Hiện nay, tuyển Phụ Bếp bánh không cần kinh nghiệm đang là xu hướng của nhiều nhà tuyển dụng vừa để lấp đầy các vị trí nhân sự vừa mở ra cơ hội việc làm cho những sinh viên mới ra trường, những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy nhà tuyển dụng cần gì ở những ứng viên này?

Những món bánh đang dần trở thành một thức quà không thể thiếu trong đời sống hiện đại. Sự xinh xắn, ngọt ngào và đầy lãng mạn của bánh đã chinh phục vị giác nhiều người và ngày càng được ưa chuộng. Bên cạnh các thương hiệu bánh Việt thì trong những năm gần đây, các món bánh Âu du nhập vào Việt Nam rất rầm rộ, trong đó phải kể đến những thương hiệu hàng đầu thế giới như: Chewy Junior, Paris Baguette và đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng bếp bánh của Tous Les Jours rất lớn… Nhu cầu sử dụng bánh gia tăng, hầu như trong các sự kiện, lễ kỉ niệm, tiệc chiêu đãi, người ta đều có xu hướng dùng bánh. Nghề làm bánh cũng trở thành một nghề hot và tạo ra nhiều cơ hội việc làm.

Bánh – thức quà không thể thiếuBánh – thức quà không thể thiếu trong đời sống hiện đại – Ảnh: Internet

Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm bánh, tay nghề cao có thể ứng tuyển vào các vị trí Bếp trưởng Bếp bánh. Nhưng với những bạn trẻ, những người chưa từng làm việc ở vị trí tương đương thì vẫn có những cửa hàng, nhà hàng… tuyển Phụ Bếp bánh không cần kinh nghiệm để bạn ứng tuyển.

Phụ Bếp bánh đảm nhận các công việc: Chuẩn bị nguyên liệu, thành phần theo công thức bánh, dụng cụ và mọi thứ cơ bản khác theo chỉ đạo của Tổ trưởng, hỗ trợ dọn dẹp khu vực làm việc … Trong nghề Bếp nói chung và Bếp bánh nói riêng, Phụ Bếp bánh là một nấc thang, một bước đệm vững chắc để bạn có thể học tập, rèn luyện tay nghề, tiến đến những cấp bậc cao hơn. Thời gian làm Phụ Bếp bánh rất lý tưởng để bạn tiếp cận, làm quen và sử dụng thành thạo các dụng cụ làm bánh, học hỏi các công thức, bí quyết từ các Bếp trưởng…

kinh nghiệm quý giá trong nghề làm bánhPhụ Bếp bánh giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá trong nghề làm bánh – Ảnh: Internet

Ngoài các cửa hàng chuyên về bánh thì hiện nay, hầu như các nhà hàng, khách sạn, hệ thống quán café đều đầu tư một Bếp trưởng bếp bánh. Do đó, nhu cầu tuyển dụng Phụ Bếp bánh rất lớn từ Phụ Bếp bánh bán thời gian đến Phụ bếp toàn thời gian để bạn có thể ứng tuyển. Lương của Phụ bếp bánh nằm trong khoảng từ 3,5 – 4,5 triệu đồng, tùy nơi làm việc. Với những sinh viên mới ra trường, những người muốn theo đuổi nghề làm bánh nhưng chưa có kinh nghiệm thì Phụ bếp chính là cơ hội để vừa rèn kinh nghiệm mà vẫn đảm bảo thu nhập hằng tháng.

Đó là những gì mà nghề Phụ Bếp bánh mang đến cho ứng viên, thế nhưng trên góc độ các nhà tuyển dụng, họ cần gì ở ứng viên khi mà không lấy kinh nghiệm làm tiêu chí hàng đầu để tuyển dụng? Tuyển dụng Phụ Bếp bánh không cần kinh nghiệm không đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn không có khái niệm nào về nghề Bánh. Ít nhất, bạn phải biết cách phân biệt các loại bột, cách sử dụng bột, trứng trong làm bánh, cách sử dụng các dụng cụ làm bánh cơ bản… Đó là lí do vì sao cùng chưa có kinh nghiệm như nhau nhưng những ứng viên nào từng được đào tạo qua các trường lớp, khóa học làm bánh sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên hơn và có nhiều cơ hội hơn trong nghề.

khóa học làm bánhNhững khóa học làm bánh trang bị cho ứng viên những kiến thức nền tảng về nghề – Ảnh: Internet

Niềm đam mê, nhiệt huyết và sự sáng tạo cũng là những gì mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở những nhân viên Phụ Bếp bánh. Trong thế giới bánh, đây chính là những tố chất quan trọng để bạn có thể cho ra những món bánh ngọt ngào, đẹp mắt và khiến thực khách muốn quay lại thưởng thức.

Với những ai yêu thích công việc tự tay sáng tạo ra những món bánh ngọt ngào, hấp dẫn nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì vị trí Phụ Bếp bánh là một gợi ý dành cho bạn. Theo dõi thường xuyên trên vieclamdaubep.vn để không bỏ lỡ các thông tin tuyển nhân viên, khám phá cơ hội việc làm bếp bánh TP.HCM cũng như những tỉnh thành khác. Hy vọng rằng, bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một vị trí thích hợp và trở thành một Bếp trưởng tài ba trong Bếp bánh.

Hãy truy cập vieclamdaubep.vn/bep-banh để cập nhật những tin tức về tuyển dụng nhân viên bếp bánh mới nhất trên thị trường nhé.

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.