20/11/2017

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các khối ngành Dịch vụ, Du lịch, ngày càng có nhiều nhà hàng, khách sạn được mở ra tại TP.HCM. Nhu cầu tuyển Bếp trưởng tại TP.HCM tăng cao mang đến nhiều cơ hội cho những ai theo nghề Bếp. Cùng vieclamdaubep.vn đánh giá nhu cầu tuyển dụng bếp Trưởng tại TpHCM nhé

Đời sống càng hiện đại, văn hóa thưởng thức ẩm thực của thực khách cũng có những thay đổi nhất định. Nếu trước đây, người ta chỉ cần ăn no thì ngày nay, họ đòi hỏi phải ăn ngon mắt, ngon miệng và bổ dưỡng. Nghề Bếp từ một nghề không được quan tâm nhiều cũng trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Không chỉ thỏa mãn đam mê nấu nướng, sáng tạo công thức nấu ăn, nghề Bếp còn phù hợp với nhu cầu xã hội, dễ tìm việc làm.

nghề có nhu cầu lao động rất lớnNghề Bếp là một nghề có nhu cầu lao động rất lớn hiện nay – Ảnh: Internet

Với những sinh viên mới ra trường, những người chưa có kinh nghiệm thì có thể ứng tuyển những vị trí như Phụ bếp, Nhân viên phục vụ… để bắt đầu con đường làm nghề Bếp. Còn với những người đã có kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao thì nên ứng tuyển Bếp trưởng để nâng cao trình độ. Đây là một trong những vị trí quan trọng trong toàn bộ hoạt động của một nhà hàng, khách sạn.

Công việc của một Bếp trưởng bao gồm: chế biến, sáng tạo món ăn, phụ trách và quản lý toàn bộ các khu vực bếp trong một nhà hàng từ các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn vận hành đến an toàn lao động, phụ trách đào tạo kỹ năng & lên kế hoạch đào tạo chung cho nhân sự trong bếp, phụ trách lên thực đơn, đề ra quy cách & chất lượng món ăn…

Mức lương của một Bếp trưởng nằm trong khoảng 14 – 20 triệu/ tháng, tùy môi trường làm việc. Cấp bậc cao, thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến lên những vị trí đứng đầu như Bếp phó điều hành, Bếp trưởng điều hành… nên Bếp trưởng là vị trí được nhiều người ao ước.

Bếp trưởng là vị trí mà bất cứ ai theo nghề Bếp cũng đều ao ướcBếp trưởng là vị trí mà bất cứ ai theo nghề Bếp cũng đều ao ước – Ảnh: Internet

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các khối ngành Dịch vụ, Du lịch là sự mở rộng không ngừng cả về quy mô lẫn số lượng hệ thống các nhà hàng, khách sạn tại TP.HCM thì cơ hội để các bếp trưởng tìm việc dễ dàng hơn rất nhiều. Để phục vụ lượng lớn du khách nước ngoài và nhu cầu thưởng thức ẩm thực ngày một cao cấp của thực khách, các nhà hàng, khách sạn cần phải có đội ngũ nhân sự Bếp hùng hậu và chuyên nghiệp. Nhu cầu tuyển Bếp trưởng rất lớn, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên nghề Bếp. Bạn có thể ứng tuyển Bếp trưởng tại TP.HCM ở các quán ăn, nhà hàng, khách sạn từ bình dân đến cao cấp.

Nhu cầu tuyển dụng Bếp trưởng hiện tại rất lớn
Nhu cầu tuyển dụng Bếp trưởng hiện tại rất lớn – Ảnh: Internet

Hệ thống các nhà hàng, khách sạn không ngừng được xây mới và mở rộng chi nhánh nên nhu cầu tuyển Bếp trưởng nhà hàng tăng cao. Trên đà phát triển này, trong thời gian tới, TP.HCM vẫn hứa hẹn là một điểm đến lý tưởng dành cho những ai muốn theo đuổi nghề Bếp và có một công việc ổn định.

Dù cơ hội việc làm nhiều nhưng để có được một công việc tốt nhưng để vượt thách thức trở thành bếp trưởng vô cùng gian nan. Vì vậy, để trở thành một Bếp trưởng tài ba trong khu Bếp, ngay từ bây giờ, bạn nên có sự chuẩn bị nghiêm túc trước khi bước chân vào nghề. Tham gia các khóa học nấu ăn, khóa đào tạo Bếp trưởng để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin học việc, phụ bếp tại các nhà hàng… để rèn những kỹ năng quan trọng. Đối với vị trí Bếp trưởng, kiến thức và kinh nghiệm là những tiêu chí rất quan trọng. Ngoài ra, trong thời đại hội nhập, các nhà hàng, khách sạn đón lượng lớn du khách nước ngoài thì tiếng Anh cũng là một yêu cầu. Khả năng tiếng Anh giúp Bếp trưởng hiểu được những mong muốn, sở thích của thực khách. Từ đó có thể sáng tạo ra những công thức món ăn ngon, hấp dẫn và phù hợp.

Nếu bạn yêu nghề Bếp và cũng đang tìm kiếm những nơi tuyển dụng Bếp trưởng nhà hàng, hãy thường xuyên theo dõi và cập nhật tin tức tuyển dụng trên website Vieclamdaubep.vn để không bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất.

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.