31/10/2018

Từ lâu, món Sushi trong Ẩm thực Nhật Bản đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Sự hấp dẫn trong hương vị cùng cách chế biến tỉ mỉ, cầu kỳ sẽ làm bạn khó cưỡng lại được. Cùng Vieclamdaubep.vn điểm qua top 10 loại Sushi ngon nhất thế giới mà bạn nên thử qua một lần nhé.

Đối với những ai đã từng thưởng thức Sushi, hẳn bạn sẽ không quên được sự kết hợp của lá rong biển, cơm, cá cùng một số thành phần khác trong những cuộn sushi hấp dẫn nhiều thực khách trên toàn thế giới. Mặc dù chung tên gọi Sushi nhưng có rất nhiều loại Sushi khác nhau, tùy vào nguyên liệu thành phần và cách thể hiện.

Sushi cuộn PhiladelphiaSushi cuộn Philadelphia với vị béo ngậy đặc trưng – Ảnh: Internet

Sushi cuộn Philadelphia

Một sự biến tấu khác của Sushi Nhật Bản chính là Sushi cuộn Philadelphia. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của cá hồi, dưa chuột và kem phô mai. Ngoài ra, ở một vài nơi, Đầu bếp cũng cho thêm một vài nguyên liệu đặc biệt khác như bơ, hành tây, vừng tùy vào khẩu vị của mỗi người.

Sushi cuộn Alaska

Một miếng Sushi cuộn Alaska sẽ bao gồm cơm sushi, cá hồi, bơ, lá rong biển và thịt cua giả. Hoặc bạn cũng có thể cho thêm măng tây và dưa chuột để món ăn thêm đậm đà hương vị.

Sushi cuộn dưa chuột

Đây là kiểu Sushi đơn giản nhất, hay còn còn gọi là Kappa Maki. Chỉ cần 3 nguyên liệu cơ bản: cơm, lá rong biển và dưa chuột là bạn đã có thể chế biến món ăn này. Đối với những người ăn chay, hoặc ăn kiêng, Sushi cuộn dưa chuột là lựa chọn hoàn hảo nhất, dễ làm nhất.

Sushi cuộn rồng

Mặc dù tên gọi có vẻ hơi trừu tượng nhưng bạn sẽ khó cưỡng lại được hương vị của món Sushi này đấy. Ngoài lá rong biển và cơm, nguyên liệu để làm Sushi cuộn rồng còn là tôm tempura, dưa chuột và bơ được thái lát mỏng. Một số Đầu bếp còn sử dụng lươn nướng (unagi) để thay thế cho tôm tempura.

Sushi cuộn cá ngừ cay

Kiểu Sushi này được làm từ 3 thành phần chính: Lá rong biển, cơm sushi và cá ngừ sashimi, bên cạnh đó bạn cũng có thể cho thêm hạt vừng hoặc hành lá cắt nhỏ để thỏa mãn khẩu vị của mình. Sushi cuộn cá ngừ cay luôn là món ăn được các Đầu bếp hàng đầu khuyên bạn nên thử một lần trong đời.

Sushi cuộn tôm tempura

Sushi được làm từ lá rong biển, cơm và tôm tempura, bên cạnh các nguyên liệu khác như bơ, dưa chuột và nước sốt tùy vào khẩu vị của mỗi người. Sushi cuộn tôm tempura là một kiểu sushi maki phổ biến và dễ làm nhất. Tuy nhiên, vì độ ẩm của dưa chuột có thể khiến lớp vỏ ngoài của tôm bị mềm nên hãy chắc chắn là bạn sẽ thưởng thức ngay sau khi làm nhé.

Sushi cuộn tôm tempuraSushi cuộn tôm tempura thơm ngon, hấp dẫn – Ảnh: Internet

Sushi cuộn California

Không chỉ Nhật Bản mà các nước phương Tây cũng có nhiều kiểu biến tấu Sushi, trong đó phải kể đến Sushi cuộn California. Mặc dù mỗi nhà hàng sẽ có cách chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính của món ăn này luôn là lá rong biển, cơm sushi, cua giả, dưa chuột và bơ. Những người ăn chay và trẻ nhỏ sẽ yêu thích món ăn này vì Sushi không hề chứa cá sống.

Sushi cuộn nhện

Cua tempura, bơ, dưa chuột, vừng, đậu phụ, cà rốt là thành phần chủ yếu của món Sushi cuộn nhện. Món Sushi này khi ăn kèm với mayo sốt cay sẽ khiến cả những thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Sushi cuộn cầu vồng

Đúng như tên gọi, Sushi cuộn cầu vồng có hình thức bên ngoài nhiều màu sắc vô cùng độc đáo, rực rỡ và cũng mang đến hương vị khó tả cho thực khách. Cơm sushi, cua giả, bơ, dưa chuột, là rong biển, cá hồi, cá ngừ, tôm là các thành phần chính của món ăn này.

Sushi cuộn Boston

Lại là một món Sushi nữa đến từ các nước phương Tây, loại Sushi này có cách chế biến gần giống với Sushi cuộn California. Tuy nhiên, trong Sushi cuộn Boston, cua được thay bằng tôm và hoàn toàn không sử dụng cá sống. Bạn hoàn toàn có thể ăn kèm với nước tương hay wasabi đều rất phù hợp.

Sushi bắt nguồn từ Nhật Bản, trải qua thời gian đã xuất hiện nhiều kiểu biến tấu mới lạ, hấp dẫn. Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp Đầu bếp chuyên nghiệp, hãy nắm chắc top 10 loại Sushi ngon nhất thế giới mà Vieclamdaubep.vn vừa chia sẻ và biết đâu, bạn lại có thể sáng tạo một loại Sushi của riêng mình.

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.