Học nấu ăn ở đâu? Trường dạy nấu ăn nào chất lượng hiện nay? Đây chính là thắc mắc chung của nhiều người vì ai cũng mong muốn học ở một môi trường chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn địa chỉ học nấu ăn uy tín, đào tạo Đầu bếp giỏi chuyên môn và vững nghiệp vụ để bạn có thể tham khảo, lựa chọn.

Nếu trước đây, nhiều người quan niệm rằng nghề Bếp không có tương lai thì hiện nay, mọi chuyện đã hoàn toàn khác. Sự tăng trưởng mạnh của Kinh tế, Du lịch… dẫn đến nhu cầu ăn nhà hàng, đãi tiệc nhà hàng… tăng cao. Hệ thống nhà hàng, quán ăn… “mọc lên như nấm” với đủ phong cách: Nhà hàng thuần Việt, nhà hàng Hoa, nhà hàng Nhật, nhà hàng Âu… Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở các vị trí Bếp trưởng, Đầu bếp, Phụ bếp… tăng cao, cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập hấp dẫn cùng nhiều cơ hội thăng tiến. Những Đầu bếp được đào tạo bài bản, vững kiến thức và giỏi kỹ năng hoàn toàn có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao, thu nhập lên đến hàng nghìn đô. Vậy nên, có thể nói, nghề Bếp là một nghề đầy tiềm năng hiện nay. Do đó, học nấu ăn được nhiều người lựa chọn để nắm chắc nghề trong tay, dễ tìm việc. Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều người băn khoăn đó là: Học nấu ăn ở đâu? Trường dạy nấu ăn nào chất lượng?

Học nấu ăn ở đâu chất lượng
Học nấu ăn ở đâu chất lượng là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay – Ảnh: Internet

Học nấu ăn ở đâu? Tiêu chí để tìm trường dạy nấu ăn

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo nghề Bếp nhưng để được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn trường. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng để chọn trường dạy nấu ăn mà bạn không nên bỏ qua:

1. Chương trình đào tạo chuyên nghiệp

Chương trình đào tạo là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm bởi vì đây là yếu tố quyết định chất lượng đầu ra. Chương trình đào tạo hiệu quả là phải trang bị đầy đủ kiến thức về ẩm thực, dinh dưỡng… cùng các kỹ năng quản lý bếp cho học viên, giúp người học vững kiến thức để trên nền tảng đó có thể tự tin cho ra các món ăn ngon theo nhiều phong cách ẩm thực. Trong suốt quá trình học bạn cần được cung cấp kỹ năng, công thức chuẩn, bí quyết chế biến các món ăn đặc trưng Việt, Á, Âu, Hoa…

Bên cạnh các buổi học lý thuyết, chương trình đào tạo phải kết hợp song song với thực hành, giúp học viên được rèn luyện, nâng cao tay nghề để nhanh chóng hòa nhập với công việc khi đi làm.

Chương trình đào tạo dạy lý thuyết song song thực hành
Chương trình đào tạo dạy lý thuyết song song thực hành sẽ giúp học viên
vững kiến thức và giỏi nghiệp vụ

Nếu bạn học nấu ăn để tìm kiếm cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn trong các nhà hàng, khách sạn cần chú trọng xem chương trình đào tạo có các kiến thức về tổ chức, quản lý bếp chuyên nghiệp (quản lý chi phí, tính food code, nhân sự, trang thiết bị,…) hay không?

2. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tốt, hiện đại thì học viên mới có thể học và thực hành tốt. Do đó, khi lựa chọn trường dạy nấu ăn, bạn cần tìm hiểu hệ thống phòng học của trường đó. Những địa chỉ có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, mô phỏng theo mô hình bếp của các nhà hàng, khách sạn 5 sao chính là môi trường học tập lý tưởng. Bên cạnh đó, hệ thống phòng chống cháy nổ cũng là vấn đề bạn nên quan tâm để đảm bảo an toàn cho bản thân trong suốt quá trình học.

Cơ sở vật chất hiện đại giúp học viên học tốt hơn
Cơ sở vật chất hiện đại giúp học viên học tốt hơn

3. Giảng viên giỏi, tận tâm với nghề

Giảng viên giỏi thì mới đào tạo học viên tốt. Một trường đào tạo quy tụ đội ngũ Giảng viên là các Bếp trưởng, Đầu bếp, Chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm sẽ mang đến những bài học hay, mới mẻ, truyền bí quyết, truyền nghề, “cầm tay chỉ việc” giúp học viên vững tay nghề hơn sau khi tốt nghiệp.

4. Cam kết đầu ra

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là vấn đề được các học viên quan tâm hàng đầu. hãy chọn những trường dạy nấu ăn có liên kết, hợp tác với các nhà hàng, khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực nghề bếp chất lượng cao. Như vậy, bạn sẽ dễ tìm được việc làm sau khi ra trường.

Đó là một số tiêu chí khi chọn trường dạy nấu ăn mà bạn cần quan tâm để tìm được địa chỉ tốt. Hy vọng với những kinh nghiệm này, bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một địa chỉ chất lượng để hiện thực hóa ước mơ nghề Bếp của mình.

Tin liên quan:

Bếp bánh Âu – Cơ hội việc làm từ tuyển dụng tăng cao
Nhu cầu tuyển dụng Bếp trưởng tại TP.HCM tăng cao

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.