Với hệ thống nhà hàng, khách sạn không ngừng mở ra, nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp cao, tìm việc Phụ bếp ở Gò Vấp tương đối dễ dàng. Cùng cập nhật các cơ hội để không bỏ lỡ công việc tốt nhất qua bài viết dưới đây.
Nấu ăn là một nghệ thuật”, được đứng trong bếp nấu nướng, tự tay chế biến nên những món ngon phục vụ mọi người là niềm yêu thích và là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên, để đảm nhận vị trí Đầu bếp trong khu bếp nhà hàng, khách sạn không phải chuyện dễ dàng. Đó là kết quả của cả một quá trình không ngừng học hỏi và cố gắng tích lũy kinh nghiệm. Vậy bạn có biết, những kinh nghiệm này học từ đâu không? Đó chính là từ vị trí Phụ bếp, bất cứ ai theo nghề Bếp đều hiểu rằng đây chính là nấc thang đầu tiên mà họ phải trải qua nếu muốn theo nghề.

Phụ bếp là vị trí mà bạn phải trải qua nếu muốn theo nghề BếpPhụ bếp là vị trí mà bạn phải trải qua nếu muốn theo nghề Bếp – Ảnh: Internet

Tại TP.HCM, hệ thống các nhà hàng, khách sạn, quán ăn không ngừng mở ra đòi hỏi phải tuyển dụng nhân sự lớn. Trong đó, Phụ bếp là lực lượng khá đông vì thông thường, trong khu Bếp, cứ 1 Đầu bếp sẽ cần khoảng 5 Phụ bếp hỗ trợ. Ngoài các quận trung tâm như quận 1, quận 3… thì quận Gò Vấp cũng là một điểm đến lý tưởng của những ai đang có nhu cầu tìm việc làm nghề Bếp. Số lượng quán ăn, nhà hàng, khách sạn, các trung tâm hội nghị tiệc cưới tại Gò Vấp rất lớn nên tìm việc Phụ bếp ở Gò Vấp tương đối dễ dàng. Bạn có thể ứng tuyển vị trí Phụ bếp tại các nhà hàng chay, quán ăn, Khách sạn,…

Cơ hội việc làm Phụ bếp luôn rộng mởCơ hội việc làm Phụ bếp tại các quán ăn, nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới luôn rộng mở
– Ảnh: Internet

Nếu bạn muốn làm tốt, trước hết cần hiểu công việc của một Phụ bếp là gì. Phụ bếp là người sẽ hỗ trợ Đầu bếp trong các công đoạn như chuẩn bị, sơ chế, thực hiện món ăn phục vụ thực khách. Cụ thể, công việc của một Phụ bếp gồm:

  • Chuẩn bị các loại nguyên liệu, gia vị, dụng cụ phục vụ việc nấu ăn.
  • Sơ chế nguyên vật liệu.
  • Hỗ trợ Bếp chính và các Phụ bếp khác trong quá trình thực hiện món ăn.
  • Tự tay chế biến các món ăn dưới sự giám sát của Bếp chính.
  • Dọn rửa các dụng cụ nấu ăn, vệ sinh khu bếp sạch sẽ.
  • Bảo quản thực phẩm, dụng cụ nấu ăn.
  • Duy trì các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động.
  • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Phụ bếp giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng làm bếpPhụ bếp giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng làm bếp – Ảnh: Internet

Những công việc này là cơ hội để bạn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nấu ăn và rèn luyện các kỹ năng sơ chế, nấu nướng ngày một chuyên nghiệp hơn. Từ đó, bạn mới có thể đảm nhận các cấp bậc cao hơn trong khu vực bếp như Đầu bếp, Bếp phó, Bếp trưởng… Nhiều bạn trẻ vẫn thường nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp một ngành nghề liên quan đến nghề Bếp thì đã có thể trở thành Đầu bếp một quán ăn, nhà hàng nhưng trên thực tế không phải vậy. Các Đầu bếp chuyên nghiệp cho biết họ đều phải trải qua thời gian 2 năm và làm mọi công việc lặt vặt trong bếp mới đạt được kết quả như ngày hôm nay. Vậy nên, nếu thực sự đam mê công việc nấu ăn và muốn đi xa hơn trên con đường này, hãy tập những bước đầu tiên bằng cách tìm việc làm Phụ bếp ở Gò Vấp hoặc các quận khác. Những quán ăn, nhà hàng tuyển Phụ bếp không cần kinh nghiệm, làm việc theo ca là lựa chọn thích hợp dành cho những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm, sinh viên vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập.

Để cập nhật thường xuyên những thông tin tuyển dụng Phụ bếp ở Gò Vấp và quận khác tại TP.HCM, hãy thường xuyên theo dõi tại vieclamdaubep.vn/phu-bep.

Xem Thêm: 

Nhu Cầu Tuyển Phụ Bếp Âu TP.HCM Tăng Cao – Xem Ngay

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.