Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây nhưng bánh Âu đã nhanh chóng chiếm được cảm tình từ thực khách và trở thành thức quà quen thuộc. Cơ hội tuyển dụng Bếp bánh Âu cũng tăng nhanh, mở ra nhiều cơ hội việc làm nghề bánh.

Bánh Âu là tên gọi chung của các món bánh xuất phát từ phương Tây, sử dụng nguyên liệu chính là bột mì, nướng trong lò nướng. Bánh Âu hấp dẫn thực khách bởi vẻ ngoài xinh xắn, cách bày trí tinh tế và hương vị ngọt ngào, hấp dẫn. Ngày nay, bánh Âu được sử dụng rất phổ biến trong các dịp quan trọng, dùng làm món tráng miệng sau buổi tiệc chiêu đãi và được xem như một món quà ý nghĩa mà người ta dành tặng nhau.

Bánh Âu ngày càng phổ biến Bánh Âu ngày càng phổ biến trong đời sống hiện đại – Ảnh: Internet

Nhu cầu thưởng thức bánh tăng cao nên hiện nay, các cửa hàng bánh Âu mở ra ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, hệ thống quán café, nhà hàng… cũng đều đầu tư một bếp bánh Âu để phục vụ thực khách. Sự mở rộng Bếp bánh Âu đòi hỏi phải tuyển dụng nhiều nhân sự đảm nhận các vị trí trong Bếp bánh, cơ hội việc làm rộng mở dành cho những ai theo nghề. Tuyển Bếp bánh Âu gồm nhiều vị trí khác nhau từ Phụ bếp, Nhân viên làm bánh, Bếp phó Bếp bánh, Bếp trưởng Bếp bánh… để ứng tuyển vị trí phù hợp với kinh nghiệm, khả năng của mình.

tuyển dụng Bếp bánh Âu Nhu cầu tuyển dụng Bếp bánh Âu hiện nay rất lớn – Ảnh: Internet

Không chỉ các thương hiệu bánh, nhà hàng, quán café trong nước, thợ làm bánh Âu hoàn toàn có thể chinh phục các nhà tuyển dụng là các thương hiệu bánh Âu nổi tiếng thế giới để làm việc như: Tous Les Jours, Paris Baguette, Chewy Junior… với mức lương vô cùng hấp dẫn. Trong thời gian tới, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Du lịch, Dịch vụ và mở rộng chi nhánh các thương hiệu bánh, nghề làm bánh Âu tiếp tục hứa hẹn là nghề đầy hấp dẫn, nhất với các bạn trẻ.

Nhu cầu tuyển dụng Bếp bánh Âu rất lớn trong khi đó, thợ làm bánh Âu tại Việt Nam hiện nay còn khá ít và chưa được đào tạo một cách bài bản. Những món bánh Âu đòi hỏi người làm phải có công thức chuẩn xác, định lượng nguyên liệu một cách tỉ mỉ… Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải liên tục cập nhật xu hướng các món bánh đang hot trên thế giới để nhanh chóng đưa vào menu của mình… Do đó, khi tuyển nhân sự Bếp bánh Á Âu, các nhà tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên đã học qua các trường lớp, khóa đào tạo làm bánh. Nếu bạn chỉ vừa ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm bánh Âu thì những vị trí như Phụ bếp là gợi ý tuyệt vời để bạn tích lũy kinh nghiệm cho mình. Sau một thời gian làm việc ở vị trí Phụ bếp, bạn có thể thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn trong khu vực Bếp bánh.

khóa học làm bánh Âu

Xu hướng của các nhà tuyển dụng đó chính ưu tiên những ứng viên đã học qua các khóa học làm bánh Âu – Ảnh: Internet

Với nhu cầu tuyển dụng cao, cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc đầy sáng tạo, thu nhập hấp dẫn…, nghề làm bánh Âu nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Để trở thành một ứng viên “ngôi sao” trong mắt nhà tuyển dụng và một thợ bánh Âu chuyên nghiệp trong tương lai, hãy đăng ký ngay một khóa học làm bánh Âu và tìm kiếm một vị trí học việc tại các nhà hàng, hệ thống cửa hàng bánh, trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất.

Một thế giới bánh ngập tràn những sắc màu rực rỡ và hương vị thơm ngon đang chờ đón bạn. Và sẽ càng tuyệt vời hơn khi chính bạn tự tay cho ra những món bánh đó. Thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng Bếp bánh Âu trên Vieclamdaubep.vn để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.