Cập nhật xu hướng tuyển dụng Đầu bếp tại Tp. Hồ Chí Minh năm 2017 giúp các nhà tuyển dụng đưa ra các chính sách hợp lý để thu hút ứng viên giỏi và giúp các ứng viên chuẩn bị kỹ càng hơn, từ đó chinh phục nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất.

Năm 2017 là một năm khởi sắc của ngành Du lịch nước ta nói chung và Nhà hàng – Khách sạn nói riêng, từ đó mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các nhân sự trong lĩnh vực này, trong đó có nhu cầu tuyển Đầu bếp. Khu vực thành phố Hồ Chí Minh vẫn là địa điểm thu hút khách du lịch và nhân lực của ngành lớn nhất cả nước. Những con số tăng trưởng của ngành đã minh chứng cho điều này.

tuyển Đầu bếp tại thành phố Hồ Chí MinhXu hướng tuyển Đầu bếp tại thành phố Hồ Chí Minh đang tăng cao

Xu hướng tuyển Đầu bếp tại Tp. Hồ Chí Minh

Theo thống kê, tổng doanh thu tại thành phố Hồ Chí Minh bao gồm:  Nhà hàng, khách sạn, lữ hành trong tháng 06/2017 ước tính đạt 8.630 tỷ đồng, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt 53.617 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2016.

Dưới tác động của Du lịch và Ẩm thực, nhu cầu tuyển dụng Đầu bếp tại Tp.HCM tăng theo là điều tất yếu. Theo các chuyên gia kinh tế, số lượng tuyển Đầu bếp ở các nhà hàng, khách sạn vẫn còn tiếp tục gia tăng trong những tháng cuối năm 2017 và năm 2018 bởi nhu cầu du lịch “Hòn ngọc viễn Đông” của khách quốc tế và nội địa vẫn đang tăng, bằng chứng là các nhà hàng Nhật tuyển đầu bếp sushi rất nhiều hay các doanh nghiệp cũng tìm kiếm đầu bếp suất ăn công ngiệp cho nhân viên của mình. Do vậy để ứng tuyển vị trí đầu bếp bạn cần có kĩ năng, kinh nghiệm và nắm rõ được công việc của một đầu bếp.

công việc của Đầu bếpHạng mục công việc của một Đầu bếp không hề đơn giản

Công việc của một Đầu bếp

1. Chuẩn bị trước khi chế biến

Để quá trình chế biến diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, các Đầu bếp cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

 • Nhập và kiểm kê nguyên vật liệu hàng ngày.
 • Đảm bảo các loại thực phẩm, nguyên vật liệu đạt chất lượng và vệ sinh an toàn.
 • Tiến hành xử lý các nguyên vật liệu và hàng tồn kho.

2. Chế biến món ăn theo sự phân công của Bếp trưởng

Thông thường trong khu vực bếp của các nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao thì mỗi Đầu bếp sẽ đảm nhận chế biến một món ăn khác nhau: Có Đầu bếp chuyên về món xào, có Đầu bếp chuyên về món nướng, có Đầu bếp chuyên về món salad,… Do đó, người Đầu bếp cần chế biến và trang trí món ăn theo sự phân công của Bếp trưởng. Đảm bảo chất lượng món ăn, có tính thẩm mỹ,…

3. Các công việc khác

 • Quản lý, phân công nhiệm vụ cho Phụ bếp và giám sát quá trình chuẩn bị, sơ chế nguyên vật liệu của Phụ bếp.
 • Kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị, máy móc định kỳ trong khu vực mà mình quản lý.
 • Sắp xếp lại dụng cụ, nguyên vật liệu còn dư đúng nơi quy định.
 • Kiểm tra hệ thống đèn điện, quạt, tủ lạnh,… trước khi hết ca.
 • Chuẩn bị giao ca.
 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Bếp trưởng.

tâm huyết của người Đầu bếpMỗi món ăn là một tâm huyết của người Đầu bếp

Kỹ năng cần có của một Đầu bếp

 • Kỹ thuật nấu nướng giỏi.
 • Chăm chỉ, chịu khó, đam mê với nghề.
 • Trung thực, làm việc nhóm tốt.
 • Chịu được áp lực cao.

Không chỉ có xu hướng tuyển dụng Đầu bếp tại Tp. HCM mới tăng cao mà nhu cầu tuyển Đầu bếp ở Bình Dương, Đồng Nai. Nếu bạn đang theo đuổi nghề Bếp và muốn trở thành một Đầu bếp giỏi trong tương lai thì đừng quên nỗ lực trau dồi thật nhiều ngay từ hôm nay. Theo dõi https://vieclamdaubep.vn để xem nhiều tin tuyển dụng hơn nhé

Tác giả:

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.