Nhu cầu tuyển Đầu bếp quán nhậu tại Tp. HCM đang có xu hướng tăng lên nhằm đáp ứng thị hiếu ăn uống và giải trí của thành phố đông dân nhất Việt Nam. Thử sức trở thành một Đầu bếp tại các quán nhậu vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với nhiều người. Trên hết, muốn trở thành một Đầu bếp giỏi thì kỹ năng nhất định không thể thiếu.

Bên cạnh các nhà hàng sang trọng thì các quán nhậu lựa chọn được nhiều người tại thành phố Hồ Chí Minh yêu thích bởi vì chúng mang đến không gian thoải mái để chuyện trò, ăn uống mà giá cả lại không quá “chát” như tại nhà hàng. Lâu dần, các quán nhậu không chỉ là nơi để những người thích nhậu lui tới mà còn là nơi được hầu hết người đi làm lựa chọn để nhâm nhi các món ngon và tán gẫu sau giờ tan sở. Từ đó thúc đẩy nhu cầu mở quán nhậu và tuyển Đầu bếp quán nhậu nhiều hơn. Dù là tuyển Đầu bếp quán nhậu bình dân, tuyển Đầu bếp quán ốc nhỏ hay tuyển Đầu bếp quán nhậu lớn cao cấp hơn thì các nhà tuyển dụng vẫn lựa chọn các ứng viên có tay nghề cao. Bởi họ chính là người nắm giữ “linh hồn thực khách”, giúp thực khách hài lòng và giữ chân họ lâu hơn.

hỗ trợ đầu bếpThị hiểu ăn uống tại các quán nhậu ở thành phố Hồ Chí Minh tăng lên đẩy mạnh nhu cầu tuyển Đầu bếp – Ảnh: Internet

Tuyển Đầu bếp quán nhậu và những điều cần lưu ý

Một người Đầu bếp giỏi luôn sở hữu những kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng tốt nhất cho công việc. Nếu bạn đang có nhu cầu tuyển Đầu bếp quán nhậu, hãy ghi nhớ các kỹ năng sau để đánh giá ứng viên một cách chính xác nhất.

  • Kỹ năng tay nghề: Công việc chính của Đầu bếp là nấu nướng, do đó các nhà tuyển dụng cần kiểm tra tay nghề nấu nướng của các Đầu bếp để xem trình độ bếp núc của họ như thế nào mới đồng ý nhận vào làm. Bên cạnh kỹ thuật chế biến món ăn ngon thì tốc độ cũng là yếu tố mà nhà tuyển dụng Đầu bếp quán nhậu cần lưu ý. Vì sao ư? Vì khách đến quán nhậu vào các ngày cuối tuần rất đông, nếu không có tốc độ ổn định sẽ không đáp ứng được nhu cầu của khách.

kỹ năng nấu nướng của đầu bếpKỹ năng nấu nướnf rất quan trọng đối với Đầu bếp – Ảnh: Internet

  • Khả năng ghi nhớ và sáng tạo: Ghi nhớ thực đơn để chế biến món ăn đúng yêu cầu của thực khách, sáng tạo ra món mới để nâng cao thực đơn – đem đến sự đặc biệt riêng cho quán nhậu. Do vậy, các nhà tuyển dụng Đầu bếp quán nhậu luôn đánh giá cao khả năng ghi nhớ và sáng tạo của ứng viên.
  • Đam mê và chịu được áp lực tốt: Làm việc trong các quán nhậu dù không quá yêu cầu cao như tại các nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao nhưng vẫn có áp lực đấy. Áp lức đến từ khách hàng, từ bếp lò và từ chủ quán,… nên các Đầu bếp cần giữ cho mình một tinh thần luôn tỉnh táo để bỏ qua các áp lực đó và chế biến các món ăn ngon nhất, không để cho tâm trạng ảnh hưởng.

đầu bếp biết vượt qua áp lựcVượt qua áp lực để hoàn thành tốt công việc là điều mà người Đầu bếp nên có – Ảnh: Internet

  • Giao tiếp và làm việc tập thể: Tại các quán nhậu lớn, trong khu vực Bếp có rất nhiều người từ Đầu bếp đến Phụ bếp, nhân viên Tiếp thực phối hợp với nhau để phục vụ khách hàng. Thế nên người Đầu bếp nắm chính cần có kỹ năng giao tiếp và làm việc tập thể để phối hợp tốt với các bên, tránh xung đột nội bộ, từ đó mang lại dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Với tình hình như hiện tại và xu hướng ăn uống của người dân tại thành phố Hồ Chí Minh ở các quán nhậu còn tăng cao thì nhu cầu tuyển Đầu bếp quán nhậu sẽ tiếp tục tăng theo, mở ra cơ hội việc làm cho các Đầu bếp. Nếu đang theo đuổi nghề Bếp thì làm việc tại các quán nhậu là một bước đi mà bạn nên thử thách để trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm. Theo dõi https://vieclamdaubep.vn để cập nhật những tin tức việc làm mới nhất

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.