16/12/2017

Cùng với sự nở rộ của hệ thống các nhà hàng, khách sạn, nhu cầu tuyển Phụ bếp ca tối, ca chiều tăng cao, mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai muốn làm việc trong ngành Bếp.

Bạn đang cần một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập? Bạn yêu thích nghề Bếp và muốn tích lũy kinh nghiệm để theo nghề? Phụ bếp chính là một vị trí phù hợp dành cho bạn. Đúng như tên gọi, Phụ bếp đảm nhận những công việc phụ trong bếp: Chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu; hỗ trợ Bếp chính và các Phụ bếp khác trong quá trình chế biến món ăn; thực hiện một số món ăn theo yêu cầu của Bếp chính; vệ sinh, dọn dẹp khu bếp; bảo quản thực phẩm và các trang thiết bị, dụng cụ trong nhà bếp… Dù làm những công việc phụ nhưng Phụ bếp giữ vai trò quan trọng, là “cánh tay” đắc lực của các Đầu bếp để cho ra những món ăn nhanh nhất và ngon miệng nhất. Đội ngũ Phụ bếp trong khu bếp khá đông, nhất là tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Thông thường, cứ 1 Đầu bếp sẽ có khoảng 5 Phụ bếp hỗ trợ.

Phụ bếp giữ vai trò quan trọngPhụ bếp giữ vai trò quan trọng trong quy trình tạo nên những món ăn ngon
– Ảnh: Internet

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Nhà hàng – Khách sạn, ngày càng có nhiều quán ăn, nhà hàng, khách sạn mở ra đã khiến nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp tăng cao, cơ hội việc làm rộng mở. Phụ bếp là những việc có thời gian linh động và có thể xoay ca, các nhà hàng, khách sạn tuyển Phụ bếp ca tối, ca chiều rất nhiều, phù hợp với các bạn sinh viên đi làm thêm hoặc những ai thích nghề Bếp và muốn tích lũy kinh nghiệm làm bếp. Nếu ban ngày bạn đã đi làm, đi học và thời gian buổi tối rảnh thì tìm việc làm Phụ bếp ca tối rất thích hợp để kiếm thêm thu nhập mà không ảnh hưởng đến thời gian học tập.

Phụ bếp bán thời gianLàm Phụ bếp bán thời gian là lựa chọn thích hợp với những bạn trẻ vừa đi học
vừa đi làm kiếm thêm thu nhập – Ảnh: Internet

Không chỉ là có một khoản thu nhập ổn định hằng tháng, Phụ bếp còn là cơ hội để bạn được quan sát, học hỏi kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn từ các Đầu bếp, biết thêm những món ăn mới, rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ và làm quen với môi trường làm việc nghề Bếp. Tất cả những điều này sẽ là bước đệm vững chắc để bạn tiến xa hơn trong nghề. Hầu hết các Đầu bếp chuyên nghiệp đều cho biết họ cần ít nhất 2 năm ở vị trí Phụ bếp mới có thể thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn. Vì vậy, với những ai có định hướng đi theo nghề Bếp, hãy bắt đầu từ nấc thang Phụ bếp. Nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn nghĩ rằng, chỉ cần tốt nghiệp từ các trường lớp, khóa học làm bếp là đã có thể ứng tuyển vị trí Đầu bếp. Nhưng thực ra, đó là một suy nghĩ khá xa vời bởi vì không nhà tuyển dụng nào sẽ tuyển những người trẻ chưa từng có kinh nghiệm làm bếp đảm nhận công việc Đầu bếp trong một khu bếp. Họ cần những ứng viên có kiến thức và có kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết. Và Đầu bếp là cả một quá trình không ngừng học tập, nỗ lực và kiên trì từ những công việc nhỏ nhất, lặt vặt nhất.

Do nhu cầu mở rộng, phát triển kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn nên hiện nay, nhu cầu tuyển Phụ bếp ca tối, ca chiều rất lớn, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian cho mình. Đặ biệt là ở các thành phố lớn, một việc làm phụ bếp ở Đà nẵng, Hà Nội, Tp.Hcm có thời gian linh động thì rất nhiều. Thông thường, các nhà tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm đối với vị trí Phụ bếp mà họ sẽ ưu tiên những ứng viên có sức khỏe tốt, chăm chỉ và đam mê nghề Bếp.

Nếu bạn muốn trở thành một Đầu bếp tài ba trong tương lai, cách tốt nhất là tập những bước đầu tiên với công việc của một Phụ bếp, bạn nhé! Cùng cập nhật tin tức về việc làm phụ bếp tại https://vieclamdaubep.vn

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.