12/11/2018

Món trứng khuấy được chế biến hoàn hảo từ nước, nhiều người vừa nghe qua tưởng đang đùa nhưng xin xác nhận đây là chuyện có thật 100%. Và chính Daniel Patterson – Đầu bếp nhận được sao vàng Michelin sáng tạo nên. Nếu bạn muốn đổi vị cho món trứng ngay tại nhà thì hãy học ngay bí quyết này trong bài viết dưới đây.

Daniel Patterson Chân dung Đầu bếp sáng tạo món trứng khuấy bằng nước trứ danh – Daniel Patterson
– Ảnh: Internet

Trứng được biết đến là thực phẩm quen thuộc, dễ chế biến, dễ ăn và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Thế nên dù bữa ăn gia đình hay thực đơn trong nhà hàng hạng sang, trứng vẫn luôn chứng tỏ độ hấp dẫn với thực khách. Có rất nhiều cách để chế biến trứng từ trứng luộc, trứng xào, trứng chiên… Nhưng nói đến độ độc đáo thì chắc khó có món trứng nào qua được trứng khuấy bằng nước mà Đầu bếp Daniel Patterson sáng tạo nên.

Món trứng khuấy chuẩn vị của Daniel Patterson

Nguyên liệu bí mật để làm nên món trứng khuấy siêu mềm mịn mà ai ăn cũng mê của Đầu bếp Daniel Patterson chính là… nước. Chỉ mất chưa đến 1 phút, Daniel Patterson đã thể hiện tài năng nấu nướng đỉnh cao của mình để thực khách lẫn người xem á ố vì món trứng cực kỳ hấp dẫn.

Để món trứng khuấy bằng nước đạt chuẩn, cần phải có đủ độ bông lẫn độ ẩm phù hợp, nếu lỡ tay bạn sẽ khiến chúng quá khô hoặc quá chín. Và kết quả cuối cùng là không đem đến độ hoàn hảo, thực khách sẽ không cảm nhận được độ ngon trọn vị của món trứng. Bếp trưởng Daniel Patterson tiết lộ rằng, có 2 điều quan trọng cần lưu ý khi chế biến món ăn này chính là: Một, phải chần trứng khuấy qua nước; hai, bỏ nước đi nhanh nhất khi trứng vừa chín tới.

Điều đó sẽ giúp trứng của bạn mềm mịn, sáng bóng đẹp mắt và không thể nào khô được.

Món trứng mềm thơm ngonMón trứng mềm thơm ngon kích thích thực khách – Ảnh: Internet

Thực hiện món trứng khuấy bằng nước như thế nào?

Đến đây, hẳn rằng bạn đang rất tò mò không biết làm thế nào để chế biến món ăn cực kỳ tiết kiệm thời gian mà lại ngon đến mức ai thưởng thức rồi cũng trầm trồ đúng không? Vậy thì, chần chừ gì mà không “học lỏm” ngay bí quyết hay từ Bếp trưởng Daniel Patterson.

Đánh trứng

Đầu tiên, bạn hãy đập và cho trứng vào trong tô. Sau đó dùng đũa, muỗng hoặc phới đánh trứng để đánh thật đều lòng trắng và lòng đỏ trong vòng 30 giây.

“Nhúng” trứng vào nước

– Bạn bắc nồi nước lên bếp đun ở lửa vừa. Lưu ý khuấy nước theo chiều kim đồng hồ để nước tạo thành xoáy tròn.

– Khi nước sôi thì nhẹ nhàng đổ trứng vào. Bạn có thể đếm từ 1 đến 20 hoặc canh thời gian đủ 20 giây thì tắt bếp, đổ phần nước trong nồi đi. Sau đó bạn lấy trứng cho vào chiếc rây để lọc bớt nước rồi bày ra đĩa.

Trang trí và thưởng thức

Sau khi cho trứng vào đĩa, bạn cho thêm lên bên trên một ít dầu ô liu, muối tiêu hoặc rau thơm để món ăn thêm phần đẹp mắt, kích thích. Món trứng khuấy ăn ngon nhất vào lúc nóng nên chế biến xong hãy nhớ thưởng thức ngay nhé.

chế biến món ăn đơn giảnBạn đã sẵn sàng để chế biến món ăn đơn giản mà cực ngon này chưa?  Ảnh: Internet

Món trứng khuấy hay còn gọi bằng tên khác scramble egg là món ăn được ưa chuộng ở phương Tây, nhất là vào các bữa sáng. Trứng sau khi chế biến phải có màu vàng đẹp mắt, béo mịn và tơi đều, không bị khô mới được xem là đạt chuẩn. Và Daniel Patterson đã trình làng phương pháp chế biến trứng khuấy đặc biệt bằng nước để món ăn đảm bảo các tiêu chuẩn trên.

Hy vọng với những thông tin mà Vieclamdaubep.vn chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm một món ăn ngon cho thực đơn gia đình. Chúc bạn thành công ngay lần thực hiện đầu tiên. Nhớ khoe thành phẩm của mình với Vieclamdaubep.vn nhé.

Tin liên quan

Đầu Bếp 5 Sao Dùng Nước Biển Nấu Mì, Tại Sao Không?
Khám Phá 7 Mức Độ Chín Chuẩn Beefsteak Kiểu Mỹ, Có Lẽ Chef Chưa Biết?

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.