Bingsu là gì? Đây là một món ăn được giới trẻ cực kỳ yêu thích bởi hương vị mới lạ mà hấp dẫn. Có nguồn gốc từ Hàn quốc  và đã tạo được cơn sốt tại Việt Nam trong những năm gần đây. Cùng vieclamdaubep.vn tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé.

Bingsu - món tráng miệngBingsu – món tráng miệng được giới trẻ yêu thích – Ảnh: Internet

Bingsu Là Gì? Giá Bao Nhiêu

Bingsu (Patbingsoo, Pat bing soo) là một món ăn tráng miệng bắt nguồn từ Triều Tiên – Hàn Quốc, người ta sẻ phủ lên trên lớp kem tuyết trái cây, mứt,… thành nhiều hương vị khác nhau để du khách lựa chọn tùy vào khẩu vị. Với người Hàn, thưởng thức bingsu vào những ngày hè oi bức là một lựa chọn tuyệt vời và nếu là một tín đồ của đồ ngọt thì nhâm nhi lớp kem tuyết  mát lạnh vào mùa đông cũng là trải nghiệm thú vị lắm đấy.

Bingsu được phát triển từ kem đá bào tuyết truyền thống nhưng nhờ sự cải tiến và hiện nay đã trở nên mịn hơn, màu sắc đẹp và đa dạng hơn, đặc biệt là hương vị rất phong phú. Đi ngược theo dòng lịch sử ẩm thực, Patbingsoo được cho là ra đời từ triều đại Joseon với công thức đơn giản hơn bây giờ rất nhiều, lúc đó chỉ là một hỗn hợp đậu đỏ đặc sệt phủ lên trên lớp đá được bào mịn, người ta sẽ trộn đều lên nhau rồi ăn. Dần dà, để tăng thêm độ đậm đà cho bingsu, người ta thêm sữa, đường và kem và giờ thì có trái cây, các loại đậu khác nhau,…

Hiện nay, bạn có thể thưởng thức Bingsu bất kì đâu tại TpHcm và Hà Nội với giá dao động từ 39.000 – 50.000 đồng. Đực biệt tại các đườn Phổ Quang, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Trãi ở TpHCM thì có giá rẻ, chất lượng đảm bảo là nơi tụ tập của rất nhiều người.

đa dạng và phong phú của bingsuSự đa dạng và phong phú của Patbingsoo là điểm hấp dẫn của món ăn này – Ảnh: Internet

Giới trẻ “phát cuồng” bingsu vì đâu?

Ngay từ khi du nhập vào Việt Nam, bingsu đã trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng của nhiều người, nhất là giới trẻ. Bingsu dễ ăn, hợp thị hiếu của cả người lớn tuổi lẫn trẻ em nên dù trong buổi hẹn hò hay họp mặt gia đình, nhà hàng hay quán cafe phục vụ Patbingsoo chính là điểm đến của nhiều người.

Bingsu khiến giới trẻ “phát cuồng” không phải ngẫu nhiên mà bởi vì những lý do này:

  • Ngọt ngào và tươi mát: Patbingsoo ngọt ngọt, có thành phần chính là kem tuyết mịn, vừa cho vào miệng đã tan chảy và lan tỏa vị thanh mát ngay tức thì. Như đã đề cập ở phần trên, Patbingsoo rất đa dạng về hương vị nên mỗi khi thưởng thức, thực khách lại như tìm được một “thế giới mới”, hoàn toàn chìm đắm vào không gian riêng đầy quyến rũ.
  • Tốt cho sức khỏe: Ngoài kem tuyết thì trái cây, các loại đậu là thành phần tạo nên sức hấp dẫn của bingsu. Dĩ nhiên, hẳn là bạn đã biết về lợi ích của trái cây cũng như đậu rồi đúng không? Chúng không chỉ giúp bạn cảm thấy sảng khoái sau khi ăn mà còn bổ sung vitamin, chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
  • Thích hợp với khí hậu nhiệt đới: Ở Hàn lạnh hơn Việt Nam nhiều nhưng người ta vẫn “cuồng” bingsu, đó là lý do tại sao khi vừa du nhập vào Việt Nam, Patbingsoo lại trở thành món tráng miệng được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Là một đất nước nhiệt đới, nóng ẩm như nước ta thì chẳng còn gì thích bằng cảm giác thưởng thức bingsu để xua đi mệt mỏi, nóng bức, lấy lại năng lượng cả.

