Tài năng nấu nướng đạt đến trình độ “bậc thầy” không chỉ làm hài lòng thực khách mà còn khiến bất kỳ ai theo đuổi nghề Bếp cũng ngả mũ kính phục nên chẳng có gì lạ khi các Đầu bếp Việt này lại nổi tiếng khắp thế giới. Bạn biết gì về những cái tên ấy chưa? Hãy cùng Vieclamdaubep.vn khám phá ngay sau đây nhé.

Đầu bếp việt lừng danh thế giớiRất Đầu bếp Việt đã ghi tên mình vào danh sách những Đầu bếp lừng danh thế giới
– Ảnh: Internet

Nếu nước Anh có Gordon Ramsay, Pháp có Joël Robuchon, Mỹ có Thomas Keller… thì Việt Nam cũng có nhiều cái tên nằm trong “bảng vàng” danh giá của làng ẩm thực thế giới. Họ không chỉ là đầu bếp nổi tiếng ở Việt Nam mà còn là người nâng tầm và quảng bá ẩm thực Việt đến thực khách khắp năm châu bằng sự sáng tạo, nỗ lực không ngừng. Vậy ai là Đầu bếp mà Vieclamdaubep.vn muốn nhắc đến nhỉ?

1. Đầu bếp Charles Phan (Phan Thanh Toàn)

Hiện đang là chủ Việt Nam Slanted Door – một trong những nhà hàng nổi tiếng bậc nhất tại thành phố San Francisco, ít ai biết Charles Phan là người con của Đà Lạt ngàn hoa. Khởi nghiệp với số vốn ban đầu khiêm tốn, khoảng 140.000 USD, sau 10 năm Charles Phan đã thành công đưa tên tuổi nhà hàng lẫn cá nhân vang danh khắp nơi. Nhà hàng của ông từng được cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton cùng cô con gái rượu lựa chọn dùng bữa cùng nhau.

đầu bếp Charles Phan Charles Phan đã “làm nên chuyện” ở xứ cờ hoa khiến triệu người ngưỡng mộ
– Ảnh: Internet

Charles Phan đã nỗ lực đưa những món ăn thuần Việt: Bánh xèo, chả giò, lẩu mắm, cá kho tộ… đến với bạn bè quốc tế. Nhiều chuyên trang ẩm thực của các tờ báo nổi tiếng như San Francisco Chronicle, Gourmet hay Zagat, New York Times… đã truyền tải những món ăn hấp dẫn tại nhà hàng của Charles Phan.

2. Đầu bếp Luke Nguyễn

Nếu ai đã từng chú ý đến cuộc thi Master Chef Việt thì chắc chắn sẽ biết đến Luke Nguyễn – vị giám khảo tài năng. Luke Nguyễn là một Đầu bếp người Úc gốc Việt, đang điều hành hệ thống nhà hàng Red Lantern tại Surry Hills, Sydney, Úc. Bên cạnh công việc gắn bó với bếp lửa, Luke Nguyễn còn xuất bản sách nấu ăn, tham gia phim tài liệu về ẩm thực Việt. Anh tâm niệm rằng, gửi gắm tình cảm như một gia vị cần thiết vào món ăn sẽ mang đến thành quả ngọt ngào, nó khiến cuộc sống trở nên vui vẻ, ý nghĩa hơn.

Mục tiêu lớn nhất của Luke Nguyễn chính là chứng minh cho toàn thế giới biết rằng, món ăn Việt là “đỉnh” nhất.

Luke Nguyễn là “phù thủy ẩm thựcNhiều người ưu ái gọi Luke Nguyễn là “phù thủy ẩm thực” – Ảnh: Internet

3. Đầu bếp Trần Văn Hai

Sang Đức dưới hình thức hợp tác lao động, Trần Văn Hai luôn cố gắng từng chút một mỗi ngày để trau dồi kiến thức, kỹ năng lẫn kinh nghiệm. Khi cảm thấy đã tích lũy đủ, Trần Văn Hai đã quyết định mở nhà hàng Kabuki chuyên các món Nhật, đặc biệt là sushi. Bằng chính tài nghệ được thể hiện qua từng món ăn, Trần Văn Hai đã chinh phục thực khách, ngay cả người khó tính nhất để trở thành một trong 14 ngôi sao Đầu bếp hàng đầu tại Berlin. Thành công với món Nhật không đồng nghĩa với trái tim Đầu bếp nổi tiếng này không nhung nhớ đến ẩm thực Việt. Trần Văn Hai luôn tranh thủ giới thiệu về món ăn cũng như văn hóa ẩm thực Việt với khách phương Tây với hy vọng bè bạn quốc tế sẽ có cái nhìn phong phú hơn về món Việt.

4. Đầu bếp Michael Bảo Huỳnh

Sở hữu nhiều chuỗi nhà hàng, quán ăn: OBao, Pho Sure, Bao 111, Mai House, Barbao, 2 tiệm Burger, Bao Market, tiệm bánh mì Baoguette… Michael Bảo Huỳnh đã chứng thực năng lực “không phải dạng vừa” của mình, đạt được nhiều thành công trên đất Mỹ. Ông cũng chính là Đầu bếp Việt Nam đầu tiên ở Mỹ có được danh hiệu Đầu bếp xuất sắc nhất New York do New York Times bình chọn vào năm 2003.

Trước khi chạm đến đỉnh vinh quang, các Đầu bếp này cũng đã trải qua giai đoạn thử thách khó khăn bởi nghề Bếp chẳng hề nhẹ nhàng hay có thể giỏi ngay. Hy vọng 4 Đầu bếp Việt lừng danh thế giới mà Vieclamdaubep.vn chia sẻ trên đây sẽ truyền lửa đam mê giúp bạn tiếp tục kiên trì theo đuổi đến cùng.

Tin liên quan

Demi Chef Là Gì? Mô Tả Công Việc Và Tiêu Chuẩn Của Một Demi Chef

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.