22/12/2017

Phụ bếp trường tiểu học, mầm non là công việc thích hợp với những ai muốn theo nghề Bếp nhưng chưa có đủ kinh nghiệm. Cơ hội việc làm vị trí này hiện nay cũng khá rộng mở. Cùng vieclamdaubep.vn tìm hiểu nhé

Bất cứ khu bếp nào cũng đều cần đội ngũ Phụ bếp để hỗ trợ Đầu bếp cho ra những món ngon phục vụ thực khách. Với những ai theo nghề Bếp, đây là công việc thích hợp để tích lũy kinh nghiệm và rèn các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết trước khi thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn. Bên cạnh Phụ bếp cho nhà hàng, quán ăn thì  trường tiểu học, mầm non cũng được nhiều người lựa chọn.

phụ bếp tích lũy kinh nghiệmPhụ bếp là công việc thích hợp để tích lũy kinh nghiệm làm bếp – Ảnh: Internet

Phụ bếp được xem như “cánh tay phải” của Đầu bếp trong việc chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, thực hiện món ăn và nhiều công việc khác. Cụ thể, công việc của một Phụ bếp bao gồm:

  • Chuẩn bị các loại nguyên liệu, gia vị, dụng cụ phục vụ việc nấu ăn.
  • Sơ chế các loại nguyên liệu tươi sống, rau củ quả, các nguyên liệu phục vụ cho việc chế biến món ăn.
  • Hỗ trợ Bếp chính và các Phụ bếp khác trong khi chế biến, bày trí món ăn.
  • Thực hiện chế biến một số món ăn theo yêu cầu của Bếp chính.

phụBên cạnh hỗ trợ Đầu bếp, Phụ bếp còn thực hiện chế biến món ăn
theo yêu cầu của Đầu bếp – Ảnh: Internet

  • Dọn dẹp các dụng cụ nấu ăn, vệ sinh khu bếp sạch sẽ.
  • Duy trì các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động trong suốt quá trình làm việc.
  • Bảo quản các dụng cụ, trang thiết bị, máy móc trong bếp và báo lại cho cấp trên khi có sự cố hỏng hóc.
  • Kiểm tra hệ thống đèn, ga, quạt… trước khi hết ca làm việc.
  • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Theo các Đầu bếp chuyên nghiệp, họ cần ít nhất hai năm để làm việc ở vị trí Phụ bếp để chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng nhất. Công việc của một Phụ bếp mang đến cho bạn những bài học cơ bản nhất trong nghề Bếp từ cách lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, nấu nướng đến việc giữ vệ sinh khu bếp… Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội rất tốt để bạn có thể học hỏi các kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn từ các Đầu bếp chuyên nghiệp. Vậy nên, nếu yêu thích và muốn tiến xa hơn trong nghề, hãy đi những bước đầu tiên với vị trí Phụ bếp.

Phụ bếp là bước đệm để tiến xa hơn trong nghề BếpPhụ bếp là bước đệm để tiến xa hơn trong nghề Bếp – Ảnh: Internet

Hiện nay, cùng với sự phát triển của Kinh tế, Du lịch, nghề Bếp trở nên đắt giá hơn bao giờ hết. Hệ thống nhà hàng, quán ăn mở ra ngày càng nhiều khiến nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp rất lớn. Bên cạnh đó, các trường tiểu học, mầm non tại tphcm đặc biệt là Quận 1 cần tuyển Phụ bếp để phục vụ việc ăn uống của học sinh và đội ngũ giáo viên.

Phụ bếp trường tiểu học, Phụ bếp trường mầm non thường không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Với những ai muốn đi theo nghề Bếp nhưng không có điều kiện tham gia các lớp học nấu ăn hoặc những bạn trẻ chưa có có kinh nghiệm làm bếp hoàn toàn có thể ứng tuyển vị trí Phụ bếp trường tiểu học, mầm non để học hỏi, rèn luyện.

Đối với Phụ bếp trường tiểu học, mầm non, yêu cầu cơ bản nhất của các nhà tuyển dụng đó chính là sự chăm chỉ và tính sạch sẽ. Vì bạn nấu ăn chủ yếu là để phục vụ các em nhỏ, sự sạch sẽ, an toàn cần đưa lên hàng đầu để cho ra các món ăn phù hợp với cơ thể còn khá non nớt, nhạy cảm của trẻ. Bên cạnh đó, sự yêu nghề và mục tiêu rõ ràng theo nghề Bếp cũng là những yếu tố quan trọng giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc vừa là để kiếm thêm thu nhập vừa để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm làm nghề Bếp thì đừng quên theo dõi các thông tin tuyển dụng Phụ bếp trường tiểu học, mầm non để ứng tuyển ngay vị trí phù hợp, bạn nhé!

>>> Theo dõi các bài viết cập nhật về xu hướng tuyển phụ bếp tại: https://vieclamdaubep.vn/phu-bep

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.