Whipping cream là gì? Đây là một thành phần không thể thiếu trong làm bánh. Đối với các Đầu bếp bánh, sự “hiện diện” của Whipping cream đóng vai trò then chốt tạo nên hương vị và thẩm mỹ cho mỗi món bánh.
Whipping cream từ lâu đã trở thành “người bạn đồng hành” không thể thiếu đối với các Đầu bếp bánh. Nhưng không phải ai cũng biết tới nguyên liệu này, ứng dụng cũng như cách bảo quản của chúng. Cùng Vieclamdaubep.vn tìm hiểu kỹ hơn nhé
Mục Lục
Whipping cream là gì?
Whipping cream là một loại kem tương tự như như Heavy cream. Đây là hỗn hợp kem sữa béo bao gồm một lượng lớn chất béo trong thành phần và thường được dùng để làm kem bông cho các món ăn tráng miệng hoặc thực phẩm để chế biến các món khác.
Whipping cream là thành phần được các Đầu bếp bánh sử dụng rất nhiều – Ảnh: Internet
Cách sử dụng Whipping cream
Whipping cream được nhiều người yêu thích, được sử dụng rất nhiều để phủ lên các món bánh hoặc làm lớp kem trong các món tráng miệng như pudding, bánh táo, mousse, shortcake,… Có một điều mà bạn cần lưu ý khi dùng Whipping cream chính là tính dễ tan chảy của loại nguyên liệu này. Do đó, vào mùa hè, bạn nên để hỗn hợp kem tươi này vào trong tủ lạnh, khi nào cần dùng đến thì hãy lấy ra, tránh để bên ngoài quá lâu làm lớp kem tan chảy và không giữ được độ thơm ngon của chúng.
Với sự sáng tạo không có giới hạn trong ẩm thực, các Đầu bếp còn dùng kem tươi như một gia vị đặc biệt giúp cho các món súp trở nên béo ngậy hơn.
Cách bảo quản Whipping cream đúng cách
Dù tự tay làm Whipping cream hay mua bên ngoài thì sẽ có những lúc bạn không thể dùng hết chúng trong một lần. Chính vì vậy, bạn cần bảo quản kem tươi đúng cách để có thể sử dụng tiếp vào những lần sau. Cách bảo quản Whipping cream như sau:
- Cho Kem tươi vào trong ngăn mát tủ lạnh và thời gian sử dụng tối đa là 1 tuần kể từ ngày mở nắp, tuyệt đối không cho kem tươi vào trong ngăn đá vì sẽ làm cho kem bị tách nước.
- Nếu bạn mua kem tươi bên ngoài và không sử dụng hết thì trước khi đem cho vào tủ lạnh, bạn cần lau sạch miệng hộp và đậy kín nắp, bọc bằng một lớp màng hoặc bao nilon.
- Thêm một cách bảo quản nữa dành cho những người thường dùng kem tươi nhưng không sử dụng nhiều chính là không mở hết nắp hộp kem tươi mà dùng kéo đã khử trùng cắt một lỗ nhỏ trên hộp. Sau đó rót một lượng kem tươi vừa đủ dùng rồi lấy màng nilon bọc lại thật chặt, cho vào tủ lạnh ngay. Với cách này, bạn sẽ có thể dùng kem tươi tối đa trong 15 ngày.
Whipping cream bảo quản càng kỹ thì thời gian sử dụng càng lâu – Ảnh: Internet
Mẹo đánh bông Whipping cream ít tách nước
Mặc dùng ở dạng lỏng nhưng khi được đánh lên, kem tươi sẽ trở nên đặc quánh, dễ dàng dùng để trang trí hoặc phủ lên các loại bánh khác nhau. Bạn cần hiểu rằng, % chất béo trong kem tươi càng cao thì khả năng không bị tách nước của kem càng thấp. Để tránh cho kem tươi bị tách nước khi đánh, bạn nên làm lạnh tô kim loại và que đánh, khi đánh thì nên đánh ở tốc độ vừa, thêm một ít đường bột hay gelatin vào.
