Thị trường Nhà hàng đang ngày càng mở rộng, nổi bật nhất phải kể đến top nhà hàng nổi tiếng với các món ăn độc lạ năm 2018 vừa được công bố. Nếu có dịp đến các nhà hàng này, chắc chắn bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cách trang trí tài tình mà còn có cơ hội thưởng thức hương vị tuyệt vời của các món ăn này. Cùng vieclamdaubep.vn khám phá top nhà hàng nổi tiếng với các món ăn độc lạ nhất năm 2018 nhé

Ngoài chất lượng dịch vụ hoàn hảo, top nhà hàng nổi tiếng với các món ăn độc lạ năm 2018 cũng mang đến một sự sáng tạo tài tình của các Đầu bếp với thế giới Ẩm thực đa dạng. Nhiều thực khách đến đây đã tỏ ra vô cùng thích thú khi được thỏa mãn vị giác lẫn thị giác với thực đơn tuyệt vời ở những nhà hàng này.

Crepe dâu tây được tạo hình tổ ong tại nhà hàng Mugaritz (Tây Ban Nha)Crepe dâu tây được tạo hình tổ ong tại nhà hàng Mugaritz (Tây Ban Nha) – Ảnh: Internet

Nhà hàng Mugaritz (Tây Ban Nha)

Nhà hàng Mugaritz nổi tiếng với nghệ thuật Ẩm thực sáng tạo nằm ở thành phố San Sebastian, Tây Ban Nha. Mugaritz được điều hành bởi Đầu bếp Andoni Luis Aduriz và ra đời cách đây 20 năm. Nhiều thực khách đến Mugaritz vì sự hiếu kỳ với món ăn lạ mắt có tên Postres được áp dụng bởi kỹ thuật Ẩm thực phân tử để tạo hình chiếc bánh crepe dâu tây thành chiếc tổ ong xinh xắn.

Nhà hàng Maido (Peru)

Đặc trưng của nhà hàng Maido là Ẩm thực Nhật và được điều hành bởi người Nhật. Nhà hàng hàng chuyên phục vụ món Nhật kết hợp hài hòa cùng phong cách Mỹ Latin. Món ăn nổi tiếng nhất ở Maido chính là bánh kẹp Tempura tôm, càng đặc biệt khi Đầu bếp sử dụng gia vị Nam Mỹ cho phần nhân tôm, khiến món ăn vừa lạ vừa quen, rất hấp dẫn.

Nhà hàng Gaggan (Thái Lan)

Trở thành nhà hàng duy nhất của Đông Nam Á nằm trong danh sách này, nhà hàng Gaggan ở thủ đô Bangkok dù mới mở cửa từ năm 2010 nhưng đã đạt được 2 sao Michelin. Nhà hàng hội tụ những nét tinh túy của Ẩm thực 3 nước Nhật Bản, Thái Lan và Ấn Độ do có Đầu bếp chính là người Ấn. Món ăn độc đáo nhất của Gaggan chính là sashimi nhím biển tươi sống. Nếu có dịp đến đây, bạn sẽ cực kỳ thích thú với tạo hình đặc biệt cũng như hương vị của món ăn này.

Nhà hàng El Celler de Can Roca (Tây Ban Nha)

El Celler de Can Roca ra đời từ năm 1986 và hiện nay, nơi này trở thành nhà hàng nổi tiếng nhất ở thành phố Girona, xứ Catalan, Tây Ban Nha. Nổi tiếng nhất ở nhà hàng đạt 3 sao Michelin này chính là món tráng miệng có bọt sữa hoa cơm nguội, kem và thêm một chút mơ khô. Sự kết hợp độc đáo này cũng thể hiện sự giao thoa Ẩm thực Tây Ban Nha truyền thống với phong cách Ẩm thực hiện đại.

Nhà hàng Eleven Madison Park (Mỹ)

Tầm nhìn hướng ra công viên trung tâm của New York khiến nhà hàng Eleven Madison Park thu hút được nhiều sự quan tâm của thực khách. Món tráng miệng kết hợp trứng cá cavier và kem phô mai tại đây chính là sự phá cách độc đáo. Càng đặc biệt hơn khi món ăn này được tạo hình như những chú cá thật sự, trông thật bắt mắt.

Món tráng miệng độc đáo tại nhà hàng Eleven Madison Park Món tráng miệng độc đáo tại nhà hàng Eleven Madison Park – Ảnh: Internet

Top nhà hàng nổi tiếng với các món độc lạ năm 2018 không chỉ công bố địa điểm ăn uống đặc biệt cho các tín đồ Ẩm thực quốc tế mà còn là động lực thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển của các Đầu bếp. Nếu có dịp ghé những nhà hàng này, bạn đừng quên thưởng thức món ăn độc lạ mà Vieclamdaubep vừa chia sẻ nhé.

(Nguồn: Finedininglovers…)

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.