Đầu bếp tìm việc tại Đà Nẵng có dễ không, có nhiều cơ hội việc làm không? Đó chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người. Cùng điểm danh cơ hội việc làm dành cho Đầu bếp tại thành phố Đà Nẵng qua bài viết dưới đây.

Đà Nẵng là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay. Với lối sống văn minh, hiện đại, sở hữu nhiều cảnh quan hữu tình… Đà Nẵng trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều người và được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Ngành Nhà hàng – Khách sạn cũng theo đó mà rất phát triển. Số lượng, quy mô các nhà hàng, khách sạn được mở ra ngày càng nhiều. Đầu bếp tìm việc tại Đà Nẵng trở thành xu thế chung của nhiều nhân sự trong ngành.

Nhu cầu tuyển dụng Đầu bếp tại Đà NẵngNhu cầu tuyển dụng Đầu bếp tại Đà Nẵng hiện nay rất lớn – Ảnh: Internet

Đầu bếp tìm việc tại Đà Nẵng và những cơ hội

Theo thống kê của Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong năm 2016, thành phố đã đón khoảng 5,51 triệu lượt khách đến tham quan. Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng lượt khách đến Đà Nẵng đã đạt 3,23 triệu lượt, tăng 33,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự phát triển toàn diện từ Kinh tế – Xã hội đã khiến Đà Nẵng trở thành mảnh đất đầy hứa hẹn không chỉ đối với khách du lịch mà còn cả với nhà đầu tư. Hệ thống các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… liên tục được mở ra với đủ quy mô từ 2, 3 sao đến 4, 5 sao để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Riêng trong năm 2016, con số resort, khách sạn tại Đà Nẵng đã lên đến 575, chưa kể những dự án chưa hoàn thành. Do đó, các Khách sạn – Nhà hàng tại Đà Nẵng cần tuyển đầu bếp với số lượng lớn để đảm bảo sự phát triển kịp thời.

Ngành Nhà hàng – Khách sạn trở thành một nghề rất hot, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao. Do đó, Đầu bếp tìm việc tại Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhiều công việc tại các nhà hàng, khách sạn, resort mà không phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm. Bên cạnh đó, với những Đầu bếp giàu kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các nhà hàng, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort , khách sạn Novotel, Naman Resort…

Đầu bếp tìm việc tại Đà Nẵng dễ dàngHệ thống nhà hàng, khách sạn mở ra không ngừng tạo điều kiện để Đầu bếp tìm việc tại Đà Nẵng dễ dàng hơn – Ảnh: Internet

Với chỉ số tăng trưởng Kinh tế, Xã hội mạnh mẽ, thời gian tới, Đà Nẵng vẫn là địa chỉ lý tưởng để các Đầu bếp có thể tìm kiếm một công việc đúng đam mê và phù hợp năng lực. Vậy nên, nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi nghề Bếp, đừng bỏ qua những cơ hội hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Những thách thức với Đầu bếp tìm việc tại Đà Nẵng

Nhu cầu tuyển dụng lớn, cơ hội việc làm rộng mở, tuy nhiên, Đầu bếp tìm việc tại Đà Nẵng vẫn đối mặt với nhiều thách thức. Trên thực tế, các nhà tuyển dụng vẫn đang loay hoay tìm kiếm nhân sự. Thách thức lớn nhất với đội ngũ Đầu bếp hiện nay đó chính là kiến thức chuyên môn, trình độ đã qua đào tạo. Theo Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, tỷ lệ lao động được đào tạo đúng chuyên môn về Du lịch nơi đây chỉ chiếm 40,6% số lao động toàn ngành, thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động chất lượng cao. Cùng với sự phát triển Kinh tế, Xã hội, mức sống con người cũng tăng theo, nhu cầu thưởng thức trở nên cao cấp và khắt khe hơn. Đầu bếp không chỉ là người thành thạo các kỹ năng chế biến, nấu nướng mà phải am hiểu, có kiến thức sâu rộng về ẩm thực từng vùng miền, từng quốc gia. Từ đó, lên thực đơn phù hợp để chinh phục nhiều đối tượng thực khách khách nhau.

Đội ngũ Đầu bếp chất lượng caoĐội ngũ Đầu bếp chất lượng cao, đã qua đào tạo hiện nay thiếu hụt rất lớn – Ảnh: Internet

Trình độ ngoại ngữ cũng là một tiêu chí ưu tiên hàng đầu khi tuyển Đầu bếp tại Đà Nẵng. Lượng khách nước ngoài đến các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… tăng lên mỗi ngày và sự mở rộng quy mô các nhà hàng theo phong cách ẩm thực Âu, Nhật, Hàn… đòi hỏi người Đầu bếp phải biết ngoại ngữ để giao tiếp, thấu hiểu thực khách. Không những vậy, Đầu bếp còn phải thường xuyên tham khảo các công thức, sử dụng nguyên liệu, thiết bị nấu ăn nhập từ nước ngoài nên biết ngoại ngữ là một ưu thế rất lớn.

Hiện nay, hệ thống các trường đào tạo nghề Bếp cũng đã được mở ra nhiều tại Đà Nẵng, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân sự chất lượng để cung ứng cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn. Bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học này để tích lũy, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm của bản thân.

Nhìn chung, Đầu bếp tìm việc tại Đà Nẵng không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tìm được một vị trí như mong muốn nếu đã qua đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ vững vàng. Nếu muốn tiến xa hơn trên con đường này, hãy bắt đầu học hỏi từ những điều cơ bản nhất, bạn nhé!

Xem thêm: 

Tuyển Đầu Bếp Sushi Tại Nhà Hàng Nhật Tăng Cao
Tuyển Dụng Đầu Bếp Suất Ăn Công Nghiệp Và Những Lưu Ý

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.