Hiện nay, nhiều nhà hàng, khách sạn đang có nhu cầu tuyển Phụ bếp ca sáng TP.HCM, tạo điều kiện để bạn có thể vừa đi học vừa đi làm.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, mức sống của người dân cao, TP.HCM nhanh chóng trở thành “vùng đất hứa” của các nhà đầu tư ngành Nhà hàng – Khách sạn. Ngày càng có nhiều các quán ăn, nhà hàng, khách sạn được mở ra, phục vụ khách hàng trong nước và du khách quốc tế. Nhu cầu tuyển dụng lao động nghề Bếp tại TP.HCM rất lớn từ các vị trí cấp quản lý như Bếp phó, Bếp trưởng, Đầu bếp đến các vị trí thấp hơn như Phụ bếp, Nhân viên phục vụ… Trong đó, Phụ bếp là vị trí được tuyển nhiều nhất bởi vì đây là vị trí quan trọng và chiếm số lượng lớn tại các nhà hàng, khách sạn. Thông thường, cứ 1 Đầu bếp sẽ cần 5 Phụ bếp hỗ trợ.

phụ bếp hỗ trợ đầu bếp
Nhà hàng, khách sạn càng lớn thì càng cần nhiều Phụ bếp để hỗ trợ Đầu bếp – Ảnh: Internet

Bên cạnh tuyển Phụ bếp toàn thời gian thì nhiều nhà hàng, khách sạn vẫn tuyển Phụ bếp ca sáng TP.HCM, làm việc bán thời gian. Đây là cơ hội dành cho những sinh viên, những người muốn vừa đi học vừa đi làm kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt, với những ai có niềm đam mê nghề Bếp, xác định theo nghề Bếp lâu dài nhưng không có điều kiện làm việc toàn thời gian thì Phụ bếp ca sáng là lựa chọn tuyệt vời.

việc làm phụ bếp cho bạn trẻPhụ bếp buổi sáng là lựa chọn thích hợp để các bạn trẻ có thể vừa đi học vừa đi làm
– Ảnh: Internet

Công việc của một Phụ bếp chủ yếu là chuẩn bị, sơ chế nguyên vật liệu để Đầu bếp chế biến thành món ăn, bày trí món ăn theo chỉ định, dọn rửa các dụng cụ trong bếp, vệ sinh khu vực bếp và bảo quản thức ăn cũng như các trang thiết bị, dụng cụ bếp. Dù không phải là một cấp bậc cao nhưng Phụ bếp chính là nền tảng để bạn tiến xa hơn trong nghề, giúp bạn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm làm bếp và các bí quyết từ các Đầu bếp hàng đầu. Thông thường, Đầu bếp sẽ phải trải qua khoảng 2 năm thử thách ở vị trí Phụ bếp. Sau một thời gian làm việc, nếu bạn chứng tỏ được khả năng cũng như sự ham học hỏi của mình, Đầu bếp sẽ chỉ định bạn tự tay chế biến một số món ăn và đây cũng chính là điều mà bất cứ Phụ bếp nào cũng đều mong muốn.

công việc phụ bếp nhà hàng khách sạn
Công việc chủ yếu của các Phụ bếp đó chính chuẩn bị, sơ chế nguyên vật liệu – Ảnh: Internet

Các nhà hàng, khách sạn tuyển Phụ bếp TP.HCM không cần kinh nghiệm, họ cần những ứng viên chăm chỉ, nhanh nhẹn và có đam mê, có mục đích rõ ràng theo nghề Bếp. Vì vậy, trong CV ứng tuyển và trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, bạn nên thể hiện những ưu điểm, kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần để nhanh chóng tìm được công việc như mong muốn.

Nghề Bếp là một trong những nghề đắt giá hiện nay, không lo thiếu việc làm. Nhưng nếu bạn muốn được làm việc tại những nhà hàng, khách sạn lớn, chuyên nghiệp, thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến rộng mở, bạn nên có sự chuẩn bị nghiêm túc ngay từ đầu. Một trong những khó khăn mà các nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn gặp phải hiện nay đó chính là thiếu những ứng viên qua đào tạo, có kiến thức và trình độ chuyên môn. Vì vậy, sắp xếp làm Phụ bếp ca sáng và dành thời gian còn lại tham gia các khóa học, các chương trình đào tạo nghề Bếp là một gợi ý để bạn vừa tích lũy kiến thức và nâng cao tay nghề, kỹ năng làm bếp.

Thường xuyên theo dõi thông tin tuyển dụng phụ bếp tại vieclamdaubep.vn/phu-bep để không bỏ qua các cơ hội tuyển Phụ bếp ca sáng TP.HCM vừa học, vừa làm, vừa kiếm thêm thu nhập, bạn nhé!

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.