18/01/2019

Đều là Đầu bếp nổi tiếng bậc nhất thế giới, tuy nhiên Jamie Oliver và Gordon Ramsay lại khó có thể chung sống hòa bình do mâu thuẫn trong ý kiến cá nhân. Hai Đầu bếp cùng sở hữu tài nấu ăn chuyên nghiệp bậc thầy, thế nhưng điều gì đã dẫn đến sự xung đột này? Hãy cùng Vieclamdaubep.vn tìm hiểu nhé.

Gordon Ramsay Gordon Ramsay – Người sáng lập nên chương trình Master Chef – Ảnh: Internet

Nhắc đến Đầu bếp chuyên nghiệp trên thế giới, bạn không thể không nhớ tới Gordon Ramsay và Jamie Oliver. Tuy nhiên, ít ai biết được hai vị Đầu bếp tài năng, nắm giữ vô số giải thưởng danh giá và sở hữu nhiều nhà hàng nổi tiếng toàn cầu này lại có mâu thuẫn cá nhân, dẫn đến lời tuyên bố “không thể đứng chung một gian bếp”.

Gordon Ramsay – Sự chuyển hướng thành công

Gordon Ramsay có ước mơ trở thành cầu thủ bóng bầu dục, tuy nhiên chấn thương ở đầu gối khiến ông phải dừng bước và chuyển hướng sang học hỏi, tích lũy kiến thức về Ẩm thực. Gordon Ramsay là Đầu bếp cực kỳ nóng tính, ông thường xuyên tham gia các chương trình truyền hình về Ẩm thực và xuất bản sách nấu ăn, ông cũng là người sáng lập nên chương trình Master Chef nổi tiếng.

Hiện tại, Gordon Ramsay quản lý chuỗi nhà hàng của mình và cực kỳ thành công trong sự nghiệp này. Năm 2009, Gordon Ramsay được bình chọn là người có sức ảnh hưởng lớn tới nền công nghiệp lưu trú và Ẩm thực của Anh và là chủ nhà hàng quyền lực nhất do Caterer and Hotelkeeper bình chọn.

đầu bếp Jamie OliverJamie Oliver – Đầu bếp nổi tiếng chống lại thói quen nấu nướng xấu – Ảnh: Internet

“Naked Chef” Jamie Oliver

Khác với Gordon Ramsay, Jamie Oliver có cơ hội được tiếp xúc với nghề Bếp ngay từ nhỏ. Ông làm việc ở một cửa hàng bánh trước khi trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp. Jamie Oliver có biệt danh “Naked Chef” – người chống lại các chế độ ăn kiêng vô độ và thói quen nấu nướng xấu của Mỹ. Ông được biết đến không chỉ là Đầu bếp mà còn là người viết sách và tham gia một số chương trình truyền hình về Ẩm thực.

“Không đứng chung một gian bếp”

Mâu thuẫn giữa 2 vị Đầu bếp này bắt đầu vào một lần Gordon Ramsay lên tiếng chê khả năng dẫn chương trình của Jamie Oliver trên một chương trình của Úc. Ngay sau đó, Oliver đã đáp trả ngay, ông cho rằng Gordon Ramsay đã bất lịch sự khi chê bai người khác khi bản thân chưa thử làm công việc đó. Tiếp đó, cuối năm 2009, Gordon Ramsay đã thẳng thắn than phiền với TMZ về chất lượng thực phẩm tại một nhà hàng của Oliver.

Cuộc xung đột vẫn chưa dừng lại khi Jamie Oliver tuyên bố: “Nếu tôi chọn giữa sách nấu ăn của Gordon Ramsay hay vợ anh ấy – Tana Ramsay, thì đó chắc chắn là của Tana”. Thậm chí, Oliver còn tuyên bố ông sẽ không bao giờ đứng chung gian bếp với Gordon Ramsay và cho rằng ông ấy luôn ghen tị với thành công của mình.

Jamie Oliver và Gordon RamsayJamie Oliver và Gordon Ramsay – “Không bao giờ đứng chung gian bếp” – Ảnh: Internet

Hiện tại, cả Jamie Oliver và Gordon Ramsay đều rất thành công và có chỗ đứng vững chắc trong nghề Bếp. Tuy nhiên, “cuộc chiến” giữa hai Đầu bếp nổi tiếng thế giới này không dễ gì xóa bỏ. Ngày nay, khi nhắc đến Gordon Ramsay và Jamie Oliver, mọi người không chỉ nhớ tới tài năng của họ mà còn không quên được cuộc đối đầu không hồi kết này.

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.