Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây nhưng món Âu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa thưởng thức ẩm thực của người Việt. Nhu cầu tuyển Phụ bếp Âu TP.HCM cũng theo đó mà tăng nhanh.

Ẩm thực Âu nổi tiếng thế giới bởi sự cầu kỳ, tinh tế và sang trọng. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của Dịch vụ, Du lịch là sự du nhập văn hóa ẩm thực Âu vào Việt Nam và trở thành một mảng ghép đầy màu sắc để thực đơn của người Việt trở nên phong phú hơn. Món Âu được nhiều người lựa chọn để đặt tiệc, chiêu đãi hay chỉ đơn giản là để thưởng thức trong những tối cuối tuần lãng mạn. Các nhà hàng phục vụ món Âu cũng được mở ra ngày một nhiều, đặc biệt là tại TP.HCM. Nhu cầu tuyển Phụ bếp Âu TP.HCM theo đó tăng cao, cơ hội việc làm rộng mở. Cùng tham khải bài phân tích từ vieclamdaubep.vn nhé

Nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp Âu tăng caoNhu cầu tuyển dụng Phụ bếp Âu tăng cao trong những năm gần đây – Ảnh: Internet

Phụ bếp được xem là nền tảng đầu tiên để bạn thăng tiến trong nghề Bếp. Bất cứ Đầu bếp chuyên nghiệp nào cũng đều bắt đầu từ vị trí Đầu bếp vì thời gian làm Phụ bếp là thời gian để bạn thích nghi với môi trường làm việc, học hỏi kinh nghiệm, bí quyết từ những người đi trước, rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ Bếp. Phụ bếp sẽ đảm nhận các công việc từ chuẩn bị, sơ chế nguyên vật liệu nấu ăn, thực hiện nấu các món ăn theo chỉ định của Đầu bếp, trang trí món ăn đến dọn dẹp khu Bếp, bảo quản thực phẩm… Có thể nói, Phụ bếp là “cộng sự” không thể thiếu của các Đầu bếp để cùng nhau hoàn thành các món ăn phục vụ thực khách.

Phụ bếp đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ Đầu bếpPhụ bếp đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ Đầu bếp cho ra những món ăn
– Ảnh: Internet

Thông thường, mỗi Phụ bếp sẽ đảm nhận một công đoạn khác nhau trong toàn bộ quy trình cho ra món ăn. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Âu, muốn trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng Âu để cho ra các món ăn cầu kỳ, hấp dẫn phục vụ thực khách trong và ngoài nước thì Phụ bếp Âu là vị trí nền tảng mà bạn cần phải trải qua. Các nhà hàng, khách sạn hiện nay có nhu cầu tuyển nhân phụ bếp tại HCM rất lớn và các vị trí khác như Bếp phó, Bếp trưởng… nên bạn có thể dễ dàng tìm được một vị trí cho mình.

Khi tuyển Phụ bếp Âu HCM, các nhà tuyển dụng thường không đặt tiêu chí có kinh nghiệm lên hàng đầu mà họ cần những người có kiến thức về ẩm thực, nhanh nhẹn, chăm chỉ và đặc biệt là yêu nghề. Do đó, Phụ bếp Âu là vị trí rất thích hợp với những sinh viên mới tra trường, những người chưa có kinh nghiệm để có thể vừa làm, vừa học hỏi lại vừa kiếm thêm thu nhập.

Phụ bếp Âu là cơ hội để nâng cao tay nghềPhụ bếp Âu là cơ hội để nâng cao tay nghề làm món Âu – Ảnh: Internet

Một trong những điểm khác biệt giữa tuyển dụng Phụ bếp Âu so với bếp chuyên về món Việt đó chính là trình độ ngoại ngữ. Bởi vì Đầu bếp, Bếp trưởng các nhà hàng Âu có thể là người nước ngoài, nếu không có ngoại ngữ, bạn sẽ không thể nào giao tiếp và làm việc được. Bên cạnh đó, các nguyên liệu chế biến món Âu thường được nhập từ nước ngoài, ngoại ngữ là công cụ để bạn đọc hiểu và sử dụng đúng cách. Những ứng viên đã qua đào tạo kiến thức chuyên môn món Âu, có trình độ ngoại ngữ sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên và nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Nhu cầu tuyển Phụ bếp Âu HCM lớn nhưng để tìm được một công việc hấp dẫn nhất, bạn nên có sự đầu tư bài bản bằng cách tham gia các khóa học, chương trình đào tạo chuyên đề món Âu. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi những thông tin tuyển dụng việc làm đầu bếp để không bỏ lỡ những cơ hội phù hợp với khả năng của mình.

Bạn là người yêu thích công việc nghề bếp và muốn tìm việc phụ bếp để bắt đầu sự nghiệp của mình hãy theo dõi tại https://vieclamdaubep.vn/phu-bep để câp nhật những xu hướng tuyển dụng phụ bếp mới nhất từ các thành phố, nhà tuyển dụng lớn trong cả nước nhé.

Xem thêm: Tìm Việc Phụ Bếp Ở Gò Vấp – Cập Nhật Các Cơ Hội

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.