18/12/2017

Tuyển Đầu bếp làm việc tại nước ngoài: Tuyển Đầu bếp đi Úc, tuyển Đầu bếp Hàn Quốc – Canada đang thu hút sự quan tâm của những người tham gia trong lĩnh vực này. Đầu bếp làm việc tại nước ngoài không chỉ nhận được mức thu nhập cao, nhiều chế độ phúc lợi mà còn có cơ hội làm việc lâu dài để định cư tại quốc gia đó. Đó là ký do tại sao các Đầu bếp Việt hiện nay lại thích xuất ngoại đến vậy.

Khác với quan niệm truyền thống trước đây, Đầu bếp hiện nay được xem là nghề giúp nhiều người “ăn nên làm ra” bởi người ta đã có cái nhìn mới về nghề Bếp và mức lương cũng như chế độ phúc lợi dành cho những người làm trong lĩnh vực này được cải thiện nhiều hơn. Không chỉ có nhu cầu tuyển Đầu bếp trong nước mà nhu cầu tuyển Đầu bếp làm việc tại các quốc gia khác như tuyển Đầu bếp đi Úc, tuyển Đầu bếp Hàn Quốc, Đầu bếp làm việc tại nhà hàng Nhật, Canada,… cũng dần tăng lên. Điều này đã mở ra cơ hội cho các Đầu bếp Việt nhưng cũng chứa đựng nhiều thách thức mà để có thể “xuất ngoại”, các Đầu bếp cần rất nhiều cố gắng.

Nhu cầu tuyển Đầu bếp làm việc tại nước ngoài tăngNhu cầu tuyển Đầu bếp làm việc tại nước ngoài đang tăng lên – Ảnh: Internet

Cơ hội của các Đầu bếp khi làm việc tại nước ngoài

Làm việc tại các nước có nền kinh tế phát triển hơn và đa dạng về ẩm thực mang đến nhiều cơ hội quý giá cho Đầu bếp Việt. Cụ thể:

  • Mức thu nhập hấp dẫn: Mức thu nhập của các Đầu bếp nói riêng và những vị trí khác trong nghề Bếp nói chung ở các quốc gia phát triển cao hơn rất nhiều so với nước ta. Mức lương trong nghề Bếp tại Mỹ dao động từ $1,800 – $3,000/tháng chưa bao gồm phụ cấp khác và tiền tip, còn Đầu bếp tại Nhật sẽ nhận mức lương trung bình là 30 – 35 triệu/tháng.

hu nhập của Đầu bếp tại nước ngoài hấp dẫnMức thu nhập của Đầu bếp tại nước ngoài hấp dẫn hơn nhiều so với trong nước – Ảnh: Internet

  • Nâng cao tay nghề Đầu bếp: Ẩm thực thế giới luôn có những điều hấp dẫn để bạn học hỏi để trau dồi và nâng cao tay nghề của mình. Chính vì thế, khi sang làm việc tại nước ngoài, các Đầu bếp Việt sẽ có dịp mở mang kiến thức và tay nghề ẩm thực của mình để từ đó tích lũy – nâng cao kỹ năng, trở thành một Đầu bếp giỏi. Dĩ nhiên, khi tay nghề của bạn tăng lên cũng đồng nghĩa với mức lương của bạn sẽ tăng theo.
  • Du lịch miễn phí: Sang nước ngoài làm việc còn mang đến cho bạn một cơ hội tuyệt vời nữa, đó chính là du lịch và khám phá đất nước bạn xinh đẹp. Nếu bạn thích khung cảnh hùng vĩ và bao la của núi đồi và những loài động vật hoang dã như chuột túi hãy ứng tuyển Đầu bếp đi Úc. Nếu bạn mê mẩn những mùa hoa ở xứ sở kim chi hãy ứng tuyển Đầu bếp Hàn Quốc. Nếu bạn trót phải lòng cánh rừng lá phong đỏ, chần chừ gì mà không ứng tuyển Đầu bếp tại nhà hàng Canada ngay từ bây giờ. Rồi bạn sẽ nắm bắt được ước mơ thôi.
  • Làm việc lâu dài và định cư: Trong quá trình làm việc tại nước ngoài, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để gia tăng thời hạn làm việc và cả cơ hội để định cư tại các quốc gia này nữa đấy.

 

Nhiều cơ hội hấp dẫn dành cho các Đầu bếp làm việc tại nước ngoàiNhiều cơ hội hấp dẫn khác nữa dành cho các Đầu bếp làm việc tại nước ngoài – Ảnh: Internet

Mặc dù nhu cầu tuyển Đầu bếp làm việc tại nước ngoài đang tăng cao nhưng không phải ai ứng tuyển cũng được đi nước ngoài làm việc. Để được xuất ngoại, bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy kỹ năng, kinh nghiệm của mình phù hợp với yêu cầu mà họ đặt ra. Nếu bạn là Đầu bếp và đang khát khao thể hiện tài năng của mình tại nước ngoài, đừng quên ứng tuyển Đầu bếp đi Úc, ứng tuyển Đầu bếp Hàn Quốc, nhà hàng Nhật, Canada tại https://vieclamdaubep.vn nhé.

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.