Trước khi trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp, bạn phải làm tốt công việc của người Phụ bếp lành nghề. Đây cũng chính là bước đệm để bạn thăng tiến trong sự nghiệp Bếp của mình. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng phụ bếp ca sáng TP.HCM khá cao, hãy cùng Vieclamdaubep.vn tìm hiểu tiêu chuẩn tuyển dụng này nhé.

Hầu hết các Đầu bếp sau khi tốt nghiệp đều bắt đầu với vị trí Phụ bếp. Đây là thời gian thử thách, giúp những Đầu bếp tương lai có cơ hội được tiếp xúc môi trường thực tiễn, học hỏi kỹ năng, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm. Con đường trở thành Đầu bếp không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, mà đó là những khó khăn đòi hỏi mỗi người phải có bản lĩnh để vượt qua.

tuyển dụng phụ bếp ca sáng

Việc tuyển dụng Phụ bếp cũng có những tiêu chuẩn riêng của nghề – Ảnh: Internet

Trước tình trạng phát triển mạnh mẽ của ngành F&B cùng nhu cầu ăn uống ngày càng tăng cao của con người, thị trường tuyển dụng Phụ bếp đang trở nên căng thẳng gay gắt, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Việc tuyển dụng phụ bếp ca sáng TPHCM đòi hỏi những tiêu chuẩn riêng mà ứng viên cần nắm rõ để tự tin chinh phục các nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng dựa vào sự hiểu biết, khả năng ứng viên tiếp nhận công việc để quyết định họ có được lựa chọn hay không. Vì vậy, ứng viên cần nắm rõ những trách nhiệm và nhiệm vụ của vị trí Phụ bếp.

Công việc của Phụ bếp

Phụ bếp là người thực hiện các công đoạn chuẩn bị thực phẩm cho Đầu bếp chính:

– Chuẩn bị nguyên liệu, định lượng theo công thức của Đầu bếp, đảm bảo nguồn nguyên liệu luôn sẵn sàng để đáp ứng thực đơn của nhà hàng.

– Chuẩn bị dụng cụ để chế biến món ăn, sơ chế thực phẩm theo sự hướng dẫn của Đầu bếp.

– Kiểm tra, sắp xếp hàng hóa, dụng cụ theo đúng quy định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Hỗ trợ các bộ phận khác thực hiện quy trình chế biến những lúc cao điểm hoặc thiếu nhân sự.

– Giữ vệ sinh khu vực làm việc của mình, khu vực kho và lau dọn, tẩy rửa các loại máy móc, báo cáo lên cấp trên nếu có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, Phụ bếp là người gần gũi với các Đầu bếp nhất. Thời gian này Phụ bếp ca sang có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng từ Đầu bếp chuyên nghiệp, góp nhặt lời khuyên, sự chỉ dẫn của Đầu bếp để tự rèn luyện, rút kinh nghiệm cho bản thân.

Công việc của Phụ bếp ca sáng

Công việc của Phụ bếp đòi hỏi tính tỉ mỉ, khéo léo và cẩn thận – Ảnh: Internet

Tiêu chuẩn tuyển dụng Phụ bếp

Hiện nay, nguồn nhân lực cho vị trí Phụ bếp đang thiếu hụt trầm trọng, những ứng viên tham gia ứng tuyển chưa đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng của nhà hàng, quán ăn. Điều này đòi hỏi các Phụ bếp luôn phải trau dồi kỹ năng, rèn luyện tố chất để làm tốt công việc của mình.

Phụ bếp phải là người siêng năng, chăm chỉ và chịu được áp lực cao, đặc biệt là ở những mùa cao điểm khi lượng khách đến rất đông. Không phải chỉ cần niềm đam mê nghề Bếp là đủ, Phụ bếp phải không ngừng học hỏi, rèn luyện và nhiệt tình hoàn thành công việc được giao. Bạn cần thể hiện mình là người có trách nhiệm với công việc, bởi trách nhiệm sẽ là một phần động lực để bạn vượt qua những thử thách của nghề.

Ngoài ra, tính tỉ mỉ và cẩn trọng là một trong những tiêu chuẩn tuyển dụng Phụ bếp. Các công việc kiểm tra, chuẩn bị sẽ dành cho những ai cẩn thận, đảm bảo quy trình được thực hiện chính xác và khoa học nhất. Nếu bạn là một người có trình độ ngoại ngữ tốt, bạn rất dễ thăng tiến trong công việc. Hiện nay, nhiều nhà hàng quán ăn có Đầu bếp chính, quản lý hoặc khách hàng là người nước ngoài, Phụ bếp biết tiếng Anh sẽ dễ dàng trao đổi, học hỏi cũng như giao tiếp, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Xem thêm: Tìm Việc Phụ Bếp Tại Tp.Hcm Và Những Điều Bạn Cần Lưu Ý

Hiện nay, mức lương cơ bản cho vị trí Phụ bếp là 3,5 – 4,5 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, mức lương này vẫn có thể thay đổi tùy vào quy mô của nhà hàng, quán ăn mà bạn ứng tuyển. Đối với Phụ bếp, sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, tay nghề, bạn sẽ được thăng tiến lên những vị trí cao hơn với mức lương cải thiện hơn.

tiêu chuẩn tuyển dụng Phụ bếp ca sáng

Ứng viên nắm rõ tiêu chuẩn tuyển dụng Phụ bếp để chinh phục nhà tuyển dụng-Ảnh: Internet

Việc tuyển dụng Phụ bếp ca sáng TPHCM đang trong thời điểm nóng. Để đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng, các nhà hàng, quán ăn gấp rút tuyển dụng đủ số lượng nhân viên để nâng cao chất lượng dịch vụ tại đây. Các bạn ứng viên có đam mê với nghề Bếp và muốn thử thách mình với công việc Phụ bếp, hãy truy cập vieclamdaubep.vn/phu-bep thường xuyên để cập nhật tin tuyển dụng Nhà hàng – Khách sạn mới nhất trên thị trường.

Tin liên quan

Xu Hướng Tuyển Phụ Bếp Tp.Hcm Không Cần Kinh Nghiệm

Phụ Bếp Trường Tiểu Học, Mầm Non Và Cơ Hội Việc Làm

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.