07/10/2018

Không chỉ dùng nước biển nấu mì, Đầu bếp Richard Blais còn sử dụng nhiều phương pháp độc đáo, mới lạ để tạo nên những món ăn cao cấp của mình. Nếu bạn đang “bí” ý tưởng sáng tạo cho món ăn mới, hãy cùng Vieclamdaubep.vn “nghía” qua thực đơn đầy đủ 3 yếu tố “độc – lạ – ngon” của vị Đầu bếp này nhé.

Nếu Ẩm thực là một ngành nghệ thuật thì Đầu bếp đích thực là người nghệ sĩ tài ba không ngừng sáng tạo cùng nguyên vật liệu. Ẩm thực đã có từ lâu đời và không ngừng thay đổi theo xu hướng thị trường, đòi hỏi một Đầu bếp muốn trụ vững phải luôn nỗ lực và sẵn sàng tranh tài để tăng vị thăng hoa cho phong cách Ẩm thực của mỗi người. Hiểu được này, Richard Blais – Đầu bếp của nhà hàng 5 sao Juniper & Ivy đã mang đến một thực đơn kết hợp với những tinh hoa Ẩm thực Ý và lấy cảm hứng từ biển cả.

Món Pasta mang trọn vẹn cái hồn của đại dươngMón Pasta mang trọn vẹn cái hồn của đại dương – Ảnh: Internet

Thực đơn đặc biệt của Đầu bếp dùng nước biển nấu mì

Món khai vị cân bằng hương vị

Món khai vị trong thực đơn này chính là món bánh rán Zeppole quen thuộc trong Ẩm thực Ý. Sự kết hợp của bánh Zeppole truyền thống cùng bột nấm porcini và puree kem chanh tạo sự cân bằng cho món ăn. Zeppole trong món khai vị của Richard Blais khiến nhiều thực khách thích thú bởi vị ngọt, mặn vừa phải.

Sự đối lập về nhiệt độ

Tuna Bresaola – món ăn thứ hai trong thực đơn đặc biệt này thuộc kiểu antipasto trong Ẩm thực Ý. Tuna Bresaola là sự kết hợp của mực rán ngập dầu nóng hổi và cá ngừ vây vàng lạnh, tất cả được bày trong chiếc hộp thiếc đựng cá mòi. Cách trang trí này tạo nên sự đối lập giữa nét bình dị của chiếc hộp cá mòi và món hải sản cầu kỳ bên trong.

Dùng nước biển nấu mì

Nói đến Ẩm thực Ý, chắc hẳn không thể thiếu món Pasta béo ngậy. Tuy nhiên, sợi mì linguine được Đầu bếp sử dụng có kết hợp với thịt nhím biển thực sự và Richard Blais đã dùng nước biển nấu mì tạo vị khoáng cho món Pasta. Một món ăn thể hiện cái hồn trọn vẹn của đại dương khiến nhiều thực khách yêu thích hơn khi biết cách chế biến độc đáo của món pasta này.

Từ ẩm thực phân tử tới món tráng miệng kinh điển

Món thứ tư mang tên Tongue & Cheek bao gồm phần ravioli nhồi thịt má bò và lưỡi bê hầm. Món ăn được tạo nên nhờ phương pháp ẩm thực phân tử, ăn kèm với khoai tây nghiền trộn với cá tuyết phơi khô. Và cuối cùng, bánh tiramisu cho món tráng miệng được làm bằng cách: đánh kem ricotta cho thật bông, nướng hỗn hợp này trong lò vi sóng khoảng một phút. Món tráng miệng kinh điển này đã mang đến một trải nghiệm ẩm thực khó quên cho thực khách.

Tongue CheekTongue Cheek bao gồm phần ravioli nhồi thịt má bò và lưỡi bê hầm – Ảnh: Internet

Dùng nước biển nấu mì hay sử dụng lò vi sóng để làm bánh không phải ý kiến tệ. Điều quan trọng là bạn đã áp dụng đúng kiến thức Ẩm thực, vận dụng khả năng sáng tạo để làm nên món ăn tuyệt hảo. Sự thay đổi và những ý tưởng sáng tạo trong Ẩm thực sẽ còn tiếp diễn, vừa là sàn đấu, vừa thỏa mãn đam mê của Đầu bếp chuyên nghiệp.

Tin liên quan

Món Ăn Chuẩn Vị Nhờ Mẹo Thời Gian Ướp Các Loại Thịt

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.