Cùng với sự phát triển của các nhà hàng, khách sạn tại TP.HCM, nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp quận Tân Bình rất lớn, mở ra nhiều cơ hội cho những ai theo nghề Bếp. cùng https://vieclamdaubep.vn điểm qua những cơ hội việc làm Phụ bếp tại Tân Bình nhé

Trong những năm gần đây, nghề Bếp liên tục nằm trong top những nghề không lo thất nghiệp. Nhìn vào thực tế ngày càng có nhiều nhà hàng, khách sạn mở ra như hiện nay, có thể cảm nhận được sức nóng của nghề Bếp. Tại TP.HCM, hệ thống nhà hàng, khách sạn liên tục được mở rộng, nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự phụ bếp  tại Tp.Hcm tăng cao tạo nhiều cơ hội việc làm cho nhiều bạn phụ bếp, đầu bếp,…

Quận Tân Bình là một trong những quận có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của TP.HCM. Ngành Nhà hàng – Khách sạn tại đây cũng rất phát triển, hứa hẹn nhiều cơ hội hấp dẫn cho những ai muốn làm Phụ bếp quận Tân Bình.

Nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp hiện nay rất lớn
Nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp hiện nay rất lớn – Ảnh: Internet

Trong lộ trình nghề Bếp, Phụ bếp được xem như nấc thang đầu tiên mà bất cứ ai cũng phải trải qua nếu muốn thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn. Nhân viên Phụ bếp là “cánh tay” đắc lực của Đầu bếp, đảm nhận nhiệm vụ chuẩn bị nguyên vật liệu, sơ chế món ăn, thực hiện món ăn theo yêu cầu của Bếp trưởng và dọn dẹp, bảo quản các dụng cụ trong khu vực Bếp… Thông thường, cứ khoảng 1 Đầu bếp sẽ cần 5 Phụ bếp hỗ trợ để thực hiện các công đoạn nấu nướng. Do đó, số lượng Phụ bếp cần tuyển rất lớn, nhất là với những nhà hàng, khách sạn 4, 5 sao.

Phụ bếp là “cánh tay” đắc lực để hỗ trợ Đầu bếp
Phụ bếp là “cánh tay” đắc lực để hỗ trợ Đầu bếp chuẩn bị, sơ chế và trình bày món ăn – Ảnh: Internet

Dù không phải là vị trí cao nhất trong khu Bếp nhưng thời gian làm Phụ bếp là thời gian lý tưởng để bạn học hỏi kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn từ các Đầu bếp, rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp sau này. Với những sinh viên mới ra trường, những người chưa có kinh nghiệm nhưng muốn theo nghề Bếp thì tìm việc Phụ bếp quận Tân Bình là một cách hợp lý để vừa học, vừa làm vừa kiếm thêm thu nhập. Sau một thời gian Phụ bếp, nếu thể hiện được năng lực, kinh nghiệm của mình, bạn sẽ được thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn.

Làm Phụ bếp giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm
Làm Phụ bếp giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn từ các Đầu bếp
– Ảnh: Internet

Khi tuyển dụng Phụ bếp, các nhà tuyển dụng thường không đặt nặng tiêu chí có kinh nghiệm mà sẽ ưu tiên những ứng viên chăm chỉ, nhanh nhẹn và có mục tiêu muốn theo nghề Bếp lâu dài. Theo các Đầu bếp chuyên nghiệp, 2 năm là khoảng thời gian trung bình mà một Phụ bếp phải trải qua thì mới có thể được đứng bếp. Do đó, nếu không có mục tiêu theo nghề rõ ràng, không có sự chăm chỉ, kiên trì, bạn sẽ không thể nào vượt qua khoảng thời gian thử thách của một Phụ bếp.

Hiện nay, mức lương trung bình của một Phụ bếp nằm trong khoảng 3,5 – 4,5 triệu/ tháng, tùy theo môi trường làm việc. Với hệ thống quán ăn, nhà hàng, khách sạn từ nhỏ đến lớn dày đặc như hiện nay trên địa bàn quận Tân Bình, không khó để bạn có thể tìm được một vị trí Phụ bếp tại Tp.hcm nói chung và Tân Bình nói riêng. Tuy nhiên, nếu muốn làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn, bạn cần có một sự chuẩn bị nghiêm túc, tạo một CV ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng.

“Con đường vạn dặm bắt đầu từ những bước chân đầu tiên”, nếu bạn muốn đi xa hơn, đạt đến những cấp bậc cao hơn trong nghề Bếp thì Phụ bếp chính là nền tảng cơ bản nhất.

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.