Phụ bếp là lựa chọn thích hợp để bạn vừa học việc nghề Bếp vừa kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn đang có ý định tìm việc Phụ bếp tại TP.HCM thì những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm cơ hội được tuyển dụng.

Hiện nay, sự phát triển của các ngành Dịch vụ, Du lịch đã dẫn đến sự tăng nhanh về số lượng các nhà hàng để phục vụ nhu cầu ăn uống, tiệc tùng của thực khách. Tại TP.HCM, hàng loạt các nhà hàng, quán ăn với quy mô từ nhỏ đến lớn được mở ra khá rầm rộ. Nghề Bếp cũng theo đó mà trở thành một nghề rất hot, tuyển dụng nhân sự nhiều vị trí khác nhau. Trong đó, xu hướng chung của những bạn trẻ mới ra trường, những phụ bếp chưa có kinh nghiệm nhiều đây là cơ hội để vừa học việc, vừa kiếm thêm thu nhập.

cơ hội làm phụ bếpPhụ bếp là cơ hội tuyệt vời để bạn vừa học việc vừa kiếm thêm thu nhập – Ảnh: Internet

Trong phòng bếp, Phụ bếp chính là “cánh tay đắc lực” để hỗ trợ Đầu bếp trong các khâu từ chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu nấu ăn, trang trí món ăn, bảo quản nguyên liệu và thành phẩm, vệ sinh khu bếp, duy trì các tiêu chuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Có thể nói, để góp phần tạo nên một món ăn ngon không thể nào thiếu đi những người Phụ bếp. Đây cũng được xem là “nấc thang” quan trọng mà bạn phải bước qua nếu muốn trở thành một Đầu bếp giỏi sau này. Bởi vì trong thời gian làm Phụ bếp, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh ngiệm, bí quyết từ các Đầu bếp nổi tiếng, rèn luyện các kỹ năng nấu nướng…

làm phụ bếp học hỏi kinh nghiệmLàm Phụ bếp, bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm, công thức của các Đầu bếp – Ảnh: Internet

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp rất lớn nhưng không phải ai đi tìm việc làm Phụ bếp cũng đều được nhà tuyển dụng gật đầu. Nếu bạn muốn tìm một công việc phụ bếp tại Tp.Hcm, Hà Nội hay các thành phố lớn khác thì dưới đây là những lưu ý mà bạn có thể tham khảo để chinh phục các nhà tuyển dụng:

1. Chuẩn bị một CV chuyên nghiệp

CV là thứ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc trong bất cứ ngành nghề nào. Nhiều người người nghĩ rằng tìm việc làm Phụ bếp thì không cần CV nhưng thực ra không phải vậy. Để “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị cho mình một CV chuyên nghiệp, thông tin ngắn gọn, rõ ràng, súc tích. Nếu bạn đã từng làm việc ở những vị trí tương đương, hãy điền đầy đủ địa chỉ làm, thời gian bao lâu, những công việc đã làm… vào CV. Còn nếu bạn vừa tốt nghiệp và chưa từng có kinh nghiệm làm việc, hãy nêu những thành tích, hoạt động xã hội mà bạn đã đạt được, đã thực hiện trong thời gian trước đó vào CV.

2. Thể hiện mục tiêu nghề nghiệp một cách rõ ràng

Thông thường, vị trí Phụ bếp không đòi hỏi quá nhiều về mặt kinh nghiệm bởi vì thời gian làm Phụ bếp mới chính là cơ hội để rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm. Do đó, tiêu chí được các nhà tuyển dụng quan tâm đó chính là định hướng, mục tiêu nghề nghiệp của bạn như thế nào, có đi theo nghề Bếp lâu dài hay không, có tố chất để trở thành một Đầu bếp giỏi hay không… Hãy thể hiện với nhà tuyển dụng 1 mục tiêu rõ ràng, phù hợp với những gì họ cần và những gì bạn có.

tố chất trong nghề BếpHãy thể hiện với nhà tuyển dụng những tố chất bạn có và mục tiêu rõ ràng trong nghề Bếp
– Ảnh: Internet

3. Lưu ý vẻ bề ngoài

Một trong những sai sót mà nhiều người hay mắc phải khi đi tìm việc làm Phụ bếp đó chính là không chú ý đến vẻ bề ngoài. Đương nhiên, bề ngoài ở đây không phải là bạn phải xinh đẹp, cao ráo mà là sự gọn gàng, sạch sẽ. Nếu có thể, hãy mặc sơ mi màu sáng và quần tây, giầy Tây sơ vin gọn gàng đối với nam. Còn với nữ, bạn có thể chọn một bộ trang phục mình yêu thích nhưng không quá cầu kỳ, màu mè. Bên cạnh đó, phải đảm bảo đầu tóc, móng tay đều đã được cắt tỉa một cách gọn gàng. Bạn nên nhớ rằng, sạch sẽ là nguyên tắc “bất di bất dịch” trong nghề Bếp.

4. Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin tuyển dụng

Với sự phát triển của công nghệ, tìm việc làm ngày nay không quá khó khăn như trước. Để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm hấp dẫn, bạn hãy thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin tuyển dụng tại các website về việc làm nghề đầu bếp.

Nếu đang có nhu cầu tìm việc Phụ bếp tại TP.HCM, bạn có thể truy cập vào vieclamdaubep.vn/phu-bep để nhanh chóng tìm được cho mình một công việc phù hợp.

Đó là một số lưu ý dành cho những đang có ý định tìm việc làm Phụ bếp. Vieclamdaubep.vn hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm được một vị trí Phụ bếp như mong muốn.

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.