư để xây dựng nhà hàng, khách sạn.

Những điều này khiến nhu cầu tuyển dụng việc làm Phụ bếp Tân Phú tăng cao, đặc biệt là trong những năm gần đây. Từ các nhà hàng lớn đến nhỏ đều cần đội ngũ Phụ bếp để hoàn thành các khâu quan trọng, cùng Đầu bếp cho ra món ăn ngon và làm hài lòng thực khách. Nhu cầu tuyển dụng nhiều mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, bạn không cần lo lắng chuyện thất nghiệp.

cơ hội việc làm phụ bếpCơ hội việc làm Phụ bếp rộng mở, tạo nhiều điều kiện cho ứng viên – Ảnh: Internet

Việc làm Phụ bếp Tân Phú là lựa chọn hoàn hảo đối với những sinh viên mới ra trường, những người chưa có kinh nghiệm làm bếp. Công việc của một Phụ bếp bao gồm: Chuẩn bị, sơ chế các nguyên vật liệu, gia vị phục vụ cho việc chế biến món ăn, hỗ trợ bếp chính, bếp phụ và các phụ bếp khác trong quá trình chế biến, chế biến món ăn theo yêu cầu dưới sự giám sát của bếp chính hay bếp phụ khi được chỉ định, vệ sinh khu Bếp, bảo quản dụng cụ, máy móc trong bếp…

phụ bếp thích hợp với sinh viênPhụ bếp là lựa chọn thích hợp với những sinh viên mới ra trường,
những người chưa có kinh nghiệm – Ảnh: Internet

Với khối lượng công việc trên, Phụ bếp chính là cơ hộ để bạn tích lũy được những kinh nghiệm, kiến thức cần thiết cho nghề Bếp. Vị trí này được xem như “nấc thang” đầu tiên mà những ai theo nghề đều phải đi qua trước khi muốn đạt đến các cấp bậc khác cao hơn. Nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên đã từng có kinh nghiệm Phụ bếp ở những nhà hàng, khách sạn… Vì vậy, nếu xác định theo nghề Bếp, hãy tìm cho mình một vị trí Phụ bếp để có một nền tảng tốt nhất.

Những năm sắp tới, cùng với đà phát triển, tăng trưởng của TP.HCM nói chung và quận Tân Phú nói riêng, nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp Tân Phú rất cao. Do đó, đây vẫn là điểm đến lý tưởng dành cho những ai yêu thích và muốn theo đuổi nghề Bếp. Không chỉ nhiều cơ hội việc làm, Phụ bếp Tân Phú còn tạo điều kiện cho bạn thăng tiến nhanh hơn trong nghề. Sau một thời gian làm việc, nếu bạn thể hiện được năng lực, trình độ của mình, bạn hoàn toàn có thể trở thành Đầu bếp, Bếp phó điều hành, Bếp trưởng điều hành…

Một vị trí Phụ bếp Tân Phú sẽ là bước đệm vững chắc để bạn tiến xa hơn trong nghề. Theo dõi tại https://vieclamdaubep.vn để nhanh chóng tìm được cho mình công việc phù hợp với mình, bạn nhé!

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.