Sự phát triển, mở rộng không ngừng của hệ thống các nhà hàng dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nghề Bếp rất lớn. Cơ hội việc làm Phụ bếp tại TP.HCM tăng cao trong năm 2017 mang đến nhiều việc làm hấp dẫn cho những ai theo nghề.

Những năm gần đây, nghề Bếp trở thành một nghề rất hot và được nhiều người lựa chọn. Bởi vì, khi đời sống càng phát triển, mức sống của con người càng cao thì xu hướng thưởng thức ẩm thực trở nên đa dạng hơn, cao cấp hơn, nhất là tại các thành phố lớn như TP.HCM. Các nhà hàng đòi hỏi phải có đội ngũ nhân sự Bếp chất lượng để cho ra những món ngon phục vụ thực khách. Trong một khu Bếp, ngoài Đầu bếp thì Phụ bếp cũng là một vị trí rất quan trọng, là “cánh tay phải” đắc lực của Đầu bếp. Đây cũng được xem là nấc thang đầu tiên mà bất cứ ai cũng đều phải trải qua nếu muốn thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn. Do đó, việc làm Phụ bếp tại TP.HCM luôn được nhiều người “săn đón” để bắt đầu hành trình nghề Bếp của mình.

Công việc Phụ bếpCông việc Phụ bếp là “nấc thang” đầu tiên trong nghề Bếp mà ai cũng phải trải qua – Ảnh: Internet

Công việc của một Phụ bếp bao gồm: Chuẩn bị, sơ chế các nguyên vật liệu, gia vị phục vụ cho việc chế biến món ăn, hỗ trợ bếp chính, bếp phụ và các phụ bếp khác trong quá trình chế biến, chế biến món ăn theo yêu cầu dưới sự giám sát của bếp chính hay bếp phụ khi được chỉ định, vệ sinh khu Bếp, bảo quản dụng cụ, máy móc trong bếp… Dù không phải cấp bậc cao nhất, không đảm nhận nhiệm vụ tự tay chế biến món ăn phục vụ thực khách nhưng gian bếp nào cũng không thể nào thiếu đi đội ngũ Phụ bếp. Thời gian làm Phụ bếp cũng chính là thời gian lý tưởng để bạn học việc, rèn luyện các kỹ năng nấu nướng, học hỏi các công thức, bí quyết từ các Đầu bếp… Trên nền tảng đó, bạn mới có thể tiến xa hơn. Khi tuyển dụng Đầu bếp, Bếp trưởng, các nhà tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên đã từng có thời gian làm Phụ bếp trước đó.

thời gian làm phụ bếpThời gian làm Phụ bếp là thời gian tuyệt vời để bạn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm làm bếp – Ảnh: Internet

Với những sinh viên mới ra trường, những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề, Phụ bếp là lựa chọn thích hợp để bạn tích lũy kinh nghiệm. Không chỉ là học hỏi, rèn luyện, Phụ bếp còn mang đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định hằng tháng, trung bình khoảng 3,5 – 4,5 triệu/ tháng, tùy nơi làm việc.

Sự phát triển của Dịch vụ, Du lịch trong những năm gần đây kéo theo sự mở rộng các hệ thống nhà hàng, khách sạn. Tại TP.HCM, các nhà hàng, quán ăn không ngừng được mở thêm chi nhánh, tạo nhiều điều kiện việc làm Phụ bếp tại TP.HCM. Đó là chưa kể đội ngũ nhân sự bộ phận Phụ bếp luôn rất đông, trung bình khoảng 5 Phụ bếp sẽ có 1 Đầu bếp. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng Phụ bếp cực lớn, bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình một vị trí tại các nhà hàng, khách sạn để vừa học vừa làm nâng cao tay nghề.

nhu cầu tuyển dụng phụ bếpNhu cầu tuyển dụng Phụ bếp hiện nay đang rất lớn – Ảnh: Internet

Bên cạnh các quán ăn, nhà hàng, khách sạn thì sự du nhập rầm rộ của các thương hiệu thức ăn nhanh nước ngoài cũng là một tín hiệu đáng mừng đối với những ai muốn tìm việc làm Phụ bếp TP.HCM. Trên đà tăng trưởng đó, thời gian tới, nghề Bếp nói chung và việc làm Phụ bếp nói riêng vẫn sẽ tiếp tục hot với những cơ hội việc làm hấp dẫn, môi trường làm việc năng động, cao cấp.

Nhu cầu tuyển dụng cao, cơ hội việc làm rộng mở cùng với những kiến thức, kinh nghiệm quý giá mà vị trí Phụ bếp mang lại, bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay tìm ngay cho mình một suất Phụ bếp để bắt đầu chinh phục nghề Bếp? Tại vieclamdaubep.vn/phu-bep, những thông tin việc làm Phụ bếp TP.HCM và các tỉnh/thành khác sẽ liên tục được cập nhật để kịp thời mang đến cho bạn những việc làm chất lượng.

Xem thêm: 

Cơ Hội Việc Làm Phụ Bếp Buổi Sáng Tại TP.HCM

Bạn Đang Cần Tìm Việc Phụ Bếp Quận 7? Xem Ngay Cơ Hội Việc Làm

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.