Nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp tại Tp. HCM năm 2017 có xu hướng tăng mạnh so với những năm trước nhằm đáp ứng thị hiếu ẩm thực của xã hội. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường lao động nước ta, nhất là đối với những ai đang tham gia vào nghề Bếp.

Nhiều năm trở lại đây, cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành Du lịch cũng như Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực là lĩnh vực được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng tốt ở nước ta. Vì sao lại thế? Vì Việt Nam là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú, đa dạng cuốn hút thực khách năm châu đến trải nghiệm. Hơn thế, Du lịch tăng mạnh cũng trở thành động lực thúc đẩy ẩm thực gia tăng. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề Bếp do vậy mà được chú trọng, tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều người. Và Phụ bếp chính là một trong những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay.

Nhu cầu tuyển nhân viên Phụ bếp đang có xu hướng tăng mạnhNhu cầu tuyển nhân viên Phụ bếp đang có xu hướng tăng mạnh trong 2017 – Ảnh: Internet

Phụ bếp đảm nhận vị trí cơ bản trong bếp, là người hỗ trợ đắc lực để các Đầu bếp làm tốt nhiệm vụ chế biến món ăn ngon của mình. Hơn thế, Phụ bếp còn trở thành nhân viên Tiếp thực tài năng trong những trường hợp đặc biệt. Nếu ví von Đầu bếp là nhạc trưởng thì chắc chắn, Phụ bếp sẽ trở thành những nhạc công không thể thiếu trong dàn âm hưởng ấy. Do vậy mà nhu cầu tuyển Phụ bếp trong các nhà hàng, khách sạn cho đến các quán ăn nhỏ đang tăng lên và đặc biệt là các  nhà hàng chay tuyển dụng phụ bếp rất nhiều

Khảo sát đầu năm của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM cho thấy, nhu cầu nhân sự trong ngành Dịch vụ du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ tăng cao trong năm 2017, trong đó có Phụ bếp. Để tuyển nhân viên Phụ bếp nhanh chóng, mang lại hiệu quả công việc cao, người làm nhân sự cần nắm bắt được công việc cơ bản của một Phụ bếp, từ đó đảm bảo chọn đúng người – người làm được việc. Nếu còn băn khoăn không biết công việc của một Phụ bếp để đưa ra các tiêu chí chọn lọc phù hợp, hãy theo dõi ngay các thông tin hữu ích dưới đây.

quá trình tuyển Phụ bếpNắm bắt được công việc sẽ giúp quá trình tuyển Phụ bếp diễn ra suông sẻ hơn
– Ảnh: Internet

Công việc cơ bản của Phụ bếp

  • Kiểm tra chất lượng nguyên liệu và tiến hành sơ chế: Tiến hành kiểm tra chất lượng của toàn bộ nguyên vật liệu nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như chất lượng của từng món ăn. Sơ chế và rửa sạch sẽ nguyên liệu để Đầu bếp chế biến. Chuẩn bị dụng cụ nấu nướng, bát đĩa dọn thức ăn sẵn sàng.
  • Vệ sinh, bảo quản dụng cụ và thiết bị trong khu vực Bếp: Dọn dẹp, rửa sạch các dụng cụ chế biến sau khi dùng. Lau chùi sạch sẽ khu vực Bếp. Bảo quản các dụng cụ, thiết bị trong khu vực, báo ngay cho cấp trên các vấn đề hỏng hóc của máy móc, thiết bị.
  • Các công việc khác: Hỗ trợ nhân viên Tiếp thực trong giờ cao điểm. Kiểm tra và tắt các hệ thống đèn, điện, gas,… khi không cần sử dụng đến. Thực hiện các công việc khác do cấp trên yêu cầu.

Yêu cầu cần có của một Phụ bếp

  • Có nền tảng kiến thức và kỹ năng cơ bản của một Phụ bếp.
  • Yêu nghề Bếp và muốn gắn bó lâu dài với nghề.
  • Chăm chỉ, chịu khó, không sợ vất vả.
  • Trung thực, cầu tiến, làm việc dưới nhiều áp lực.

vai trò của một Phụ bếpĐể làm tốt vai trò của một Phụ bếp cũng cần rất nhiều tố chất – Ảnh: Internet

Không chỉ có trong năm 2017 mà nhu cầu tuyển Phụ bếp tại Tp. HCM được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong nhiều năm tiếp theo. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của vieclamdaubep.vn, những ai đang theo đuổi nghề Bếp sẽ có thêm động lực để gắn bó và nỗ lực với nghề. Chỉ cần bạn cố gắng, cánh cửa tuyển Phụ bếp và sự nghiệp phát triển tương lai luôn mở rộng chào đón bạn. Và với những nhà tuyển dụng nhân viên Phụ bếp sẽ hiểu hơn về vị trí này để đưa ra giải pháp tìm kiếm nhân tài phù hợp.

Xem thêm: Nhu Cầu Tuyển Phụ Bếp Âu TP.HCM Tăng Cao

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.