27/12/2018

Butcher là gì? Đây là vị trí quan trọng tại khu vực sơ chế nguyên liệu nhà hàng, là mắc xích không thể thiếu trong việc tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là các món Âu. Butcher làm việc theo ca, vì tính chất công việc đặc thù nên nhân viên Butcher cần đảm bảo các yêu cầu theo tiêu chuẩn.

Butcher là gì? Đây là vị trí quan trọng tại khu vực sơ chế nguyên liệu nhà hàng, là mắc xích không thể thiếu trong việc tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là các món Âu. Butcher làm việc theo ca, vì tính chất công việc đặc thù nên nhân viên Butcher cần đảm bảo các yêu cầu theo tiêu chuẩn.

Butcher là gìCó một vị trí cũng quan trọng không kém trong khu vực bếp nhà hàng, đó là Butcher
– Ảnh: Internet

Tại các nhà hàng chuyên về món Âu hoặc các nhà hàng lớn, Butcher là vị trí cần thiết để tạo nên bộ phận Bếp chuyên nghiệp hoàn chỉnh. Làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp; thường xuyên sử dụng các công cụ sắc, nhọn; sàn nhà trơn trượt… đòi hỏi nhân viên Butcher cần cẩn trọng và đảm bảo các tiêu chí về an toàn lao động.

Butcher là gì?

Butcher là tên gọi dùng để chỉ nhân viên định lượng thực phẩm hay nhân viên cắt thịt và nguyên liệu trong nhà hàng. Nhiệm vụ chính của của Butcher là cắt, thái và định lượng các loại thịt, tôm, cá, mực… theo đúng tiêu chuẩn cho từng món ăn.

Butcher định lượng từng món ăn Butcher giúp định lượng thực phẩm phù hợp cho từng món ăn – Ảnh: Internet

Bản mô tả công việc của Butcher

Công việc hàng ngày trong nhà hàng của một Butcher bao gồm các nhiệm vụ chính sau:

– Xác định nguyên liệu: Thịt, tôm, cá, mực… phù hợp với đặc thù của từng món ăn và phương pháp chế biến tương ứng.

– Xem xét quy chuẩn từng loại nguyên liệu để cắt, thái… phù hợp.

– Tiến hành xử lý các vấn đề liên quan trong quá trình cắt, thái nguyên vật liệu: Thịt, cá, tôm, mực…

– Đảm bảo các yêu cầu về bảo quản lẫn sử dụng nguyên vật liệu.

– Lập quy trình tiêu chuẩn về sơ chế, xử lý nguyên vật liệu theo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng món ăn.

– Kiểm tra, giám sát quá trình vận hành của trang thiết bị dùng để sơ chế thịt tại nhà hàng.

– Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Tiêu chuẩn cần có của một Butcher

– Sức khỏe tốt, đặc biệt không được mắc các bệnh liên quan tới da.

– Khả năng làm việc trong môi trường lạnh cao.

– Nắm chắc kiến thức, kỹ năng chuyên môn.

– Kiên trì, tỉ mỉ, tập trung hoàn thành công việc đúng tiến độ được giao.

– Am hiểu về các món ăn, đặc biệt là ẩm thực Âu.

Butcher cần đảm bảo nhiều yếu tố khác nhauMuốn hoàn thành tốt công việc, một Butcher cần đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau
– Ảnh: Internet

Mức lương và cơ hội việc làm cho Butcher hiện nay

Hiện nay, lương cơ bản của một nhân viên Butcher nằm trong khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng. Sở dĩ có sự chênh lệch này là tùy thuộc vào môi trường và cường độ làm việc ở mỗi nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh lương cơ bản, Butcher còn nhận được đãi ngộ khác: Phụ cấp, tiền thưởng doanh số/ KPIs… Với các Butcher có kinh nghiệm thì mức lương nhận được mỗi tháng sẽ lên đến 1.000USD nếu đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao.

Do đặc thù công việc và sự mở rộng của thị trường ẩm thực hiện nay nên nhu cầu tuyển dụng Butcher tại các nhà hàng, khách sạn đang tăng lên. Tuy thường không yêu cầu bằng cấp, trình độ học vấn nhưng vị trí Butcher cần người nhiều kinh nghiệm, giúp công việc diễn ra nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin mà Vieclamdaubep.vn chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về mắt xích Butcher trong nhà hàng, khách sạn cũng như cơ hội nghề nghiệp vị trí này. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm việc làm liên quan tới Butcher nói riêng và nghề Bếp nói chung, hãy thường xuyên theo dõi tại Vieclamdaubep.vn nhé.

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.