Phụ bếp được xem như nấc thang đầu tiên mà bất cứ muốn theo đuổi nghề Bếp đều phải đi qua. Ngày nay, xu hướng tuyển Phụ bếp TP.HCM không cần kinh nghiệm mở ra nhiều cơ hội hơn cho những bạn trẻ được làm việc tại những nhà hàng, khách sạn lớn.

Khi thưởng thức những món ăn ngon, chúng ta thường nghĩ ngay đến những Đầu bếp tài ba trong căn bếp. Thế nhưng, ít ai nghĩ rằng, góp một phần không nhỏ để tạo nên những món ăn đó chính là đội ngũ Phụ bếp. Nếu ví Đầu bếp là vị “nhạc trưởng” thì mỗi Phụ bếp chính là một “nhạc công” để tạo nên những món ăn tuyệt vời, khiến thực khách mê mẩn.

Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống các nhà hàng mở ra nhiều cơ hội cho những ai có đam mê nghề Bếp. Nếu bạn đang lo lắng mình mới ra trường hoặc mình chưa từng làm việc tại vị trí tương đương thì xu hướng tuyển Phụ bếp TP.HCM không cần kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn toàn tìm được cho mình một suất Phụ bếp tại các nhà hàng. Không chỉ kiếm thêm thu nhập, thời gian làm Phụ bếp là thời gian lý tưởng để bạn làm quen với các thao tác, sử dụng dụng cụ nhà bếp thành thạo, học hỏi các bí quyết, công thức của các Đầu bếp và rèn luyện, nâng cao tay nghề của mình.

rèn luyện kỹ năng làm phụ bếpThời gian làm Phụ bếp giúp rèn luyện các kỹ năng làm bếp thành thạo hơn – Ảnh: Internet

Khác với Đầu bếp luôn lấy kinh nghiệm làm tiêu chuẩn hàng đầu, nghề Phụ bếp không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Tại TP.HCM, các nhà hàng ngày càng mở ra rầm rộ đã “biến” Phụ bếp thành một nghề khá hot, nhu cầu tuyển Phụ bếp không cần kinh nghiệm rất lớn. Tùy theo quy mô của mỗi nhà hàng mà công việc của Phụ bếp có sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, công việc chủ yếu của các Phụ bếp bao gồm:

  • Chuẩn bị, sơ chế nguyên vật liệu cho Đầu bếp nấu nướng.
  • Cắt tỉa rau củ, trang trí món ăn theo yêu cầu của Đầu bếp.

phụ bếp chuẩn bị nguyên liệuPhụ bếp thực hiện cắt tỉa rau củ, chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn theo yêu cầu của Đầu bếp
– Ảnh: Internet

  • Quản lý, bảo quản nguyên vật liệu, thành phẩm sau khi chế biến.
  • Vệ sinh khu vực bếp, duy trì các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Theo dõi, kiểm tra, bảo quản và báo cáo cho cấp trên tình hình hoạt động của các dụng cụ nhà bếp như lò nướng, bếp, tủ lạnh…
  • Chấp hành đúng các quy định về chất lượng món ăn theo tiêu chuẩn định lượng…thực hành tiết kiệm nguyên liệu, thực phẩm.

phụ bếp chấp hành đúng quy định về món ănPhụ bếp cần chấp hành đúng các quy định về chất lượng, định lượng món ăn – Ảnh: Internet

  • Kiểm tra hệ thống bếp, đèn, quạt, thông gió và các máy móc, thiết bị khác trước khi tan ca.
  • Thực hiện các công việc khác khi có yêu cầu.

Tuy không phải trực tiếp, tự tay sáng tạo, chế biến món ăn nhưng Phụ bếp chính là “cánh tay đắc lực” để hỗ trợ Đầu bếp cho ra những món ăn ngon, hấp dẫn và an toàn. Không chỉ mang đến cho bạn những kinh nghiệm quý giá về nấu ăn, Phụ bếp còn giúp bạn có một khoản thu nhập ổn định hằng tháng từ 3,5 – 5 triệu/tháng, tùy theo nơi làm việc.

Để ứng tuyển Phụ bếp không cần kinh nghiệm, bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có đam mê, có định hướng theo nghề và sự cần mẫn, tinh thần ham học hỏi. Sau một thời gian làm việc và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng, bạn có thể thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn như Đầu bếp, Bếp phó, Bếp trưởng…

Nếu bạn yêu thích công việc làm Bếp và mong muốn trở thành một Đầu bếp trong tương lai, hãy tập những bước đi đầu tiên với vị trí Phụ bếp. Thường xuyên theo dõi, cập nhật những thông tin tuyển Phụ bếp TP.HCM không cần kinh nghiệm từ website Vieclamdaubep.vn để nhanh chóng tìm được cho mình một vị trí thích hợp, bạn nhé!

Xem thêm: 

Tìm Việc Phụ Bếp Tại TP.HCM Và Những Điều Bạn Cần Lưu Ý
Tuyển Phụ Bếp Nhà Hàng Nhật Tại TP.HCM Năm 2017

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.