04/12/2017

Tuyển Đầu bếp ở Biên Hòa đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy cơ hội việc làm tại đây như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biên Hòa trực thuộc tỉnh Đồng Nai đang là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ bậc nhất hiện nay. Các chỉ số Kinh tế – Xã hội phát triển nhanh chóng, mức sống người dân ngày một cao đã tạo tiền đề để dịch vụ ăn uống nở rộ. Hệ thống nhà hàng, khách sạn liên tục được mở ra, đòi hỏi tuyển dụng nhân sự lớn. Nhu cầu tuyển đầu bếp khách sạn – nhà hàng ở Biên Hòa tăng cao trong thời gian gần đây đã khiến Biên Hòa trở thành điểm đến được nhiều nhân sự nghề Bếp lựa chọn.

Nhu cầu tuyển Đầu bếp ở Biên Hòa hiện nay rất lớn

Nhu cầu tuyển Đầu bếp ở Biên Hòa hiện nay rất lớn – Ảnh: Internet

Dạo một vòng quanh các website tìm việc làm, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với rất nhiều cơ hội việc làm Đầu bếp từ các nhà hàng, khách sạn, quán ăn tại thành phố Biên Hòa. Do đó, đầu bếp tìm việc làm ở Biên Hòa không còn khó khăn như trước. Với hệ thống nhà hàng, khách sạn rộng lớn, mô hình đa dạng từ nhà hàng Âu, Nhật, Hàn Quốc và nhiều tiêu chuẩn khác nhau từ 2, 3 sao đến 5 sao, cơ hội việc làm tại Biên Hòa rất rộng mở, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc theo đúng sở thích, năng lực của mình.

Bên cạnh hệ thống nhà hàng, khách sạn, Biên Hòa còn có nhiều khu công nghiệp quy mô lớn, tạo cơ hội mới cho các Đầu bếp đang tìm việc làm. Bạn có thể ứng tuyển vị trí Đầu bếp suất ăn công nghiệp, đảm nhận việc chế biến, cho ra các món ăn phục vụ đội ngũ cán bộ công nhân tại các khu công nghiệp này.

Cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp tại Biên Hòa

Cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp tại Biên Hòa rất nhiều – Ảnh: Internet

Dù nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Biên Hòa rất lớn, cơ hội việc làm nhiều nhưng việc tuyển Đầu bếp ở Biên Hòa cũng đang gặp nhiều khó khăn, các nhà tuyển dụng vẫn đang loay hoay trong việc lấp đầy các vị trí nhân sự. Bất cập lớn nhất đó là sự thiếu hụt đội ngũ ứng viên có trình độ chuyên môn, đã qua đào tạo bài bản. Phần lớn đội ngũ thợ làm bếp hiện nay đều là học nghề theo cách truyền nghề, làm nhiều năm và có kinh nghiệm chứ chưa qua đào tạo các trường lớp. Trong khi đó, gu thưởng thức của thực khách hiện nay trở nên đa dạng hơn, cao cấp hơn, đó là chưa kể lượng lớn khách đến nhiều quốc gia trên thế giới, không có kiến thức chuyên môn, không có kiến thức sâu rộng về ẩm thực, bạn sẽ không thể nào cho ra các món ăn theo đúng khẩu vị, văn hóa của từng thực khách. Các thống kê hiện nay đều cho thấy đa số nhà hàng, khách sạn, đơn vị kinh doanh ẩm thực tại Biên Hòa đều đang thiếu đội ngũ Đầu bếp chất lượng cao.

ứng viên đã qua đào tạo được ưu tiên

Những ứng viên đã qua đào tạo tại các trường dạy nghề sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên hơn – Ảnh: Internet

Nếu bạn cũng muốn tìm việc làm Đầu bếp ở Biên Hòa, ứng tuyển vào các nhà hàng, khách sạn lớn và thu nhập cao thì hãy trang bị cho mình nền tảng kiến thức về ẩm thực, tham gia các khóa học nấu ăn tại các trường Đại học, Cao Đẳng, trường dạy nghề để có một hành trang đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, để đảm nhận vị trí Đầu bếp, bạn cũng cần có nhiều năm kinh nghiệm làm việc từ các vị trí thấp hơn như Phục vụ, Phụ bếp… Thông thường, một Đầu bếp chuyên nghiệp đều trải qua ít nhất 2 năm ở vị trí Phụ bếp.

Nhìn chung, nhu cầu tuyển Đầu bếp ở Biên Hòa trong những năm gần đây và thời gian tới đều rất cao, tạo kiện kiện để những ai theo nghề Bếp có thể nhanh chóng tìm được một công việc cho mình. Đừng quên thường xuyên theo dõi thông tin tuyển dụng tại các website việc làm Đầu bếp để không bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất.

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.