Bingsu được giới trẻ Việt rất yêu thíchBingsu được giới trẻ Việt rất yêu thích – Ảnh: Internet

5 Loại Bing Su Được Ưa Chuộng Nhất

Bingsu trái cây

Bingsu trái cây không quá ngọt, lại tự nhiên, không gây béo, tốt cho sức khỏe, dùng được cho cả người ăn kiêng do đó đây là món ăn hot nhất đối với chị em phụ nữ. Điểm đặc biệt của món Bingsu này là người dùng có thể lựa chọn nhiều loại trái cây mình thích lại với nhau để cho ra một món ăn vừa mắt. Một số loại Bingsu trái cây hiện nay như: dưa lưới, đào, xoài, dâu tây, dưa hấu,…

Bingsu phô mai

Bingsu phô mai: đá bào, bánh phô mai nhuyễn, hạnh nhân, hoa quả và một lớp sữa đặc phủ đầy lên trên tạo nên một món tráng miệng tuyệt vời bắt mắt và dễ ăn với trái cây và phô mai mát lạnh.

Bingsu trà xanh

Bingsu trà xanh là sự kết hợp giữa PatBingsu với Matcha, bao gồm đá bào, đậu đỏ cùng hỗn hợp các loại hạt, bắp ngô, bột trà xanh nguyên chất. Màu xanh bắt mắt và kích thích vị giác của trà xanh, kết hợp với cảm giác mát lạnh của đá bào khi tan trong miệng sẽ mang lại cho bạn cảm giác đắng nhẹ nhưng thơm và bùi.

Bingsu bánh gạo

Bingsu bánh gạo hay Injeolmi Bingsu với lớp đá bào mát lạnh, vị ngọt nhẹ của sữa, vị bùi của bột đậu nành, độ giòn tan của hạnh nhân cùng độ dẻo, béo của bánh gạo Hàn Quốc sẽ mang đến món Bingsu của bạn thêm hoàn hảo hơn

PatBingsu – Bing su truyền thống

đây là loại Bingsu căn bản, trước khi nó được biến tấu thành những loại Bingsu khác. Bao gồm lớp đá bào (kem tuyết), hỗn hợp đậu đỏ sên đường, sữa đặc có đường phủ lên trên và hạt topping.

Không chỉ có những món ăn mặn dùng trong bữa chính mới khiến người ta mê mẩn mà “thế giới tráng miệng” cũng sở hữu sức hấp dẫn riêng khiến thực khách ăn một lần là ngẩn ngơ quên lối về. Và một trong số đó chính là bings – món tráng miệng đến từ xứ sở kim chi Hàn Quốc. Sau khi biết được bingsu là gì có phải bạn đang phát thèm và muốn thưởng thức Patbingsoo ngay đúng không? Vậy thì, chần chừ gì nữa, hãy rủ bạn bè hoặc người thân tận hưởng sự tươi mát của bingsu ngay từ bây giờ thôi.

Tác giả: Lạc Hi

Lạc Hi – Biên tập viên của Vieclamdaubep.vn với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như: Park Hyatt, The Reverie Saigon,… Tôi luôn tin rằng Vieclamdaubep.vn sẽ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê nghề Bếp như chúng ta, một nơi để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng,… Với tất cả kinh nghiệm của mình, Lạc Hi sẽ chia sẻ những câu chuyện chưa kể và nhiều bí quyết tuyệt vời giúp bạn góp nhặt tinh hoa Ẩm thực và vượt qua thử thách của nghề Bếp trong tương lai.