15/12/2017

Với bất cứ ai xác định sẽ đi theo nghề Bếp lâu dài, Phụ bếp là vị trí đầu tiên mà họ đều phải trải qua. Bạn cũng đang cần tìm việc Phụ bếp ở quận 8, TP.HCM? Cùng khám phá các cơ hội để bạn có thể ứng tuyển.

Trong đời sống hiện đại, việc đi ăn nhà hàng, ngủ khách sạn và thưởng thức những món ăn ngon đang ngày càng phổ biến, nhất là tại các thành phố có mức sống cao như TP.HCM. Là một trong những quận có tốc độ phát triển nhanh chóng của TP.HCM, quận 8 trở thành mảnh đất đầy hứa hẹn đối với các nhà đầu tư nhà hàng, khách sạn.

Những năm gần đây, hệ thống các quán ăn, nhà hàng, khách sạn không ngừng được mở rộng cả về số lượng lẫn chất lượng tại quận 8. Bên cạnh việc tuyển dụng Đầu bếp giỏi để cho ra những món ăn ngon, bổ dưỡng phục vụ khách, các nhà hàng, khách sạn còn cần một số lượng lớn Phụ bếp, hỗ trợ Đầu bếp trong khu vực Bếp. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho những ai đang tìm việc làm Phụ bếp quận 8.

Các nhà hàng, khách sạn hiện nay đang cần số lượng Phụ bếp lớnCác nhà hàng, khách sạn hiện nay đang cần số lượng Phụ bếp lớn – Ảnh: Internet

Nếu đội ngũ Lễ tân được xem như “bộ mặt” của một nhà hàng, khách sạn thì những người làm việc âm thầm trong khu Bếp như Phụ bếp cũng đóng vai trò quan trọng, tạo nên chất lượng dịch vụ của các đơn vị kinh doanh. Phụ bếp là “cánh tay phải” của Đầu bếp, thực hiện các khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế để Đầu bếp nấu, thực hiện một số món ăn khi có yêu cầu, dọn dẹp vệ sinh khu Bếp… Thông thường, cứ khoảng 1 Đầu bếp sẽ cần 4 Phụ Bếp đảm nhận các khâu khác nhau. Do đó, số lượng Phụ bếp trong các nhà hàng, khách sạn rất lớn. Hệ thống các nhà hàng, khách sạn không ngừng được mở ra như hiện nay mang đến nhiều cơ hội tìm việc Phụ bếp ở gần quận 8, tạo điều kiện để bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc như mong muốn.

Cơ hội việc làm Phụ bếp quận 8Cơ hội việc làm Phụ bếp quận 8 đang ngày càng gia tăng – Ảnh: Internet

Các nhà tuyển dụng nhà hàng, khách sạn khi tuyển dụng nhân viên Phụ bếp thường không yêu cầu cao về trình độ, thay vào đó, họ cần những người nhanh nhẹn, khéo léo, cẩn trọng trong từng khâu chuẩn bị, chế biến món ăn. Việc làm Phụ bếp quận 8 rất thích hợp với nhiều đối tượng lao động như việc làm bán thời gian dành cho sinh viên, việc làm lao động phổ thông… Với các bạn sinh viên thì phụ bếp ca tối, ca chiều cũng là một giải pháp để kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội lý tưởng để các Đầu bếp tương lai có thể vừa học vừa làm, tích lũy những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết.

Nếu bạn xác định sẽ theo nghề Bếp lâu dài thì Phụ bếp là nấc thang đầu tiên và rất quan trọng. Thời gian làm Phụ bếp giúp bạn quan sát, học hỏi các công thức, bí quyết nấu ăn từ Đầu bếp, rèn các kỹ năng sơ chế nguyên liệu, nấu nướng và sử dụng dụng cụ nhà bếp thành thạo… Những gì học được sau thời gian làm Phụ bếp chính là nền tảng để bạn có những bước tiến xa hơn trong tương lai. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn nên tìm việc làm Phụ bếp ở quận 8 để bắt đầu con đường nghề Bếp của mình.

Cơ hội việc làm lớn, môi trường làm việc năng động và những kinh nghiệm quý giá về nghề Bếp đã khiến các nhà tuyển dụng ngành nhà hàng, khách sạn quận 8 thu hút đông đảo ứng viên. Nếu bạn yêu thích nghề Bếp hoặc chỉ đơn giản muốn có một công việc để làm kiếm sống, việc làm Phụ bếp quận 8 đều là gợi ý tuyệt vời.

Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp với sở thích, năng lực của mình trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn quan tâm tới nghề phụ bếp thì hãy theo dõi chúng tôi tại vieclamdaubep.vn để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.