Xu hướng sống xanh – sống khỏe và thiên về thiên nhiên lên ngôi cũng là lúc các nhà hàng chay được mở ra rầm rộ để phục vụ nhu cầu thực khách. Nhà hàng chay tuyển Phụ bếp tại TP.HCM tăng cao trong thời gian gần đây.

Kinh tế càng phát triển, mức sống của người dân ngày càng cao, văn hóa thưởng thức ẩm thực cũng có những thay đổi. Nhiều người có xu hướng chuyển sang ăn chay để vừa xanh – sạch – khỏe lại vừa an toàn cho sức khỏe. Do đó, các nhà hàng chay mở ra ngày càng nhiều để phục vụ thực khách. Các thông tin nhà hàng chay cần tuyển Phụ bếp cũng thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên, nhất là với những ai có ý định theo nghề Bếp.

nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp nhà hàng chay
Ăn chay càng trở nên phổ biến nên nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp nhà hàng chay rất lớn
– Ảnh: Internet

Phụ bếp là lực lượng chiếm số lượng khá lớn trong hệ thống các quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Thông thường, cứ 1 Đầu bếp sẽ cần 4 – 5 Phụ bếp để hỗ trợ, thực hiện món ăn. Trong đó, các công việc của Phụ bếp bao gồm:

  • Chuẩn bị các loại nguyên liệu, gia vị, dụng cụ phục vụ cho việc nấu ăn.
  • Sơ chế các nguyên vật liệu.
  • Hỗ trợ Đầu bếp và các Phụ bếp khác trong quá trình thực hiện chế biến, bày trí món ăn.

Phụ bếp hỗ trợ Đầu bếp
Phụ bếp hỗ trợ Đầu bếp và các Phụ bếp khác trong quá trình nấu ăn – Ảnh: Internet

  • Chế biến một số món ăn theo yêu cầu của Đầu bếp.
  • Dọn rửa dụng cụ nấu ăn, vệ sinh khu vực bếp.
  • Bảo quản thực phẩm.
  • Bảo quản trang thiết bị, máy móc trong khu vực bếp.

Bất cứ ai theo nghề Bếp đều hiểu rằng, Phụ bếp là nấc thang đầu tiên để thăng tiến lên những cấp bậc cao và trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai. Thời gian làm Phụ bếp giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm cần thiết, học hỏi những bí quyết, công thức nấu ăn từ các Đầu bếp hàng đầu và rèn luyện các kỹ năng làm bếp thành thạo hơn. Có thể nói rằng, những bài học vỡ lòng về nghề Bếp đều học được ở vị trí Phụ bếp. Vậy nên, phần lớn các Đầu bếp chuyên nghiệp đều nói rằng, họ ít nhất có 2 năm làm Phụ bếp trước khi đảm nhận những cấp bậc cao hơn.

Phụ bếp là công việc giúp bạn tích lũy, rèn luyện các kỹ năng làm bếp
Phụ bếp là công việc giúp bạn tích lũy, rèn luyện các kỹ năng làm bếp
– Ảnh: Internet

Hiện nay, mức lương của một Phụ bếp nằm trong khoảng 3,5 – 5,5 triệu/ tháng, tùy nơi làm việc. Với những ai muốn đi theo nghề Bếp và muốn tìm một công việc vừa để kiếm thêm thu nhập vừa để học hỏi kinh nghiệm làm bếp thì Phụ bếp là một gợi ý thích hợp. Nhu cầu tuyển Phụ bếp chay 2017 tăng nhanh, nhất là tại các thành phố lớn như TP.HCM mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, bạn có thể nhanh chóng tìm được một suất Phụ bếp mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Các nhà hàng chay tuyển Phụ bếp không cần kinh nghiệm và Phụ bếp part time hoặc full time để bạn lựa chọn ca làm việc phù hợp. Những bạn sinh viên muốn làm thêm kiếm thu nhập có thể chọn làm việc bán thời gian, xoay ca linh động. Không yêu cầu kinh nghiệm, thay vào đó, yếu tố mà các nhà nhà tuyển dụng cần ở ứng viên đó chính là sự chăm chỉ, nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, đam mê nghề Bếp và mục tiêu theo nghề rõ ràng cũng sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục nhà tuyển dụng. Bởi công việc của một Phụ bếp khá nhiều, nếu không có sự kiên trì và ý định theo nghề, bạn sẽ rất khó để vượt qua những khó khăn trong thời gian đầu mới đi làm.

Để không bỏ lỡ những thông tin tuyển Phụ bếp chay 2017 hấp dẫn nhất, đừng quên theo dõi thường xuyên trên Vieclamdaubep.vn bạn nhé!

Xem thêm:

Cơ Hội Việc Làm Phụ Bếp Quận Tân Bình, TP.HCM

 

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.