24/12/2017

Cùng với sự phát triển, giao thoa văn hóa Việt – Nhật như hiện nay, ẩm thực Nhật ngày càng được thực khách Việt ưa chuộng. Nhu cầu tuyển Phụ bếp nhà hàng Nhật tại TP.HCM tăng cao trong năm 2017 và thời gian tới.

Ẩm thực Nhật được cả thế giới yêu thích bởi sự hài hòa, cầu kỳ và đầy tinh tế. Những món ăn đặc trưng của Nhật như Sushi, Sashimi, mì Udon, Ramen và Soba, Tempura… đã trở thành những món ăn “khoái khẩu” của người Việt. Vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Kinh tế, Du lịch, ẩm thực Nhật ngày càng được người Việt đón nhận và xem như một phần không thể thiếu trong văn hóa thưởng thức ẩm thực, nhất là tại các thành phố lớn. Tại TP.HCM, các nhà hàng Nhật cần tuyển phụ bếp rất nhiều, qua đó tạo cơ hội cho nhiều bạn yêu thích ẩm thực Nhật có cơ hội học hỏi

món nhật ngày càng được ưa chuộngNhững món ăn Nhật ngày càng được người Việt ưa chuộng – Ảnh: Internet

Dù không phải là một cấp bậc cao trong bếp nhưng Phụ bếp giữ vai trò quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho Đầu bếp để cho ra những món ăn ngon phục vụ thực khách. Cụ thể, công việc của một Phụ bếp bao gồm:

  • Chuẩn bị, kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên liệu trước khi sơ chế.
  • Sơ chế các loại nguyên liệu phục vụ cho việc chế biến món ăn.
  • Hỗ trợ Bếp chính và các Phụ bếp khác trong quá trình chế biến món ăn.

công việc của phụ bếp là chuẩn bị nguyên liệuCông việc chính của Phụ bếp là chuẩn bị nguyên liệu, hỗ trợ Bếp chính nấu ăn – Ảnh: Internet

  • Thực hiện một số món ăn theo yêu cầu của Bếp chính.
  • Bày trí món ăn.
  • Bảo quản các dụng cụ, máy móc trong bếp, nếu có hư hỏng phải báo cáo lên cấp trên để sửa chữa kịp thời
  • Dọn rửa các dụng cụ làm bếp và vệ sinh khu bếp.
  • Vệ sinh tủ đựng thực phẩm, sắp xếp thực phẩm đúng vị trí.
  • Thực hiện các công việc khác do bếp chính giao phó.

Với những công việc trên, Phụ bếp là công việc mang đến nhiều kinh nghiệm, kỹ năng nhất cho những ai muốn theo nghề. Bất cứ ai muốn thăng tiến trong nghề Bếp đều phải trải qua thời gian làm Phụ bếp, đảm nhận tất cả các công việc lặt vặt trong bếp để học hỏi kinh nghiệm, bí quyết từ các Đầu bếp nổi tiếng, rèn luyện các kỹ năng sơ chế, nấu nướng… Đây sẽ là nền tảng để bạn trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp sau này. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật và muốn tự tay cho ra những món ăn Nhật phục vụ thực khách thì Phụ bếp nhà hàng Nhật là nấc thang đầu tiên đê bạn chinh phục nền ẩm thực độc đáo này.

phụ bếp là thời gian để học tậpPhụ bếp là thời gian để bạn học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng nấu nướng – Ảnh: Internet

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng đang tuyển Phụ bếp nhà hàng Nhật TP.HCM, cơ hội việc làm rộng mở nên bạn dễ dàng tìm được một công việc phù hợp từ Phụ bếp bán thời gian đến Phụ bếp toàn thời gian. Với những sinh viên muốn vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập có thể chọn hình thức bán thời gian. Còn nếu bạn đang cần một công việc vừa để kiếm sống vừa tích lũy kinh nghiệm làm bếp có thể làm Phụ bếp toàn thời gian.

Đối với Phụ bếp nhà hàng Nhật, các nhà tuyển dụng thường không yêu cầu nhiều kinh nghiệm nhưng để trở thành một ứng viên sáng giá, biết Ngoại ngữ (Tiếng Nhật) là một lợi thế. Vì trong nhà hàng Nhật, có thể bạn sẽ làm việc, tiếp xúc với Đầu bếp Nhật, công thức nấu ăn, nguyên liệu bằng tiếng Nhật, biết tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp và làm việc hiệu quả hơn.

Theo dõi thường xuyên những trang thông tin việc làm Đầu bếp để không bỏ qua những cơ hội việc làm phù hợp với mình. Chúc bạn sẽ sớm tìm được công việc như mong muốn.

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.