Mẹo chữa Whipping cream khi bị đánh quá tay
Làm sao xử lý khi đánh quá tay cũng là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn không kém với thắc mắc Whipping cream là gì. Nếu cảm thấy mình đã lỡ đánh quá tay, kem bắt đầu chuyển sang trạng thái không mịn nhưng chưa bị vàng thì lúc đó, kem chưa tách nước hẳn và vẫn có thể cứu vãn được tình hình. Lúc này, bạn nên cho thêm vào một ót kem tươi ở dạng lỏng rồi dùng phới để đảo đều lên, nhớ đánh một cách nhẹ nhàng cho đến khi kem mịn lại là được.
Whipping cream Mua Ở Đâu Tại Tp.HCM? Giá Bao Nhiêu
Bạn có thể mua Whipping Cream ở rất nhiều nơi tại Tp.HCM. Sau đây vieclamdaubep.vn sẽ giới thiệu một số địa điểm tại tphcm cho các bạn tham khảo
Cửa hàng Phương Hà
- Chi nhánh 1: 58 Hàm Nghi, Q1 – Điện Thoại: 08.3914.1318 – 08.3824.1423
- Chi nhánh 2: 48 – 50 Huỳnh Thúc Kháng, Quận 1 (Góc Pasteur) – Điện Thoại: 08.3821.1014
Cung cấp nguyên vật liệu như whipping cream, phô mai, bơ, ô liu, đế bánh pizza v dụng cụ làm bánh như phới, khuôn cupcake, khay…
Cửa hàng Cường Dung
Địa chỉ: Số 114 Cống Quỳnh – P. Phạm Ngũ Lão. Quận 1 – Điện Thoại: 08.38377.462
Cung cấp Topping, whipping, cream cheese, cheese, Syrup, Bột, Gia vị khô. Chúng tôi thường mua ở đây, nhân viên khá nhiệt tình… các nguyên liệu làm bánh kem bao gồm cả hàng trong nước và nước ngoài.
Cửa Hàng Lan Chinh
Địa Chỉ: Số 52 – Hàm Nghi – Quận 1
Cung cấp nguyên liệu làm bánh như Whipping, cream cheese, bơ, cheese các loại, đế bánh pizza và cả dụng cụ làm bánh như phới, khuôn cupcake … các nguyên liệu bảo quản tốt, giá ổn.
Nhà Văn Hóa Phụ Nữ
Địa chỉ: 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, P9, Q3
Nhà Văn Hóa chuyên mở các lớp dạy nấu ăn, làm bánh nên có bán sẵn dụng cụ cho học viên. Do đó, bạn có thể ghé mua Whipping tại đây.
Chợ Bến Thành
Địa chỉ: Sạp số 807 – Trong lòng Chợ Bến Thành.
Bán các loại khuôn và dụng cụ làm bánh từ Á sang Âu. Giá cả mềm hơn những chỗ khác. Tuy nhiên nên cân nhắc kĩ chất lượng trước khi mua các món sau: Whipping cream cheese, Topping… những món cần bảo quản lạnh vì trong chợ ko có tủ lạnh để bảo quản tốt đâu.
Cửa hàng Thái Hòa
Địa chỉ:
- Chi nhánh 1: 60 Hàm Nghi, Q.1 – Điện Thoại: 090 937 92 93
- Chi nhánh 2: 322 Nguyễn Tất Thành, Quận 4 – Điện Thoại: 090 937 92 93 – 08 3829.2135
Có đầy đủ các loại kem tươi như: topping, whipping, cream cheese. Các cửa hàng trên đường Hàm Nghi bán nguyên liệu khá đầy đủ nhưng giá hơi cao.
Ngoài ra, Whipping có bán ở hầu hết các siêu thị như: Siêu thị Metro, Maximark, Big C,.. và chúng thường bán thành các hộp 250ml, 500ml hoặc 1 lít được bán với giá khoảng 120.000–180.000/lít.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán kem tươi để bạn mua và sử dụng liền như siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh,… Dĩ nhiên, bạn cũng có thể trổ tài khéo léo để làm Whipping cream ngay tại nhà. Hy vọng với những thông tin trên đây của Vieclamdaubep.vn, bạn đã hiểu thêm về Whipping cream là gì và kiến thức hữu ích xoay quanh nguyên liệu này.