Topping là gì? Với những tín đồ trà sữa chắc chắn đã quen thuộc với – “linh hồn” của thức uống vạn người mê này. Bài viết dưới đây của vieclamdaubep.vn sẽ tiết lộ các loại Topping đang “gây bão” trong thế giới trà sữa.

ToppingVới những tín đồ trà sữa, Topping hẳn không còn xa lạ – Ảnh: Internet

Trà sữa dần trở thành “ngôi vương” của các loại đồ uống được giới trẻ ưa chuộng nhất bởi rất nhiều lý do. Trong đó nhất định phải kể đến sức hút của các loại Topping, uống trà sữa mà không bỏ Topping thì chẳng phải là người “sành” trà sữa. Cùng vieclamdaubep.vn tìm hiểu topping là gì nhé

Topping là gì? Sức hút của Topping

Topping là một thuật ngữ, được dùng để chỉ các loại nguyên liệu được đặt trên phía một thành phần khác trong ẩm thực. Ngày nay, sự phổ biến của trà sữa đã giúp cho khái niệm Topping trở nên phổ biến hơn. Trong trà sữa bao hàm các loại thạch ăn kèm: Trân châu, thạch trái cây, Pudding, hạt thủy tinh,…

Có người hay uống trà sữa vì thích hương thơm thơm của trà, vị béo béo của sữa, ngọt mà không gắt, thanh mát vừa đủ. Uống trà sữa, phải có Topping cho chúng tan trọng miệng, quyện cùng vị của nước trà sữa, vậy mới đúng điệu.

Với thị hiếu ngày càng cao của thực khách, Topping đã được sáng tạo thành nhiều loại mới, đa dạng và phong phú hơn, giúp thực khách dễ dàng lựa chọn và thưởng thức.

Topping phong phú và đa dạngTopping trong trà sữa cực kỳ phong phú và đa dạng – Ảnh: Internet

“Điểm mặt” các loại Topping phổ biến trong trà sữa

– Trân châu: Là một Topping truyền thống, có lịch sử ra đời sớm nhất trong các loại phải kể đến trân châu đen. Chúng có hình dạng tròn tròn hệt như viên bi ve, được làm từ bột sắn, khi nhai đem lại cảm giác dai dai rất thú vị. Để tạo ra sự tươi mới cho trân châu đen, người ta đã thêm nhiều hương liệu khác nhau như bột cafe, ca cao, nhân dừa,… Hạt trân châu trắng cũng được thực khách ưa chuộng.

– Thạch trái cây: Người ta thì thầm với nhau rằng, để kích thích và hấp dẫn các em nhỏ, những người bán trà sữa ở Đài Loan – quê hương của món thức uống này đã nghĩ ra cách làm thạch trái cây đủ màu sắc, đủ hương vị. Dĩ nhiên, kết quả vô cùng thành công, không chỉ có các em nhỏ hào hứng với món trà sữa lạ miệng, “ngon” mắt mà người lớn cũng ưa chuộng chẳng kém.

Theo thời gian, thạch trái cây đã được biến tấu với nhiều hương vị lẫn hình dạng khác nhau chứ không đơn thuần là hình hạt lựu như ban đầu.

Thạch trái câyThạch trái cây – loại Topping đẹp mắt, phong phú hương vị – Ảnh: Internet

– Hạt thủy tinh: Nếu như hạt trân châu đem đến cảm giác dai dai khi nhai thì hạt thủy tinh mang đến một thế giới rất khác biệt dù chúng có hình dạng tương tự nhau. Hạt thủy tinh có một lớp vỏ (màng) mỏng bọc bên ngoài dễ vỡ khi cắn nhẹ và nước bên trong sẽ tan chảy ra với đủ loại hương vị, rất hấp dẫn.

Sự kết hợp giữa gốc calcium và chiết xuất từ rong biển đã tạo nên hạt thủy tinh đặc biệt như thế. Người ta đổi mới hạt thủy tinh truyền thống bằng nhiều vị khác nhau như cam, yaourt, vải, xoài, dâu,… vừa bắt mắt lại ngon miệng.

– Pudding: Có thành phần chính là bột flan trứng, pudding mềm mềm khi cho vào miệng sẽ từ từ tan ra, mang lại một cảm giác rất dễ chịu khi thưởng thức cùng trà sữa.

Bên cạnh những loại Topping quen thuộc mà Vieclamdaubep vừa tiết lộ ở trên, thế giới Topping còn rất đa dạng: Bánh mochi, khúc bạch, hạt đậu đỏ,… Mỗi loại Topping đem đến một hương vị thơm ngon khác nhau và có sự hài hòa với trà sữa tạo nên sức hấp dẫn với thực khách.

Bạn biết rõ Topping là gì chưa? Được chế biến từ các nguyên liệu và thành phần tự nhiên nên Topping an toàn cho sức khỏe, giúp cho ly trà sữa thêm bắt mắt và trọn vẹn hương vị hơn. Cùng chia sẻ với chúng tôi về loại Topping mà bạn thích nhất nhé.

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.