Với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều năm đứng Bếp, các Đầu bếp chuyên nghiệp đã tiết lộ 8 mẹo nấu nướng cực hay ho để ai cũng trở thành chuyên gia trong nhà bếp. Học theo các bí quyết này, Vieclamdaubep.vn tin rằng ngay cả những người vụng về nhất cũng không còn lo lắng khi nấu ăn nữa.

Mặc dù trong thời kỳ hiện đại, nhiều người vẫn có thiên hướng vào bếp và làm món ăn ngon dành tặng cho chính bản thân và gia đình mình. Đối với những người am hiểu về Ẩm thực, nấu nướng không chỉ giúp bạn có bữa ăn no mà còn giúp giải stress hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn không thuần thục tay nghề thì mọi điều sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Đừng quá lo lắng, 8 mẹo nấu nướng từ Đầu bếp chuyên nghiệp này sẽ giúp bạn tự tin hơn đấy.

Mẹo cắt bánh kem không lo bị dínhMẹo cắt bánh kem không lo bị dính bằng cách tráng dao qua nước lạnh – Ảnh: Internet

Cắt bánh kem bằng dao không còn lo bị dính

Bánh kem là món ăn quan trọng trong bữa tiệc, tuy nhiên nhiều người gặp vấn đề khi cắt bánh kem. Vụn bánh và phần kem luôn dính trên dao, khiến miếng bánh của bạn không còn chuẩn và đẹp mắt nữa. Chỉ với một cách đơn giản, trước khi cắt bánh kem bạn nên tráng lưỡi dao bằng nước lạnh, bạn sẽ có những miếng bánh đẹp nhất để dành tặng bạn bè và gia đình.

Cầm dao thái thịt không bị trơn

Dao là dụng cụ không thể thiếu đối với Đầu bếp, không chỉ là thái thịt mà còn có thể sử dụng trong lúc cắt các loại rau, củ, quả. Trên thực tế, không phải ai cũng thuần thục trong cách cầm dao, đặc biệt với người bị phong thấp, cộng thêm tâm lý lo lắng, rất dễ làm trơn, tuột dao. Đầu bếp chuyên nghiệp khuyên bạn nên buộc dây thun vào ba điểm khác nhau trên cán dao, điều này giúp bạn cố định tay và cầm dao chắc hơn.

Mẹo chiên xúc xích không bị cháy

Xúc xích – món ăn nhanh được cả người lớn và trẻ em ưa chuộng, nhất là trong thực đơn BBQ không thể thiếu xúc xích được. Tuy nhiên, xúc xích chiên bị cháy thì lại mất đi hương vị thơm ngon ban đầu. Vì vậy, trước khi chiên, hãy trần qua xúc xích trong nước nóng khoảng 30 giây, sau đó khứa vài đường trên cây xúc xích rồi chiên/ nướng nhanh. Bằng cách này, xúc xích sẽ chín đều hơn và không bị cháy.

Bảo quản bánh kem đang ăn dở

Bánh kem đang ăn dở mà không biết làm sao để bảo quản, phải bỏ đi thì thật phí phạm. Các Đầu bếp khuyên bạn nên dùng hai miếng bánh mì ghim chặt bằng que tăm vào hai bên miếng bánh cắt dở và cho chúng vào tủ lạnh. Bánh sẽ không bị khô ở chỗ đang ăn dở và để được lâu hơn.

Bảo quản rau củ luôn tươi ngon

Rau củ để lâu trong nhiệt độ phòng dễ bị héo và không thể sử dụng được nữa. Sau khi rửa sạch và để thật ráo nước, bạn dùng giấy bạc gói kín cẩn thận các loại rau củ thì sẽ giữ được sự tươi ngon như ban đầu.

Đầu bếp khuyên bạn nên bọc rau củ trong giấy bạc để bảo quản được lâu hơn
– Ảnh: Internet

Định lượng nguyên liệu bằng tay

Không cần đến các dụng cụ định lượng nguyên liệu, trong nấu nướng, bạn hoàn toàn có thể đong đếm bằng chính bàn tay của mình, rất tiện lợi, lại chính xác. Công thức quy đổi cho cách định lượng này như sau:

  • 1 lòng bàn tay ~ 100 gram thịt cá
  • 1 ngón tay ~ 2 thìa phô mai/ bơ
  • 1 đầu ngón tay ~ với 1 thìa cà phê dầu/ bơ
  • 1 vốc tay ~ 250 gram mỳ hoặc gạo
  • 2 vốc tay ~ 30 gram hạt
  • 1 nắm đấm ~ 250 ml hạt hoặc rau củ

Thái thịt đúng theo thớ

Thịt là món ăn phổ biến trong bữa ăn gia đình, thế nhưng nếu cắt thịt sai thớ thì món ăn lại chẳng còn ngon lành nữa. Bạn chỉ cần để ý một chút, thớ thịt thường nằm theo chiều dọc, bạn chỉ cần thái thịt theo đúng chiều đó là được. Lưu ý rằng, nếu bạn thái thịt theo chiều ngang sẽ làm miếng thịt vụn thành từng mảng.

Hâm nóng pizza đúng chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp

Pizza sau khi mua về không dùng liền sẽ bị nguội, ăn không còn ngon nữa. Để pizza được thơm ngon như ngoài cửa hàng, trước khi bỏ vào lò nướng, bạn xịt lên bề mặt bánh một chút nước. Điều này sẽ giúp bạn có miếng bánh nóng hổi như lúc mới mua về.

8 mẹo nấu nướng từ Đầu bếp chuyên nghiệp mà Vieclamdaubep vừa chia sẻ thật sự hữu ích không chỉ cho các Đầu bếp mới vào nghề, mà còn cho những người nội trợ trong gia đình. Hy vọng bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi vào bếp trổ tài nấu nướng của mình nữa nhé.

Tin liên quan

Món Ăn Chuẩn Vị Nhờ Mẹo Thời Gian Ướp Các Loại Thịt

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.