Đối với những người yêu Ẩm thực, cái tên Paula Deen không còn quá xa lạ với ngôi vị Nữ hoàng bếp núc. Là đầu bếp, host nhiều chương trình truyền hình, chủ nhà hàng và tác giả sách nổi tiếng, Paula Deen thật sự là tiếng vang lớn trong giới Đầu bếp quốc tế. Cùng Vieclamdaubep.vn tìm hiểu Paula Deen là ai nhé.

Paula DeenPaula Deen – “Nữ hoàng bếp núc” của miền Nam nước Mỹ – Ảnh: Internet

Chặng đường đến với nghệ thuật Ẩm thực của Paula Deen không hề dễ dàng, và để đạt được thành công như ngày nay bà đã phải trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn và thử thách. Ở độ tuổi 71, Paula Deen vẫn là một trong những Đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới, bà mang kinh nghiệm để đời của mình lên truyền hình, vào các trang sách và truyền động lực mạnh mẽ cho những bạn trẻ yêu thích Ẩm thực trên toàn thế giới.

Xem thêm: Anthony Bourdain – Cố Đầu Bếp Mỹ Tiên Phong Khám Phá Các Nền Ẩm Thực

Paula Deen là ai?

Paula Deen sinh ra và lớn lên ở Georgia. Ngày còn nhỏ, trải qua cuộc khủng hoảng về tinh thần, Paula Deen nhận ra nơi an toàn nhất của mình chính là căn bếp nhỏ. Từ đó, bà quyết định vào bếp để học hỏi kinh nghiệm nấu nướng từ mẹ và bà nội. Đối với Paula Deen, những món ăn ngon không đơn thuần là nuôi dưỡng cơ thể mà đó còn là yếu tố quan trọng cho đời sống tình cảm của con người. Bởi vì thức ăn còn mang đến sự thoải mái, giúp con người gây dựng tình bạn và dễ dàng thông cảm với nhau.

Cuộc đời của Paula Deen không trải đầy hoa hồng như những người khác khi cuộc hôn nhân của bà sớm tan vỡ. Người phụ nữ ấy đã phải phấn đấu vượt qua sóng gió của hôn nhân để không ngừng nuôi dưỡng niềm đam mê nấu ăn từ nhỏ của mình. Paula Deen chia sẻ rằng, ở những ngã rẽ của cuộc đời bà cũng chưa từng nghĩ đến chuyện từ bỏ.

Thành công của nữ Đầu bếp miền Nam nước Mỹ

Bước ngoặt sự nghiệp của Paula Deen được đánh dấu bởi dịch vụ cung cấp thức ăn trưa mang tên Bag Lady. Thời gian đầu, công việc không dễ dàng như bà nghĩ vì bà chỉ nấu ăn chứ chưa có kinh nghiệm làm thức ăn nhanh. Mỗi ngày, công việc của Paula Deen bắt đầu từ khoảng 5 giờ sáng và chuẩn bị 250 suất ăn. Theo thời gian, số khách hàng tăng lên, việc kinh doanh của bà trở nên phát đạt.

nhà hàng của Paula Deen được nhiều người ưa chuộng Những nhà hàng của Paula Deen khá nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng – Ảnh: Internet

Năm 1990, Paula Deen chính thức mở nhà hàng The Lady and Sons ở Best Savannah. Trong một không gian nhỏ phục vụ tối đa 42 người, Paula Deen mang đến thực khách các bữa sáng, bữa trưa và cả bữa tối. Năm 1999, tờ USA Today đã gọi The Lady and Sons với tên gọi “International Meal of the Year” (Bữa ăn quốc tế của năm).

Tháng 09/2009, Paula Deen giới thiệu đến đông đảo thực khách một dòng món ăn tráng miệng bán khá chạy ở Walmart. Tháng 04/2015 Paula Deen’s Family Kitchen được khai trương, chính thức trở thành nhà hàng bán lẻ đầu tiên của bà tại Pigeon Forge, Tennessee. Tháng 11/2017, bà tiếp tục cho ra đời hai nhà hàng mới ở Texas, một nhà hàng vào mùa xuân năm 2018 và một cửa hàng nữa ở San Antonio sau đó khoảng 6 – 8 tuần.

Không chỉ là Đầu bếp giỏi, chủ nhiều nhà hàng nổi tiếng, Paula Deen còn trình làng rất nhiều quyển sách là công thức nấu ăn, hồi ký và các câu chuyện về Ẩm thực mà bà đã từng trải qua. Sách của Paula Deen luôn nằm trong số những quyển bán chạy nhất nước Mỹ. Ngoài ra, Paula Deen còn xuất hiện ở một vài chương trình truyền hình như Paula’s Home Cooking, Paula’s Best Dishes, Paula’s Party,… và giành giải Emmy dành cho người dẫn chương trình xuất sắc nhất năm 2007. Bà đã từng trở thành khách mời, giám khảo của nhiều cuộc thi nấu ăn nổi tiếng như Vua Đầu Bếp Mỹ, Chefography, Top Chef,…

căn bếp của Paula DeenĐối với Paula Deen, căn bếp chính là nơi bà cảm thấy an toàn và bình yên nhất – Ảnh: Internet

Ẩm thực của Paula Deen luôn đậm nét miền Nam nước Mỹ đúng với hương vị món ăn của nơi bà sinh ra và lớn lên. Không đầu hàng trước khó khăn và thử thách của cuộc sống, Paula Deen được bình chọn là một trong những Đầu bếp giàu nhất thế giới. Vieclamdaubep tin rằng với thành tựu tính đến thời điểm này, Paula Deen xứng đáng là tấm gương sáng dành cho những bạn trẻ yêu thích công việc Đầu bếp chuyên nghiệp.

Tin liên quan

Christine Hà – Khiếm Thị Không Thể Ngăn Cản Đam Mê Nấu Nướng

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.