19/12/2017

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng tuyển Phụ bếp part time, tạo điều kiện cho những bạn trẻ, những người có đam mê theo nghề Bếp có thể vừa đi học vừa đi làm kiếm thêm thu nhập.

Bạn là sinh viên học tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc bạn đang là học viên của các trường lớp, các khóa đào tạo nghề Bếp? Bạn muốn tìm một công việc làm thêm để vừa tích lũy kinh nghiệm vừa kiếm thêm thu nhập? Những thông tin tuyển Phụ bếp part time mà vieclamdaubep.vn cung cấp sẽ là gợi ý phù hợp dành cho bạn.

Phụ bếp là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì công việc này không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, chỉ cần bạn có những yếu tố cần thiết như chăm chỉ, nhanh nhẹn và đặc biệt là yêu thích nghề Bếp. Với những ai yêu thích và xác định sẽ đi theo nghề Bếp thì Phụ bếp là nấc thang đầu tiên mà bạn phải trải qua, bởi vì đây không chỉ là công việc để kiếm tiền mà còn để học hỏi, tích lũy những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết.

Phụ bếp là nấc thang đầu tiên trong nghề BếpPhụ bếp là nấc thang đầu tiên trong nghề Bếp – Ảnh: Internet

Công việc của một Phụ bếp bao gồm:

  • Chuẩn bị các loại nguyên liệu, gia vị, dụng cụ phục vụ việc nấu ăn.
  • Sơ chế nguyên vật liệu.
  • Hỗ trợ Bếp chính và các Phụ bếp khác trong quá trình thực hiện món ăn.
  • Tự tay chế biến các món ăn dưới sự giám sát của Bếp chính.
  • Dọn rửa các dụng cụ nấu ăn, vệ sinh khu bếp sạch sẽ.
  • Bảo quản thực phẩm, dụng cụ nấu ăn.
  • Duy trì các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động.
  • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Dù không phải là cấp bậc cao nhất trong bếp nhưng công việc Phụ bếp mang đến cho bạn những bài học cơ bản về nghề Bếp. Đây là cơ hội để bạn học hỏi các công thức, bí quyết nấu ăn từ các Đầu bếp chuyên nghiệp, rèn các kỹ năng nấu nướng trở nên chuyên nghiệp hơn và tích lũy những kinh nghiệm cần thiết. Thông thường, bạn sẽ phải có 2 năm làm Phụ bếp trước khi thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn. Và thông thường làm phụ bếp cơm văn phòng, nhà hàng chay,… là sự lựa chọn của nhiều sinh viên hiện nay

Đầu bếp chuyên nghiệp đều đi lên từ vị trí Phụ bếpHầu hết các Đầu bếp chuyên nghiệp đều đi lên từ vị trí Phụ bếp
tại các nhà hàng, khách sạn… -Ảnh: Internet

Cùng với sự phát triển mạnh của các khối ngành Kinh tế, Du lịch, hệ thống nhà hàng, quán ăn mở ra ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu tuyển Phụ bếp tăng cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm. Bên cạnh tuyển Phụ bếp làm full time thì xu hướng các nhà tuyển dụng hiện nay là tuyển Phụ bếp part time, tạo việc làm cho những bạn trẻ có thể vừa đi học vừa đi làm kiếm thêm thu nhập. Tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội có nhu cầu tuyển Phụ bếp  cao vì đây là mảnh đất màu mỡ để các nhà hàng, quán ăn kinh doanh.

Phụ bếp TP.HCM rất linh động về thời gian làm việc, bạn có thể chọn ca sáng, ca chiều, ca tối phù hợp với lịch học của mình. Không yêu cầu kinh nghiệm, thời gian làm việc linh động nên công việc Phụ bếp part time là lựa chọn để bạn vừa đi làm vừa sắp xếp thời gian đi học mà không bị ảnh hưởng. Đặc biệt với những ai yêu thích nghề Bếp và muốn theo nghề thì nên tìm và ứng tuyển ngay vị trí Phụ bếp tại các quán ăn, nhà hàng để có kinh nghiệm.

Để được tuyển dụng làm Phụ bếp part time tại các nhà hàng, quán ăn lớn, bạn nên chuẩn bị một CV chuyên nghiệp, trong đó nhấn mạnh những kỹ năng, tố chất mà nhà tuyển dụng cần: chăm chỉ, ham học hỏi, nhanh nhẹn, yêu thích nghề Bếp…

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.